Muốn diện thời trang tối giản thật đẹp, bạn nên nhớ kỹ 4 điều này

Thời trang tối giản đang dần trở lại là trào lưu trong những năm gần đây và để mặc đẹp với style này không hề khó, nhưng bạn cần nhớ 4 điều này.

Hãy phối các item basic

pnnn 1

Thời trang tối giản là gì? Là thời trang có thể đáp ứng được những nhu cầu như thoải mái, đơn giản mà vẫn có tính ứng dụng cao. Vì vậy mà với những tín đồ đích thực của style thời trang tối giản, họ không chọn những item với các chi tiết rườm rà, họa tiết cầu kỳ hay quá màu mè “hoa lá hẹ”.

pnnn 2

Tất cả những gì bạn cần chỉ là những item basic nhất, những gam màu trung tính hoặc chí ít là không nên quá bắt mắt, rực rỡ. Phối đồ với style tối giản không khó, thế nhưng nếu ngay từ bước chọn trang phục hay phụ kiện, bạn đã chọn sai thì ở các bước sau đó sẽ hơi “khó khăn” cho bạn đấy!

pnnn 3

Những item basic sẽ giúp bạn sở hữu một set đồ tối giản đúng nghĩa mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức hay thời gian để mix & match. Mặt khác, những item này còn có thể áp dụng cho nhiều kiểu phối khác nhau chứ không chỉ riêng kiểu phối đồ tối giản.

Không nên có quá nhiều màu trên một set đồ

pnnn 4

Như đã nói, thời trang tối giản chú trọng sự giản đơn và thuần khiết, nên sẽ thật kỳ lạ nếu set đồ tối giản của bạn lại phủ đầy cả một bảng màu từ rực rỡ cho đến trung tính. Không không, đấy không phải là thời trang tối giản đâu!

pnnn 5

Nhiều cô nàng vẫn cho rằng thời trang tối giản có nghĩa là chỉ có hai màu trắng – đen trên một set đồ. Điều này không sai, song cũng chẳng đúng hoàn toàn. Nếu cứ đen – trắng mãi thì cũng chán lắm, mà các fashionista thì chẳng bao giờ cho phép sự nhàm chán xuất hiện trên set đồ của mình cả.

pnnn 6

Vì vậy mà khi mix & match theo style tối giản, tất cả những gì bạn cần là một tổng thể hòa hợp giữa các màu, và cũng không nên có quá nhiều gam màu khác nhau trên cùng một set đồ. Bạn có thể chọn một tông màu sáng làm điểm nhấn và xoay quanh đó là các màu trung tính để điều hòa lại sự rực rỡ của tông màu sáng này.

pnnn 7

Đó cũng là cách mà bao tín đồ của style tối giản đã áp dụng bao năm nay khi phối màu. Lý tưởng nhất, vẫn là từ hai đến ba gam màu làm chủ đạo cho tổng thể cả set đồ được thống nhất.

Phụ kiện cũng không nên quá rườm rà

pnnn 8

Chẳng có cô nàng là “fan cứng” của style tối giản lại thích sử dụng phụ kiện rườm rà hay nhiều chi tiết cả. Bởi những phụ kiện này, phần thì không hợp với tổng thể vốn đã khá đơn giản và tinh tế, phần thì khiến cả set đồ trông rối mắt và phức tạp hơn rất nhiều.

pnnn 9

Tuy nhiên, những cô nàng chỉ vừa mới làm quen với kiểu phối đồ tối giản vẫn thường nhầm lẫn giữa điều này. Phụ kiện rườm rà trên một set đồ không khiến cho set đồ đó trở nên nổi bật hơn, đặc biệt là các set đồ tối giản đâu nhé các nàng!

pnnn 10

Nếu vẫn muốn chọn phụ kiện làm điểm nhấn cho tổng thể cả set đồ, bạn có thể chọn những phụ kiện có gam màu khác với gam màu của trang phục (nếu trang phục của bạn sử dụng những gam màu trung tính như trắng, đen, xám). Ngoài ra, chỉ từ 1 đến 2 món phụ kiện là đã đủ cho một set đồ tối giản.

pnnn 11

Các cô nàng theo style tối giản sẽ thường chọn túi xách làm điểm nhấn. Bạn có thể chọn kiểu túi xách statement – tuy có thiết kế đơn giản nhưng vẫn sở hữu những nét nổi bật riêng – làm điểm nhấn cho set đồ như mong muốn.

Layer và tối giản: Bộ đôi “oan gia”

pnnn 12

Vẫn là câu nói đó: Thời trang tối giản luôn đề cao sự đơn giản và thoải mái lên trên hết, vì vậy mà cách phối layer thịnh hành bao năm nay chưa bao giờ là sự lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ của thời trang tối giản cả.

pnnn 13

Hãy thử tưởng tượng xem nào, chúng ta tìm đến style thời trang tối giản đơn giản vì chúng gọn gàng, thoải mái nhưng vẫn bắt mắt bởi sự giản đơn rất riêng. Nhưng khi kết hợp với cách phối layer, set đồ đã mất đi sự thoải mái và giản đơn vốn dĩ. Vậy thì làm sao lại gọi là thời trang tối giản nữa nhỉ?

pnnn 14

Đôi khi, chỉ một chiếc váy little black dress cùng chiếc áo khoác bên ngoài, hay áo phông trắng – quần baggy đen thôi cũng đủ để khiến các nàng tín đồ của thời trang tối giản trở nên nổi bật gấp bội rồi!

Theo misskick.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN