Cuộc thi ‘Người đẹp xứ Dừa 2019’ chính thức khởi động

Người đẹp xứ Dừa – một sân chơi nhan sắc nhằm tìm kiếm gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, cũng như thái độ ứng xử chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Và chiều ngày 23.10 tại TP Bến Tre, Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố khởi động cuộc thi Người đẹp xứ Dừa 2019.

Ông Chu Trọng Dũng - Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo
Ông Chu Trọng Dũng – Trưởng BTC cuộc thi công bố khởi động cuộc thi Người đẹp xứ Dừa 2019

Đối tượng tham gia là nữ công dân Việt Nam từ 18-26 tuổi, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, đang sinh sống, học tập, làm việc, tạm trú hoặc có nguyên quán tại Bến Tre. Các thí sinh phải có chiều cao tối thiểu là 1m60, ngoại hình cân đối, không qua giải phẫu thẩm mỹ.

Á hậu Đào Thanh Hoài, NTK Nhật Dũng, Hoa hậu Thu Hoài (từ phải qua) và các người đẹp
Á hậu Đào Thanh Hoài, NTK Nhật Dũng, Hoa hậu Thu Hoài (từ phải qua) và các người đẹp

Người đẹp xứ Dừa là cuộc thi cấp tỉnh, chính thức tuyển sinh từ ngày 19/10 – 4/11/2019. Tại vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: nhân trắc học và phần thi trực diện trước giám khảo. Và 40 gương mặt sáng giá nhất sẽ bước vào đêm thi bán kết vào ngày 5/11/2019 để chọn ra Top 30 thí sinh vào vòng chung kết, diễn ra từ ngày 14/11 – 17/11/2019. Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức vào tối ngày 17/11/2019, các thí sinh sẽ trải qua ba phần thi: áo bà ba, áo dài và dạ hội.

Thành phần ban giám khảo vòng chung kết gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nhà báo Ngô Bá Lục, Chủ tịch HĐQT Bắc Trung Nam Chu Trọng Dũng, Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lan Hương, NSUT Chiều Xuân, Miss Earth Nguyễn Phương Khánh, Hoa hậu Phan Thị Mơ. Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế Lâm Lâm và Nhật Dũng sẽ đồng hành cùng các hoạt động của chương trình.

Hoa hậu Phan Thị Mơ và NTK Nhật Dũng cùng dự sự kiện
Hoa hậu Phan Thị Mơ và NTK Nhật Dũng cùng dự sự kiện

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như tham quan các làng nghề truyền thống, tìm hiểu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tham gia hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, từ thiện tại trung tâm bảo trợ, mái ấm tình thương.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn: Hoa khôi (300 triệu đồng), Á khôi 1 (200 triệu đồng) và Á khôi 2 (100 triệu đồng). Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ khác như: Người đẹp tài năng, Người đẹp hình thể, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch…

Sau đây là một vài hình ảnh liên quan tại sự kiện:

5DIV5429

Hoa hậu Phan Thị Mơ

5DIV5346

Á hậu Phụ nữ Việt Nam Đào Thanh Hoài

5DIV54255DIV5339

Ông Chu Trọng Dũng – Trưởng BTC cuộc thi chụp hình lưu niệm cùng các người đẹp và khách mời.

Người đẹp xứ Dừa được tổ chức định kỳ hai năm một lần và được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Qua hơn 20 năm phát triển, cuộc thi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN