MC Quỳnh Hương: Cảm xúc chính là tài sản vô giá

Nếu nói đến cảm xúc, có lẽ MC Quỳnh Hương trở thành một trong những “tỷ phú” trong làng MC ở Việt Nam.  

Sở hữu một giọng nói hết sức truyền cảm, nhẹ nhàng, nét duyên dáng nữ tính và vẻ đẹp mặn mà theo năm tháng, MC Quỳnh Hương đã làm rung động hàng triệu khán giả xem chương trình.

mc-quynh-phuong-1

Hơi người ấm lắm…

MC Quỳnh Hương sinh ra trong một gia đình có tới bốn chị em gái: Lê Đỗ Quế Hương, Lê Đỗ Diễm Hương, Lê Đỗ Quỳnh Hương, Lê Đỗ Yến Hương, mỗi “Lê Đỗ… Hương” cách đều nhau hai năm. Anh Ba Chung và chị Tư Hương (tên ba và má được Quỳnh Hương gọi thân mật trên trang facebook cá nhân) giận mỗi khi hàng xóm nhìn “lũ vịt trời” chép miệng: “Sinh con gái, lớn lên đi lấy chồng là con người ta hết”. Ông nghe vậy giận vì sợ “tụi nhỏ nghe được lại buồn”. Quỳnh Hương còn nhớ hồi nhỏ chị em cô mỗi chiều được ba chở trên chiếc xe đạp đòn vông đi khắp xóm.
mc-quynh-phuong-2
Lớn lên một chút, 4 chị em Quỳnh Hương được mẹ đưa đi khắp nơi, từ Nam ra Bắc. Ba mẹ không hẳn khá giả gì nhưng luôn muốn con cái có cơ hội đi đây đó, học hỏi và mở rộng tầm nhìn. Vì vậy mà có những chuyến đi của mẹ “một nách 4 con” vẫn không thấy mỏi mệt khi thấy chị em Quỳnh Hương trầm trồ, thích thú.

Lớn lên trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương. Quỳnh Hương quen với cách thể hiện tình cảm bằng những cái ôm hôn thắm thiết với những người thân trong gia đình. 4 cô con gái quen với hình ảnh hai anh chị (ba mẹ) giận nhau, rồi làm lành, thơm lên má nhau trước mặt con cái. Lớn lên, 4 cô con gái quen nếp thể hiện tình cảm mùi mẫn ấy, đến giờ mỗi lần về nhà ba mẹ vẫn giữ thói quen ôm hôn thắm thiết.

Đến khi về nhà chồng, Quỳnh Hương vẫn giữ thói quen ôm hôn mỗi khi gặp mặt hay thể hiện tình cảm, sự sẻ chia. Ban đầu, bố mẹ chồng hơi… choáng vì lạ. Có lẽ do 5 cậu con trai của ông bà không bày tỏ tình cảm nồng nhiệt như thế với cha mẹ bao giờ.

mc-quynh-phuong-4 mc-quynh-phuong-3

Không chỉ trong gia đình, trong  công việc, Quỳnh Hương cũng thể hiện tình cảm như thế với những đồng nghiệp thân thiết, gắn bó. Không biết từ khi nào, mỗi khi làm xong chương trình, cả ekip lại ôm nhau thắm thiết vì mừng, vì “về đích an toàn”. Nhờ những cái ôm mà những tâm hồn cũng xích lại gần nhau hơn. Mỗi khi gặp khó khăn, chỉ cần một cái ôm siết chặt từ đồng nghiệp nó có sức mạnh hơn ngàn lời nói. Lại có động lực “chạy” tiếp…

Quỳnh Hương thấy vui khi những thành viên trong team mỗi khi vui, buồn, phấn khích đều dành cho nhau những vòng tay ôm thuần khiết, để mỗi khi thấy mình được siết nhẹ trong vòng tay của ai đó, không quan trọng là đàn ông hay phụ nữ, người lớn hay người nhỏ… Không có một cảm giác ngượng ngùng nào của tạp niệm sắc hay dục. Chỉ đơn thuần là một cảm giác ấm áp. Đủ khiến cho niềm vui nhân đôi, nỗi buồn được dịu lại…

Với Quỳnh Hương, không gì ấm áp và giá trị hơn những cái ôm như thế!

Truyền cảm xúc cho con trai

Trong bốn chị em thì MC Quỳnh Hương là mau nước mắt nhất, có khi làm Thay lời muốn nói mà khóc tới 4 lần: đọc thư khóc, viết kịch bản khóc, biên tập khóc và khóc khi lên sóng. Quỳnh Hương cho rằng “mít ướt” là “gen” của gia đình.
Cô chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy mừng vì ngày nào tôi còn rơi nước mắt được, tôi vẫn còn giữ được cảm xúc đầy đặn để sống, để làm việc. Bởi với tôi, cái quan trọng nhất đối với một người nghệ sĩ chính là cảm xúc”. Quỳnh Hương cũng đầy tự hào khi nói về cậu con trai Gia Toại (tên ở nhà là Tin Nhái) của mình. Gia Toại thừa hưởng niềm say mê chơi thể thao của ba (nhà báo Quang Thông) và năng khiếu âm nhạc của mẹ. Đặc biệt là thừa hưởng được cả ba mẹ cách cảm nhận cuộc sống đầy cảm xúc. Giống như ngày xưa cô đã tiếp nhận được những điều quý báu ấy từ cha mẹ mình.
Những cái ôm trở thành truyền thống trong gia đình Quỳnh Hương, giờ đây Quỳnh Hương tiếp tục truyền sang cho gia đình bé nhỏ của mình. Cho dù cuộc sống có bận rộn, hối hả đến đâu, mỗi thành viên trong gia đình Quỳnh Hương đều dành cho nhau những cái ôm hôn trước khi ra khỏi nhà, hoặc khi cần động viên, an ủi…

Cậu nhóc Tin Nhái thừa hưởng giá trị của vòng tay yêu thương từ ông bà cha mẹ nên từ nhỏ đã sống rất tình cảm. Năm học lớp 6, cu cậu đã cao gần bằng cô giáo nhưng vẫn giữ cách thể hiện “tình thương mến thương” với cô giáo bằng cái ôm thắm thiết. Dù bận rộn nhưng Quỳnh Hương luôn dành thời gian bên con vào những dịp cuối tuần. Chở con đi ăn, đi chơi và nhẹ nhàng dạy con bằng những câu chuyện đời thường nhất mà hai mẹ con bắt gặp trên đường…

Trước khi làm MC truyền hình, thời cấp ba, sinh viên Quỳnh Hương đã được biết đến qua những sáng tác dễ thương nhưng không kém phần sâu sắc ở lứa tuổi này. Cô còn có bút danh Me Mít (bút nhóm Vòm Me Xanh). Quỳnh Hương là người diễn đạt được trọn vẹn cảm xúc qua ngôn từ mà theo Quỳnh Hương cảm nhận, có lẽ chính nhờ vào sở thích đọc sách từ bé của mình. Cô lấy nước mắt hàng triệu khán giả truyền hình cũng từ khả năng nổi bật đó. Quỳnh Hương cho rằng  chính sự diễn đạt tốt trong ngôn từ đã “nuôi” sống cô đến ngày nay.

mc-quynh-phuong-5

Vì vậy, cô không quên dạy cho Tin Nhái cách cảm thụ cái hay cái đẹp trong văn chương, sức mạnh của ngôn từ để cho dù con không theo ngành văn nhưng nếu diễn đạt tốt những gì muốn nói thì cho dù ở ngành nghề nào con cũng dễ thành công hơn. Có điều, Tin Nhái chỉ đam mê thể thao và thể loại sách tư liệu về khoa học, kiến trúc, lịch sử chứ ít đọc sách văn học. Quỳnh Hương vẫn kiên nhẫn dẫn dắt cậu bé vào thế giới văn chương bằng những câu chuyện thú vị đầy tính nhân văn.

Sắp tới, Quỳnh Hương sẽ ra mắt bạn  đọc tản văn An nhiên mà sống (NXB Trẻ phát hành). Đây không chỉ là những dòng tản văn mang tính tự sự cá nhân mà còn là những chiêm nghiệm thú vị từ ngòi bút tinh tế viết ra bằng cảm xúc. Đây cũng là quyển sách đầu tay của Lê Đỗ Quỳnh Hương, nhân kỷ niệm 2 năm mở trang Facebook Quynh Huong Le Do.

Nguồn http://motthegioi.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN