Hoa hậu H’Hen Niê: “Ở quê, có những ngày không xài đồng nào”

Thông qua Vlog cá nhân, mới đây Hoa hậu H’Hen Niê giới thiệu đến khán giả vườn rau của gia đình, cùng những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc sống cá nhân sau những ngày #stayhome phòng chống dịch Covid-19.

Vuon rau cua HHen Nie (4)Hơn một tháng ở quê, Hoa hậu H’Hen Niê thường xuyên chia sẻ với khán giả hình ảnh bên gia đình, làm ruộng, lên rẫy hái điều, hái cà phê… Tạm gác lại công việc, H’Hen Niê chọn cuộc sống bình dị ở nơi cô đã sinh ra và lớn lên. Thỉnh thoảng, cô tự thực hiện những vlog ngắn gửi tặng khán giả hoặc trò chuyện cùng khán giả trên mạng xã hội.

Trong vlog mới nhất “Vườn rau của Hen”, bên cạnh việc dẫn khán giả đi tham quan khu vườn gia đình, H’Hen Niê còn “tranh thủ” tâm sự những điều giấu kín trong lòng. Vườn rau của Hen gồm nhiều loại rau khác nhau, xung quanh vườn trồng cây bơ booth thay vì cây cà phê như trước đây. Nguyên nhân theo H’Hen Niê giải thích có lẽ là vì “mình ở nhà, thấy mình hoài nên không lo ra trái”. H’Hen Niê tiết lộ cô cực kỳ mê ăn sầu riêng của Đắk Lắk bởi vị ngon, độ béo và “sinh ra cho Tây Nguyên”.

Vuon rau cua HHen Nie (3)Với rau nhà trồng, H’Hen Niê có thể thoải mái ăn hết cả cây mà không cần bỏ phần nào hay sợ không tốt cho sức khỏe. Vừa lặt rau muống, H’Hen Niê vừa chia sẻ câu chuyện về sự chi tiêu “Ở quê, có những ngày không xài đồng nào”. Với số tiền chi tiêu thường xuyên, cô chia ra thành ba phần: cộng đồng, gia đình, bản thân. Trong khoản tiền dành cho bản thân, H’Hen Niê trích một phần nhỏ để tiết kiệm, nhờ vậy mà khi dịch Covid-19 xảy ra, cô không bị ảnh hưởng nhiều về tài chính. Về quê, H’Hen Niê chỉ mang theo 4 bộ đồ vì cô muốn khi về nhà, tạm quên đi cuộc sống hối hả ở thành phố.

Vuon rau cua HHen Nie (1)Với khoản tiền dành cho gia đình, cô bày tỏ quyết tâm tặng bảo hiểm cho gia đình, thay vì mua vàng tặng như trước đây. Một mặt giúp gia đình có thêm một khoản “để dành” đầu tư cho con cháu sau này, mặt khác có chi phí phát triển nông nghiệp sau này với một ước mơ “trong tương lai mọi người làm cái gì cũng phải sạch và chất lượng”.

Vuon rau cua HHen Nie (8) (1)Riêng khoản tiền dành cho cộng đồng, H’Hen Niê bật mí cô đang đầu tư cụ thể tiền cho việc xây dựng thư viện thân thiện Room To Read và hỗ trợ học bổng toàn phần cho nữ sinh. Khoản tiền này được cô tách riêng ra, không đụng đến. Đó cũng là lý do mà thời gian qua, H’Hen Niê ít tham gia các hoạt động thiện nguyện như trước vì cô muốn dành toàn bộ tiền cho kế hoạch đã vạch ra. Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng có một khoản chi nhỏ cho việc giúp đỡ những trường hợp đặc biệt khó khăn ở quê mình.

Vuon rau cua HHen Nie (5)Hiện, H’Hen Niê vẫn ở quê và sẽ sắp xếp thời gian để trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục các công việc đang thực hiện.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN