MC Quỳnh Hương: “Yêu thương cha mẹ là một điều chưa bao giờ là cũ”

Nhân mùa Vu Lan năm nay, MC Quỳnh Hương thực hiện chương trình “Khi cần chia sẻ” với chủ đề “Điều cha mẹ chưa kể”. Đây sẽ là dịp để các bậc cha mẹ nói lên những tâm tư của chính bản thân, cũng như là đêm chia sẻ đầy ấm áp để các con gửi lời yêu thương đến đấng sinh thành.

Khi cần chia sẻ là chương trình mang tính kết nối, chia sẻ, truyền cảm hứng phục vụ cộng đồng do MC Quỳnh Hương giữ vai trò host. Sau các chủ đề đi sâu vào các vấn đề đang được xã hội quan tâm, như dành cho các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan, cho cộng đồng LGBT+,… đến nay chương trình đã thực hiện được số thứ 04.

hinh cQChương trình không mang tính định kỳ, theo như lời MC Quỳnh Hương chia sẻ: “Khi nào hội đủ điều kiện và một vấn đề nhận được sự quan tâm từ cộng đồng”, thì cô sẽ thực hiện bằng chính nguồn chi phí từ cá nhân, tự vận động hoặc sự hỗ trợ của các đơn vị… Chủ đề lần này với tên gọi Điều cha mẹ chưa kể, diễn ra gần vào dịp Vu Lan – mùa hiếu hạnh, là sự yêu cầu của rất nhiều khán giả đã gửi về trang Fanpage của MC Quỳnh Hương để mong muốn cô thực hiện một chủ đề về cha mẹ.

poster up FB_ TCBCMC Quỳnh Hương quyết tâm thực hiện chủ đề và nhận được ủng hộ về tinh thần của rất nhiều khán giả cũng như sự đồng hành từ nhãn hàng Ensure Gold và các anh chị em nghệ sĩ: Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh, Nguyễn Hồng Ân, Phương Vy và mẹ để lan tỏa sự ấm áp trong dịp Vu Lan năm nay.

Trên trang cá nhân, nữ MC đã từng có những dòng chia sẻ đầy xúc động về tình cảm dành cho cha mẹ: “Yêu thương cha mẹ là một điều chưa bao giờ là cũ. Yêu thương và quan tâm chăm sóc cha mẹ ngay từ khi cha mẹ còn trẻ, khoẻ mới là điều cần thiết, sáng suốt.

“Đừng để khi nào (cha) mẹ mất đi mới giật mình hối tiếc

Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ…”.

Với chủ đề này, MC Quỳnh Hương sẽ đề cập đến những khía cạnh cảm xúc của chính từ các bậc cha mẹ trong mùa Vu Lan, để con cái có thể thấu hiểu và sẻ chia hơn những tâm tư, những nỗi lòng của bậc sinh thành. Đặc biệt, ngoài phần giữ vai trò host kết nối cho chương trình, MC Quỳnh Hương sẽ thể hiện ca khúc Papa (Paul Anka) như thay cho nỗi lòng của cô gửi đến chính cha mẹ của mình, cùng với phần đệm đàn của con trai – Timmy Nguyễn Lê.
NPHCá mặt tại sự kiện, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng sẽ thể hiện ca khúc Khi mẹ khóc (Trần Lê Quỳnh) và Một đời cho con (Thanh Nhã). Đồng thời, nam ca sĩ chia sẻ cảm giác của một người con khi phải sống xa gia đình và nói thay cho nỗi lòng của rất nhiều khán giả xa quê có ít thời gian ở bên cạnh để chăm sóc cha mẹ.

phuongvyCa sĩ Phương Vy và mẹ sẽ mang đến hai ca khúc Maman (Christophe), Khúc hát thanh xuân (Nhạc ngoại, lời Việt) cùng với đó là tiếng lòng của chính mẹ của Phương Vy với những câu chuyện chưa từng kể với con, giấu đi những khó khăn để mong con luôn được vui vẻ. Và tâm sự từ chính Phương Vy khi giờ đây cũng đã ở trong vai trò một người mẹ, cô sẽ hiểu hơn những “Lời nói dối của cha mẹ”, “Những điều cha mẹ chưa kể”.

VyOanhCũng ở vai trò đã là một người mẹ, ca sĩ Vy Oanh tham gia chương trình với ca khúc Ru con à ơi do chính cô sáng tác và ca khúc Cầu cho cha mẹ (Phanxico) để thể hiện tình cảm của cô. Trước đây trong một lần dẫn chuyện cùng MC Quỳnh Hương ở một chủ đề về gia đình trong Thay lời muốn nói, nữ MC đã bật khóc ngay trên sóng truyền hình khi nhắc về bố của cô, khi mà ông đã đi xa mãi mãi, mọi thứ với cô chỉ còn là kỷ niệm. Vì thế, với riêng ca sĩ Vy Oanh chủ đề này thật sự đong đầy tình cảm, khi mà hiện tại mẹ cô cũng đã không còn bên cạnh, mỗi dịp Vu Lan của Vy Oanh đã không còn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo.

NHACa sĩ Nguyễn Hồng Ân thể hiện tình cảm với hai ca khúc Để mẹ trọn niềm vui (Vũ Duy Thống) và Con của cha ơi (Nguyễn Minh Cường). Chương trình còn có các bài hát về cha mẹ như Tự khúc ngày sinh (Trương Quí Hải), Bóng cả (Vũ Quốc Việt), Mẹ tôi (Trần Tiến), Bông hồng cài áo (Phạm Thế Mỹ) với phần trình bày của các nhóm bạn trẻ.

Nhom MayQ+Chương trình sẽ có sự tham dự của rất nhiều gia đình, với con cái cùng cha mẹ đến xem để lan tỏa một không khí đầy yêu thương cho mùa Vu Lan.

Khi cần chia sẻ số 04 với chủ đề “Điều mẹ cha chưa kể” sẽ diễn ra vào lúc 20h00, Thứ Hai (12/08) tại Trung tâm hội nghị White Palace Phú Nhuận và được Livestream trên Fanpage “Khi cần chia sẻ”, Fanpage và Youtube Quynh Huong Le Do.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN