Muốn giảm cân thì phải thay đổi 8 thói quen ăn uống này

Để giảm cân đòi hỏi phải có một chế độ ăn kiêng ngặt nghèo, trước tiên là phải thay đổi cách ăn uống sao cho giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể.

 

Kem không béo thay vì kem thông thường

1Kem là món tráng miệng yêu thích của nhiều người nhưng trên thực tế nó lại chứa nhiều chất béo và calo cao. Nên thay thế bằng kem không béo thường được làm từ trứng và một ít trái cây, loại kem này có hàm lượng calo và chất béo thấp hơn kem thông thường rất nhiều.

Bánh gừng thay vì sô cô la

2Sô cô la sữa là thực phẩm tồi tệ khiến bạn khó kiểm soát cân nặng. Đó là lý do tại sao nếu ăn kiêng nên loại sô cô la ra khỏi thực đơn. Nếu thèm bánh ngọt hãy dùng một ít bánh gừng để thay thế sẽ tốt cho sức khỏe và lợi cho việc giảm cân hơn.

Chọn cá ngừ tươi thay vì cá ngừ đóng hộp ngâm trong dầu ăn

3Cá ngừ rất tốt cho sức khỏe, có chứa hàm lượng protein cao đặc biệt là trứng cá muối. Để có thể tiêu hóa được protein nên chọn cá ngừ tươi, thay vì cá ngừ ngâm với mỡ. Vì chúng ít chất béo và nhiều vitamin A, B12, D, E và axit amin và nhiều chất có lợi cho sức khỏe hơn: i ốt, kali, sắt và phốt pho.

Bỏng ngô mặn thay vì hạt sấy khô

4Thay vì ăn bắp rang bơ hãy dùng ít bỏng ngô có vị mặn vì chúng chứa ít calo hơn cả những hạt sẩy khô. Vì những loại hạt này thường được chiên bằng dầu, nhiều chất béo.

Trái cây thay vì bánh quy

5Thói quen ăn vặt bằng bánh ngọt, bánh quy sẽ gây hại cho việc giảm cân của bạn. Nên thay thế bánh ngọt, bánh quy bằng các loại trái cây tươi. Các loại bánh ngọt chỉ nạp vào cơ thể một lường đường mà thôi. Ngoài ra, nó không cung cấp bất cứ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Còn các loại trái cây cung cấp nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Tự chế biến bột yến mạch thay vì mua sẵn

6Bột yến mạch kết hợp với các loại trái cây và hạt khô sẽ là món ăn lành mạnh, ít calo, chất béo tốt cho người ăn kiêng. Do đó, thay vì mua bánh yến mạch sẵn ở siêu thị nên tự chế biến vừa tươi ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Khoai tây đông lạnh thay vì khoai tây tươi

7Về thành phần cơ bản hai loại này không có gì khác nhau về chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, tinh bột trong khoai tây đông lạnh tốt cho sức khỏe hơn, đặc biệt là với những người đang ăn kiêng hơn so với khoai tây tươi.

Các loại củ sấy khô thay thế cho khoai tây chiên

8Các loại trái cây, củ sấy khô tự làm sẽ tốt hơn là khoai tây chiên được bán trong siêu thị dưới dạng snack, hoặc khoai tây chiên nhiều dầu mỡ.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN