Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua

Những loại trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A giúp nuôi dưỡng mắt, rất có lợi với những người hay bị mỏi mắt do sử dụng nhiều thiết bị điện tử.

Số 10: Đu đủ

Cứ 100 gram đu đủ chứa vitamin A 950 IU. Đu đủ chín là một loại trái cây chứa nhiều vitamin A và beta-carotene. Do đó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, bệnh thoái hóa võng mạc ở người già và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và phòng ngừa bệnh quáng gà.

Vitamin A (vitamin A) rất quan trọng cho mắt. Giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh.
Vitamin A (vitamin A) rất quan trọng cho mắt. Giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Số 9: Chanh leo

100 gram trái cây chanh leo chứa vitamin A 1.272 IU. Trong chanh leo chứa cả vitamin A và flavonoid như beta carotene. Do đó giúp bảo vệ các tế bào thần kinh thị giác bị hư hỏng và giúp nuôi dưỡng mắt khỏi mệt mỏi, giúp đôi mắt sáng và khỏe hơn.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua1

Số 8: Quả hồng

100 gram hồng có chứa 1.627 IU vitamin A, giàu lutein và zeaxanthin, rất tốt cho mắt. Bằng cách giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa mắt… trong quả hồng khô cũng chứa lượng vitamin A gấp 3 lần so với hồng tươi, vì vậy sẽ tốt cho những người mắc các vấn đề về mắt do ánh sáng, điện thoại di động hoặc màn hình máy tính.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua2

Số 7: Ớt ngọt

100 gram ớt ngọt có hàm lượng vitamin A cao nhất là 3.131 IU. Trong ớt ngọt (chuông đỏ) có chứa lượng vitamin A cao nhất, giúp nuôi dưỡng mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua3

Số 6: Dưa vàng

100 gram dưa vàng chứa vitamin A lên đến 3.382 IU, giúp nuôi dưỡng mắt. Tăng khả năng nhìn vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, mờ mắt. Zeaxanthin là một chất trong nhóm carotene, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt như: ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bệnh thoái hóa võng mạc mắt.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua4

Số 5. Rau muống

100 gram rau muống chứa 6.300 IU vitamin A. Rau muống là một loại rau rất dễ tìm và không hề đắt. Đây cũng là loại r chứa nhiều vitamin A, giúp nuôi dưỡng mắt rất tốt. Rau muống có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu và giảm chất béo trung tính, do đó giúp ngăn ngừa được bệnh tim.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua5

Số 4. Bí ngô

100 gram bí ngô chứa tới 10.630 IU vitamin A, giúp nuôi dưỡng mắt. Tăng khả năng nhìn vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, mắt mờ. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư miệng.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua6

Số 3. Cà rốt

100 gram cà rốt chứa vitamin A 16,706 IU. Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, beta-carotene và anthocyanin. Giúp kích thích các tế bào miễn dịch trong cơ thể bằng cách tiêu diệt các vật lạ xâm nhập, do đó giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua7

Số 2. Khoai lang

100 gram khoai lang chứa vitamin A 19,218 IU. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin A cao, do đó giúp nuôi dưỡng mắt, giúp bảo vệ màng tế bào khác nhau. Giảm thoái hóa nhãn cầu, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua8

Số 1: Ớt cay cayenne

100 gram ớt cayenne với hàm lượng vitamin A 41,610 IU.

Ớt Cayenne được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, nó không chỉ làm cho món ăn gon, mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C, E, vitamin B, beta-carotene, canxi và kali.

10.Top 10 trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A, người sử dụng nhiều điện thoại, máy tính không nên bỏ qua9Theo Vivian (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN