5 phút massage tai mang lại lợi ích từ đầu đến chân

Massage tai giúp giảm đau lưng, đau đầu, hỗ trợ giảm cân và giúp bạn ngủ ngon hơn.

s1Theo quan niệm của Đông y, tai chính là “cửa ngõ” của các cơ quan nội tạng trong cơ thể thông ra ngoài. Hầu hết các huyệt vị nằm trên vùng tai đều được xem là có sự liên quan đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, vì thế, việc xoa bóp vùng tai hàng ngày sẽ mang lại những tác dụng sức khỏe rất lớn.

Giảm đau lưng mãn tính

s2Một thí nghiệm đã được tiến hành và cho thấy kết quả, massage tai thường xuyên giúp giảm đau lưng mãn tính. Khi massage tai, đặc biệt là vùng thùy tai, các dây thần kinh ở đây được kích thích, giải phóng hormone endorphin, giúp giảm các cơn đau mãn tính.

Giải tỏa căng thẳng

s3Nghiên cứu khác cũng chỉ ra, massage tai theo chuyển động tròn đều liên tục trong 5 phút giúp giải tỏa căng thẳng, ổn định tâm lý, giảm cảm giác bồn chồn, lo âu.

Giảm đau đầu và đau nửa đầu

s4Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau khi bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, tuy nhiên, lạm dụng thuốc không hề tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã chỉ ra cách đơn giản hơn để giảm đau đầu là massage vùng tai nhẹ nhàng trong vài phút, sau đó, thưởng thức một tách trà bạc hà.

Hỗ trợ giảm cân

s5Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, massage tai giúp giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ cho công cuộc giảm cân.

Cải thiện tình trạng mất ngủ

s6Massage tai mang đến tác dụng thư giãn nên có thể thực hiện trước lúc đi ngủ, giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Cải thiện tâm trạng

s7Thay vì uống cà phê vào buổi sáng, bạn có thể dành vài phút massage tai để cảm thấy tỉnh táo, hứng khởi hơn. Trong ngày, khi cảm thấy mức năng lượng sụt giảm, bạn cũng có thể thử phương pháp này để thư giãn, giảm mệt mỏi.

Nguồn: Bright Side

Giang Nguyên (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN