Rau mùi tây và những lợi ích tuyệt vời đối với thận mà bạn chưa hề biết

Rau mùi tây có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp để giúp làm sạch thận và duy trì sức khỏe dẻo dai cho thận.

rau mùiRau mùi tây có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp để giúp làm sạch thận và duy trì sức khỏe dẻo dai cho thận.

Rau mùi (ngò) tây có hình dạng giống rau mùi nhưng lá đậm và dày hơn, thường được cắt nhỏ và cho vào món ăn sau khi nấu để tăng thêm hương vị.

Mùi tây không chỉ thơm ngon, dùng để trang trí làm đẹp món ăn mà còn có tác dụng trong việc giúp thận thải độc, làm sạch hai trái thận.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường có thói quen ăn đồ ăn thiếu lành mạnh, ít vận động nên dễ dẫn đến thận phải làm việc quá tải để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Rau mùi tây là một loại thảo mộc phổ biến, tính chất dược liệu của nó được nhiều người biết đến, đặc biệt là khi nói đến sức khỏe của thận.

Những lợi ích tuyệt vời của rau mùi tây sẽ giúp nói rõ lí do vì sao nó được lựa chọn và ưu ái trong việc giúp làm sạch và tăng độ khỏe đối với thận.

rau mùi tây1Để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho thận, rau mùi tây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn (Ảnh minh họa)

Nâng cao sức khỏe của thận

Rau mùi tây đóng vai trò như một loại thuốc lợi tiểu và nó giúp loại bỏ chất chất thải và độc tố, đồng thời bổ sung vitamin và khoáng chất khi ăn loại rau này.

Ngoài ra, rau mùi tây còn hỗ trợ phòng ngừa sỏi thận và sỏi mật hiệu quả.

Giúp lợi tiểu

Rau mùi tây là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có hiệu quả cao, có tác dụng giúp tăng cường bài tiết nước tiểu và giảm tích nước trong cơ thể.

Do đó, nó có tác dụng làm sạch thận bằng cách giảm lớp lắng đọng và tối đa hóa việc loại bỏ mầm bệnh.

Ngoài ra, hạt rau mùi cũng là một loại thuốc lợi tiểu, thúc đẩy sự gia tăng bài tiết nước tiểu trong cơ thể, và do đó, làm giảm sự lưu giữ chất lỏng trong cơ thể.

Tác dụng lợi tiểu của mùi tây là nhờ vào hai thành phần: apiol và myristicin. Hạt mùi tây có khả năng loại bỏ độc tố, natri dư thừa và nước tích tụ trong cơ thể. Tất cả đều cải thiện chức năng thận.

rau mùi tây2Hạt rau mùi cũng là một loại thuốc lợi tiểu, thúc đẩy sự gia tăng bài tiết nước tiểu trong cơ thể (Ảnh minh họa)

Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận là các khoáng chất tích tụ bên trong thận hoặc trong đường tiết niệu. Ai cũng có thể mắc sỏi thận, nhưng nam giới trong độ tuổi từ 30-50 tuổi có nguy cơ cao nhất.

Vì rau mùi tây chứa một lượng natri thấp nên nó giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về thận và các bệnh tim mạch.

Lưu ý rằng huyết áp cao có thể làm hỏng và làm xơ cứng các mạch máu trong thận, dẫn đến sự tích tụ chất thải, hình thành sỏi thận.

Về vấn đề này, rau mùi tây sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ canxi oxalate trong thận, từ đó ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Tất cả điều này nhờ vào tác dụng ổn định huyết áp và lọc thận tốt.

Chống viêm

Mùi tây chứa các hoạt chất như apigenin, một chất chống viêm. Ngoài ra, loại thảo mộc này chứa một lượng lớn flavonoid là chất chống ô xy hóa mạnh mẽ cho cơ thể.

Hơn nữa, rau mùi tây rất giàu vitamin C và quercetin, chất chống ô xy hóa tự nhiên chống viêm khác.

Rau mùi tây là một loại thảo mộc chứa đầy chất dinh dưỡng, các vitamin A, C, K, axit folic, sắt cao giúp chống lại vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng.

Loại bỏ độc tố

Ngoài lợi ích cho sức khỏe của thận, rau mùi tây còn chứa chất chống ô xy hóa và các lợi ích quan trọng khác cho hệ tiêu hóa.

Mùi tây kích thích tiêu hóa và chức năng thận bằng cách tham gia vào quá trình loại bỏ độc tố. Về cơ bản, rau mùi tây giúp cải thiện tiêu hóa tổng thể và xử lý độc tố cùng chất thải khá hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng lá mùi tây có tác dụng chữa bệnh, giúp làm giảm chứng đầy hơi bằng cách ngăn chặn sự hình thành khí trong đường tiêu hóa.

rau mùi tây3Trà mùi tây giúp thận khỏe và ngăn ngừa mầm bệnh (Ảnh minh họa)

Điều kỳ diệu này sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn chỉ tập 1 bài tập bụng trong 5 phút/ngày
Công thức trà mùi tây cho thận khỏe:

– Chuẩn bị: Một nắm rau mùi tây, 3 cốc nước lọc (750ml), nồi nấu

– Đun trà: Đổ 3 cốc nước vào nồi, bật bếp cho vừa lửa và đun nóng. Trước khi nước sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp và cho rau mùi vào. Để ủ trong nồi 15 phút là có thể sử dụng.

– Sử dụng: Uống 3 ly trà mùi tây mỗi ngày, sau mỗi bữa ăn.

Theo Tri Thức Trẻ (Nguồn: Health)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN