Phòng ngừa suy thận bằng “tám nguyên tắc vàng”

Tại buổi hưởng ứng Ngày Thận thế giới năm 2015, bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội) cho biết: nếu thực hiện tốt “tám nguyên tắc vàng” để giữ gìn thận khỏe thì bệnh nhân hoàn toàn có thể phòng ngừa suy thận.

Bệnh suy thận và những con số đáng lo ngại

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: trên thế giới hiện nay, ước tính khoảng 500 triệu người đang có vấn đề về bệnh lý mạn tính ở thận. Khoảng 3 triệu người bệnh trên thế giới đang phải sống nhờ những biện pháp thay thế. Còn tại Việt Nam, ước tính  khoảng 8 triệu người bị suy thận và hàng năm xuất hiện khoảng 8.000 ca bệnh mới.

Bệnh suy thận có thể phòng ngừa
Bệnh suy thận có thể phòng ngừa

TS.BS. Nguyễn Hữu Dũng-Trưởng khoa Thận nhân tạo, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Những người mắc bệnh thận mạn tính sẽ mất dần chức năng thận và đến giai đoạn nặng bắt buộc phải dùng các biện pháp điều trị thay thế như: lọc máu, ghép thận. Trong khi đây là bệnh có thể kiểm soát được khi phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Ông cũng tin tưởng rằng, nếu mọi người thực hiện tốt “tám nguyên tắc vàng” này thì hoàn toàn có thể bảo vệ tốt chức năng thận, tránh những yếu tố gây nguy hại cho thận, từ đó phòng chống hiệu quả các bệnh về thận.

“Tám nguyên tắc vàng” bao gồm:

  1. Hoạt động thể lực phù hợp.
  2. Kiểm soát đường huyết.
  3. Theo dõi huyết áp.
  4. Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng.
  5. Uống lượng nước thích hợp.
  6. Không hút thuốc lá
  7. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.
  8. Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ.

Để phòng ngừa suy thận, bên cạnh việc thực hiện “tám nguyên tắc vàng” thì hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược. Khi nhắc tới các sản phẩm này, giới chuyên gia và người bị bệnh thận thường nghĩ ngay tới thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là cây dành dành. Đây là vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, giải độc, lợi tiểu và rất tốt cho bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến thận như viêm cầu thận, suy thận… Hiện nay, dành dành được kết hợp với mã đề, linh chi đỏ, đan sâm… tạo nên thực phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, cải thiện chức năng thận cũng như các triệu chứng của suy thận mà đảm bảo an toàn cho người bị bệnh thận, không gây tác dụng phụ.

Áp dụng “tám nguyên tắc vàng” và duy trì dùng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành được xem là giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa suy thận trong giai đoạn hiện nay.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương – Sản phẩm cho người suy thận

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Tuy nhiên, để duy trì một quả thận khỏe mạnh là điều không phải ai cũng biết. Rất nhiều người không may bị các vấn đề liên quan đến chức năng của thận dẫn đến việc sức khỏe suy giảm và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề. Đối với những người đã bị các vấn đề liên quan đến chức năng thận hiện nay, ngoài việc tuân thủ đúng lời khuyên của các chuyên gia, việc sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng là điều được lưu ý.

Một trong số các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là thực phẩm chức năng Viên nén Ích Thận Vương do công ty TNHH Dược phẩm Á Âu phân phối.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương là sự kết hợp của các thảo dược: cao đan sâm, cao hoàng kỳ, cao dành dành, bạch phục linh, cao râu mèo, cao mã đề, cao linh chi đỏ… giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận. Giúp ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận. Giúp làm giảm nhu cầu lọc máu ở các bệnh nhân suy thận. Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu. Giúp ngăn ngừa sự phát triển của suy thận từ những bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận. Nên được sử dụng liên tục 1 đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

 

Minh Anh (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN