Thoát nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương

Dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, không ai có thể nghĩ rằng ông đang bị bệnh suy thận.

Chủ quan vì không thấy dấu hiệu của bệnh suy thận

Ông Long có tiền sử bị tăng huyết áp. Ông cho biết, vào năm 2009, trong một lần bị huyết áp cao, ông phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Tại đây, qua kết quả thử máu, bác sĩ kết luận ông mắc thêm suy thận và khuyên phải điều trị ngay, nếu không về sau sẽ rất nặng. Trong thời gian nằm viện, ông phải truyền nước và đo lượng nước tiểu cho đến lúc đạt thì mới được xuất viện.

Bẵng đi một thời gian, vì không có dấu hiệu gì của người suy thận nên ông không để ý. Cho đến cuối năm 2012, ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.

May mắn khi chưa phải chạy thận

Nhưng may mắn đã tới. “Hôm đó, con trai tôi đọc được thông tin về công dụng của thực phẩm chức năng Ích Thận Vương rồi đưa cho tôi xem. Tôi liền bảo con cứ mua để tôi uống thử xem sao” – Ông nói. Thời điểm đó, ông uống mỗi ngày 4 viên. Sau hai tháng, ông cảm thấy mình ăn ngon miệng hơn. Một ngày ông ăn đủ 3 bữa sáng – trưa – chiều, mỗi lần một chén cơm, buổi sáng thì ăn phở. Chứng mất ngủ cũng thuyên giảm, ông còn ngủ thêm vào ban ngày cho đủ số tiếng. Nói đến đây, ông cười lớn: “Thời gian tôi nằm viện, tôi ăn được cả nửa đĩa cơm một cách ngon lành khiến mấy cô cũng bị suy thận ngồi gần ngạc nhiên vô cùng”. Trước đây tôi phải chích thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng bây giờ thì nửa tháng mới đi 1 lần”. Tôi đi thử máu, bác sĩ nói kết quả tốt lắm. Sau hơn 2 năm uống Ích Thận Vương, tôi thấy người khỏe hẳn. Công nhận là Ích Thận Vương hay thật đó, không có sản phẩm này chắc tôi phải chạy thận rồi” – Ông cho biết.

Thoát nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương
Ông Lê Bá Long vui vẻ kể về quá trình điều trị suy thận thành công của mình

Vừa trò chuyện với chúng tôi, ông vừa kể chuyện thời trẻ đi dạy tiếng Anh, chuyện con cháu thành đạt, chẳng còn chút dấu hiệu của người đang khổ sở vì bệnh thận. Ông cũng chưa từng đến bệnh viện chạy thận, đối với ông, đây quả là điều kỳ diệu. Hiện tại, hàng tháng con ông lại đưa ông đến bệnh viện tái khám. Mỗi lần như vậy, bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng sức khỏe của ông rất khả quan khiến cả nhà ai cũng vui mừng. Không giữ “bí quyết” của riêng mình, ông còn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ích Thận Vương cho rất nhiều người. Ông kể: “Một lần nằm viện, tôi có anh người quen phải nuôi vợ 9 năm chạy thận trong bệnh viện, cô vợ còn mắc tiểu đường, gót chân bị loét ghê lắm, không đi được. Anh ấy bảo: “Nhà con bán bao nhiêu ruộng vườn rồi, nếu không khỏi thì sẽ phải ra đường ở, mà ra đường ở là chết ông ạ”. Thế rồi tôi giới thiệu Ích Thận Vương cho cô vợ uống, bây giờ cô ấy đi lại được rồi” – Ông Long kể với khuôn mặt rạng rỡ của một người vừa làm được việc có ích.

Tạm biệt chúng tôi, ông tận tay ra mở cổng rồi nói mình cũng sắp đi gặp bạn trong Hội Người Cao tuổi của phường. Giọng ông nhẹ nhàng, gương mặt ánh lên niềm vui khiến chúng tôi cũng vui lây.

Thạch Thảo (Phụ Nữ Ngày Nay)
(Ghi theo lời kể  của ông Lê Bá Long)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN