Những dấu hiệu báo trước cơn đau tim sắp đến

Tìm hiểu về các dấu hiệu cảnh báo trước sẽ giúp bạn có thể xử lý tình huống kịp thời và nếu trong trường hợp xấu sẽ được cấp cứu kịp thời.

Mức độ nguy hiểm khi bị những cơn đau tim tấn công là rất rõ ràng và luôn được các chuyên gia cảnh báo. Nếu không được cấp cứu kịp thời, tỷ lệ tử vong sẽ khá cao, nhất là ở nữ giới.

Thông tin từ báo An ninh Thủ đô, nếu trong vòng 3 giờ, sau khi bị các cơn đau tim tấn công thì tỷ lệ sống sót của bạn chỉ là 23% và trong vòng 1 giờ là 50%.

Vì thế, nếu bạn có những triệu chứng dưới đây chứng tỏ căn bệnh về tim mạch đang gõ cửa và cơn đau tim có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Mệt mỏi kéo dài

Nhiều người vẫn chủ quan với sự mệt mỏi thường ngày và thường nghĩ nguyên nhân là do thay đổi thời tiết hoặc do áp lực công việc.

Những dấu hiệu báo trước cơn đau tim sắp đến Tuy nhiên, nếu sự mệt mỏi đó kéo và ngày càng tồi tệ hơn mà không có dấu hiệu giảm thì bạn cần đi khám. Nhiều nghiên cứu cho rằng, khoảng 70% phụ nữ bị cơn đau tim tấn công sau một thời gian cảm thấy mệt mỏi kéo dài vài ngày.

Người yếu đi rõ rệt

Báo Kiến thức cho hay, nếu cơ thể bạn đột nhiên yếu ớt không lý do thì đích việc lưu thông máu đang có vấn đề. Cơ bắp không nhận đủ lượng máu sẽ dẫn đến việc thiếu năng lượng ngay cả với những hoạt động không cần nhiều năng lượng.

Đổ mồ hôi lạnh và chóng mặt

Những dấu hiệu báo trước cơn đau tim sắp đến Lưu thông không đúng cách cũng ảnh hưởng đến não bởi vì lưu lượng máu của não bị hạn chế. Điều này rất nguy hiểm, nó gây ra những cơn chóng mặt và cảm giác lạnh.

Áp lực ở ngực

Nếu có dấu hiệu khởi phát của một cơn đau tim, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu ở ngực. Có thể là nhói những cơn nhỏ hoặc ngực bị đè nặng. Cảm giác này sẽ tiếp tục tăng theo thời gian trong vòng 1 tháng.

Tuy nhiên, ở nữ giới, thay vì những cơn đau vì có gì đó đè nặng lên ngực của mình, với phụ nữ có thể cảm thấy những cơn đau nhẹ, hay ê ẩm và không phải luôn luôn đau ở trong tim, ngực. Áp lực đau có thể xảy ra ở vùng xương ức, đau lưng, quai hàm, vai, cổ và phía lưng trên.

Những dấu hiệu báo trước cơn đau tim sắp đến Khó thở

Bình thường, khi tim không nhận được đủ máu thì phổi sẽ không đủ oxy để hoạt động thông suốt. Hai cơ quan này hoạt động phụ thuộc lẫn nhau. Khó thở hay thở dốc là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cao nhất sắp có một cơn đau tim tấn công.

Nghiên cứu cho rằng, 58% phụ nữ bị đau tim đều có triệu chứng thở dốc, hổn hển và đứt quãng, thậm chí nhiều khi còn gặp nhiều khó khăn trong các cuộc giao tiếp thông thường.

Thiếu ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thiếu ngủ là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và các vấn đề về tim mạch.

Đối với phụ nữ đây là một triệu chứng dễ nhận biết để ngăn ngừa một cơn đau tim, họ gặp rất nhiều khó khăn để có một giấc ngủ ngon, mặc dù họ cảm thấy rất mệt mỏi vào ban ngày.

Cảm giác lo lắng, bồn chồn

Những dấu hiệu báo trước cơn đau tim sắp đến

Theo các chuyên gia về tim mạch, cảm giác lo lắng, bồn chồn là một trong những dấu hiệu đặc trưng của những người bị bệnh tim, thậm chí nhiều người còn có thể nghĩ rằng mình sắp chết. Vì vậy, mọi người cần phải quan tâm đến những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật như trong trường hợp này, bản năng cũng rất quan trọng để giúp chúng ta sống khỏe hơn mỗi ngày.

Chú ý:

Trong trường hợp cơn đau, khó thở kéo dài mãi không hết sau khi ngồi nghỉ, bạn hãy cố gắng làm mọi cách để cho mọi người biết mình đang bị đau tim, hoặc gọi điện để được cấp cứu kịp thời.

Nguồn Đời sống & Pháp luật

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN