Mẹo chữa cúm hiệu quả bằng mùi tàu

Nếu đã sử dụng nhiều cách khác nhau để trị cảm cúm nhưng không khỏi thì ngại gì mà không thử mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu.

1. Công dụng của cây mùi tàu

Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai, đây là cây thảo sống được vài năm, thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn và cao từ 15 đến 20cm.

Mùi tàu là cây mọc hoang và được trồng bằng hạt ở những nơi ẩm ướt. Đặc điểm của loại cây này là lá mọc sát đất thành hình hoa thị ở gốc, phiến lá mỏng và thuôn có hình mũi mác, thon hẹp lại ở gốc, xung quanh mép lá có hình răng cưa và hơi có gai.

meo-chua-cum-hieu-qua-bang-mui-tau-1-15298931745911652924510 Mẹo chữa cúm bằng mùi tàu mang lại hiệu quả khá tích cực ( Ảnh: internet)

Lá ở thân càng lên càng ngắn, nhỏ dần và có nhiều răng cưa, gai sắc và nhọn hơn. Hoa có màu trắng lục, mọc thành tán, quả hình cầu, hơi dẹt và có vẩy. Toàn cây có tinh dầu nên có mùi thơm rất đặc trưng, trong rau mùi tàu chứa nhiều protid, phosphor, glucid, calcium, cellulose vitamin B1, vitamin C và sắt.

Mùi tàu không chỉ là một loại rau thơm được nhiều người yêu thích, mùi tàu còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Rau mùi tàu có vị cay, hơi đắng, thơm, ấm nên có tác dụng giảm đau, trị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, trị cảm cúm,…

2. Mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu

Với mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu bạn cần chuẩn bị rau mùi tàu (40g), gừng tươi 3 lát, ngải cứu (20g), cúc tần (20g)

Cách thực hiện:

Rửa sạch tất cả những nguyên liệu trên sau đó thái nhỏ và đập dập gừng

Cho vào ấm sắc với 500ml nước

Đun đến khi nước cạn còn khoảng 100ml thì đổ ra cốc và uống khi còn nóng

Sau khi uống, nằm trong chăn ấm để cho ra mồ hôi và lau khô người.

Với mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu bạn nên uống mỗi ngày 2 lần. Sau một vài lần thực hiện sẽ giúp bạn khỏi bệnh.

meo-chua-cum-hieu-qua-bang-mui-tau-2-15298931745991112582231 Mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu được thực hiện khá đơn giản (Ảnh: internet)

3. Một số mẹo chữa bệnh bằng rau mùi tàu

Ngoài mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu bạn có thể sử dụng loại rau này để chữa nhiều bệnh khác. Cụ thể:

3.1. Với bệnh cảm mạo

Lấy 10g mùi tàu khô, 6g cam thảo rửa sạch và đổ vào ấm với 300ml nước. Đun sôi khoảng 15 phút, sau đó đổ ra cốc và chia thành 3 lần uồng trong ngày.

Ngoài ra bạn có thể nấu rau mùi tàu với thịt bò với vài lát gừng tươi và ăn trong mỗi bữa ăn.

3.2. Với bệnh hôi miệng

Lấy 1 nắm rau mùi tàu, rửa sạch. Cho vào ấm và sắc đặc, thêm vài hạt muối, khuấy tan. Dùng nước này để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Thực hiện liên tục trong 5 – 6 ngày, bệnh hôi miệng sẽ thuyên giảm.

3.3. Với chứng đầy hơi

Rửa sạch 50g rau mùi, 3 lát gừng tươi mang sắc với 500ml nước, đến khi lượng nước còn 200ml thì dùng đun, đổ ra cốc chia làm 2 lần, uống nóng, mỗi lần uống cách nhau 3 tiếng. Thực hiện liên tục trong 3 ngày.

3.4. Với bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ

Chuẩn bị 20 g mùi tàu, 20g cỏ mần trầu, 20g rau ngổ, 10g cỏ sữa lá nhỏ. Mang tất cả thái nhỏ và phơi khô. Sau đó cho vào nồi sắc với 500ml nước, đến khi còn 150ml thì dừng đun và đổ ra cốc uống sau bữa ăn tối. Uống khoảng 5 – 10 ngày liên tục.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn mẹo chữa cúm bằng rau mùi tàu. Với cách thực hiện đơn giản lại mang đến hiệu quả cao, vậy nên hãy lưu lại và áp dụng mỗi khi bị bệnh nhé.

Theo Đỗ Hoa – phunuvietnam.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN