Làm rõ vụ sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện

Công an H.Tây Sơn phối hợp các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, làm rõ cái chết của sản phụ Liễu.

Ngày 14.7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết đang chờ báo cáo của Trung tâm y tế H.Tây Sơn (Bình Định), kết quả khám nghiệm của pháp y và kết quả họp hội đồng chuyên môn để có hướng xử lý vụ việc sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi, ở thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) tử vong sau khi sinh mổ.

Theo trình bày của chồng chị Liễu là anh Châu Công Thành (28 tuổi, ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, H.Tây Sơn), chị Liễu mang thai lần thứ hai. Gia đình đưa chị đi siêu âm tại một cơ sở tư nhân, bác sĩ chẩn đoán thai nhi đã 38 tuần tuổi, bị nhau quấn cổ 2 vòng và khuyên đưa đi bệnh viện.

Mẹ (bìa trái) và con đầu của chị Liễu tại bệnh viện vào tối 13.7 Ảnh: Hoàng Trọng
Mẹ (bìa trái) và con đầu của chị Liễu tại bệnh viện vào tối 13.7_Ảnh: Hoàng Trọng
Sáng 13.7, gia đình đưa chị Liễu vào Trung tâm y tế H.Tây Sơn và các bác sĩ xếp lịch sinh mổ cho chị vào đầu giờ chiều 13.7. Chị Liễu được đưa vào phòng mổ, gần 1 giờ sau thì sinh được một bé trai.
Sau đó, sản phụ được đưa ra phòng hậu phẫu nhưng vài phút sau thì lên cơn co giật, tím tái. Các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Tây Sơn cấp cứu, sau đó chuyển chị Liễu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Liễu đã tử vong trước khi đến bệnh viện đa khoa tỉnh.
Tối 13.7, gia đình chị Liễu đã báo cáo vụ việc với công an, yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ việc. Công an H.Tây Sơn phối hợp các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, làm rõ cái chết của sản phụ Liễu.
Theo Hoàng Trọng (thanhnien.vn)
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN