Khống chế được căn bệnh vẩy nến toàn thân đeo bám

Sinh năm 1981 nhưng anh Mai Quốc Minh (trú tại phòng 1205- tòa A2D2- Khu đô thị Đặng Xá- Gia Lâm- Hà Nội) đã mắc bệnh vẩy nến 10 năm nay. Và phải đến khi biết đến sản phẩm Kim Miễn Khang, anh mới khống chế được căn bệnh đã đeo bám mình trong suốt nhiều năm qua.

Anh Minh cho biết: “Năm 2005, tự nhiên trên đầu tôi mọc vài nốt đỏ, rất ngứa. Tôi đến bệnh viện Da liễu khám thì được chẩn đoán mắc vẩy nến da đầu. Lúc đầu chỉ bị nhẹ vài nốt đỏ rất ngứa trên đầu, bác sĩ cho tôi thuốc gội, thuốc bôi nhưng dùng thuốc mà nốt đỏ mọc càng nhiều, thành từng mảng rồi bong vẩy. Sốt ruột, tôi đi khám lại thì bác sĩ cho thử máu và kết quả vẫn là vẩy nến. Tôi được bác sĩ kê cho thuốc bôi nhưng do dùng không đều đặn nên cuối cùng, vẩy lan ra khắp người”.

Khống chế được căn bệnh vẩy nến toàn thân đeo bám
Ảnh minh họa

Hai năm chật vật sống chung với bệnh, anh chuyển sang bệnh viện Da liễu TƯ khám. Lúc này, các nốt vẩy nến đã mọc dày trên mặt, trên đầu và lan ra toàn thân: “Tôi uống thuốc của bệnh viện Da liễu TƯ kết hợp bôi thuốc mỡ, lúc đầu cũng đỡ nhưng vừa ngừng thuốc thì bệnh tái phát nặng hơn, chuyển sang vẩy nến toàn thân. Khổ nhất là phản ứng phụ của thuốc khiến mụn đỏ nổi đầy mặt khiến tôi rất khó chịu”- anh Minh cho biết.

May mắn đã đến khi hơn 1 năm trước, trong lúc tìm hiểu về cách chữa trị vẩy nến trên mạng, anh Minh thấy một người bệnh cũng mắc bệnh vẩy nến rất nặng nhưng uống Kim Miễn Khang kết hợp bôi dầu dừa cho hiệu quả rất tích cực nên anh đã áp dụng làm theo. 4 tháng đầu tiên, anh dùng Kim Miễn Khang với liều 20 viên/ngày thì bệnh đỡ tới 50-60%: “Khi chưa uống Kim Miễn Khang, tôi thấy đóng vẩy toàn thân, móng tay thậm chí bị ăn mòn. Đến khi uống Kim Miễn Khang kết hợp bôi dầu dừa thì vẩy tự bong ra, không bị đau rát và chảy máu như trước đây. Dùng Kim Miễn Khang đến tháng thứ 4 thì bệnh của tôi đỡ trông thấy, người nhẹ nhàng, khỏe khoắn, không gặp bất cứ tác dụng phụ nào.

Thấy Kim Miễn Khang hiệu quả, nhưng vì kinh tế khó khăn nên tôi dừng uống mấy tháng, vậy là bệnh bùng phát (tuy không nặng như khi dừng thuốc tây y), bởi vậy, tôi lại tiếp tục uống Kim Miễn Khang nhưng giảm liều xuống còn 10 viên/ngày như khuyến cáo của nhà sản xuất. Đến nay, tôi dùng tiếp sản phẩm này được 4 tháng, bệnh đỡ khoảng 70%. Khi chưa uống Kim Miễn Khang, chỉ 2-3 tuần là bệnh vẩy nến bị tái phát nặng, còn sau khi dùng sản phẩm này thì chỉ bị nổi vài nốt li ti trên người thôi, không bùng phát dày như trước nữa”- anh Minh chia sẻ.

Phấn khởi vì vẩy nến đã thuyên giảm, anh Minh cho biết: “Tôi chỉ muốn chia sẻ thông tin này cho những người không may mắc bệnh vẩy nến và tôi cũng mong sẽ được gặp để lắng nghe kinh nghiệm của những người khác cùng cảnh ngộ như mình”.

Quốc Anh
(Theo báo Pháp luật và cuộc sống – số ra ngày 18/6/2015)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN