Người bệnh vẩy nến cần sự đồng hành từ bác sĩ điều trị

Sandra Walsh – Y tá Trưởng tại Trung tâm nghiên cứu PERC, Bệnh viện Phụ nữ Canada cho biết: “Không chỉ có trách nhiệm chăm sóc cho bệnh nhân vẩy nến, tôi còn đảm nhận vai trò của nhân viên tư vấn, luôn động viên và hỗ trợ bất cứ khi nào họ cần”. Sự sẻ chia của các y tá, bác sĩ thật sự rất cần thiết đối với người bị vẩy nến cũng như nhiều bệnh nhân khác.

Người bệnh vẩy nến cần được các y tá hỗ trợ như thế nào?

Tại Canada, các y tá da liễu như Sandra đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những bệnh nhân vẩy nến kiểm soát tốt căn bệnh của mình. Mỗi ngày, họ liên tục tư vấn, hỗ trợ và điều trị cho những bệnh nhân cần giúp đỡ.

Y tá giúp đỡ rất nhiều cho người bệnh vẩy nến
Y tá giúp đỡ rất nhiều cho người bệnh vẩy nến

Các y tá thường trò chuyện gần gũi với bệnh nhân về những gì họ đang phải trải qua, ngay cả những điều khó chia sẻ. Việc làm này giúp người bệnh cảm thấy bớt cô đơn trong hành trình đẩy lùi vẩy nến.

Ngày nay, bệnh nhân vẩy nến đã tích cực hơn trong việc tìm hiểu thông tin về bệnh và thoải mái chia sẻ với bác sĩ của mình. Điều này góp phần giúp họ có thể kiểm soát tốt nhất căn bệnh vẩy nến. Trong điều trị, có nhiều phương pháp rất hiệu quả bao gồm: thuốc bôi ngoài, liệu pháp ánh sáng và các loại thuốc dùng bằng đường uống hoặc tiêm. Bệnh nhân được khuyến khích chia sẻ với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để tìm ra giải pháp tốt nhất cho họ.

Bày tỏ sự cảm thông cũng là “chìa khóa” trong việc giúp đỡ và khuyến khích bệnh nhân kiểm soát tình trạng vẩy nến. Sandra thấy rằng, bản thân mình không chỉ là một y tá điều trị cho người bệnh, mà cô còn đảm nhận vai trò của nhân viên tư vấn, luôn động viên và hỗ trợ bất cứ khi nào họ cần. Với sự hợp tác của nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân, Sandra đã mở hàng loạt lớp đào tạo, giúp cung cấp cái nhìn chính xác hơn về việc “chung sống” cùng bệnh vẩy nến. Điều này giúp bệnh nhân hiểu rằng, họ luôn được hỗ trợ và không đơn độc trong cuộc “hành trình” chống lại vẩy nến.

Bệnh vẩy nến được điều trị như thế nào tại Việt Nam?

Những y tá như Sandra tại Canada đã chứng minh được rằng, dù ở đâu, miễn là bệnh nhân thì đều cần được chăm sóc bằng thái độ tận tình nhất. Tại Việt Nam, bên cạnh sự chăm sóc của bác sĩ, chuyên gia, thì các nhà nghiên cứu còn miệt mài tìm kiếm giải pháp hỗ trợ điều trị an toàn cho bệnh nhân vẩy nến bằng các sản phẩm thảo dược. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu được ứng dụng nhiều để hỗ trợ điều trị vẩy nến là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây sói rừng (giúp chống tự miễn), kết hợp với các thảo dược khác như bạch thược, nhũ hương, hoàng bá…

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng thảo dược là xu hướng được ưa chuộng hiện nay (Ảnh minh họa)
Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng thảo dược là xu hướng được ưa chuộng hiện nay (Ảnh minh họa)

Sản phẩm gồm những thành phần này giúp điều hòa miễn dịch, giảm viêm ngứa, bong vẩy, tái tạo một làn da khỏe mạnh; loại bỏ nguyên nhân gây vẩy nến từ bên trong cơ thể; giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát.

Bên cạnh lắng nghe lời khuyên tận tâm từ các bác sĩ thì duy trì sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với bôi một số loại kem thảo dược chứa chitosan và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái sẽ là biện pháp hữu ích giúp bạn sớm đẩy lùi căn bệnh vẩy nến.

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang – Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang có thể được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng.

Ảnh hưởng của tế bào trong da tới bệnh vẩy nến


Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Hà Thu (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN