4 thói quen giúp giảm cân trong lúc ngủ

Ngủ trong phòng tối, có nhiệt độ mát mẻ giúp cơ thể đốt cháy được calo và giảm khả năng tích tụ mỡ vùng bụng.

Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp

Mỡ nâu được kích thích hoạt động trong môi trường có nhiệt độ thấp.
Mỡ nâu được kích thích hoạt động trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Trong cơ thể người có 2 loại mỡ: mỡ nâu và mỡ trắng. Mỡ trắng có xu hướng chiếm tỷ lệ cao hơn và thường tích tụ nhiều ở bụng, đùi, nội tạng. Mỡ nâu có tỷ lệ thấp và có khả năng đốt cháy calo và mỡ trắng. Con người có thể chủ động tăng số lượng cũng như kích thích mỡ nâu hoạt động bằng cách tập thể dục ở nơi mát mẻ, giảm nhiệt độ không gian làm việc, ngủ nghỉ… Quan điểm càng đổ nhiều mồ hôi càng đốt được nhiều calo không hoàn toàn chính xác bởi trong môi trường nóng bức hoạt động của mỡ nâu rất ít.

Ngoài ra, ngủ nude cũng là cách làm giảm nhiệt độ cơ thể tối ưu, nhờ đó tăng cường quá trình đốt cháy chất béo.

Ngủ trong bóng tối

Melatonin không chỉ hỗ trợ giấc ngủ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu. Cơ thể có xu hướng sản xuất nhiều hormone này hơn khi ở trong bóng tối. Các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian ngắn cũng có thể cản trở quá trình sản sinh loại hormone này. Vì lý do đó mà bạn nên tắt đèn, kéo rèm cửa khi ngủ. Ngoài ra đây cũng là cách giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Tránh sử dụng các thiết bị điện tử

Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ.
Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ.

Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử ngăn cản việc sản xuất melatonin. Chính vì thế bạn nên để điện thoại ở xa giường ngủ cũng như tắt các thiết bị điện tử khác trong phòng trước khi bước lên giường.

Ngủ đủ giấc

Cơ thể có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn khi ngủ sâu, ngủ đủ giấc nên hãy duy trì một khung giờ cố định sao cho ngủ đủ 7 – 8 tiếng và tránh thức khuya nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như kiểm soát cân nặng.

Theo Duk Sun (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN