Giải pháp đẩy lùi cơn đau do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và để lại hậu quả lâu dài đối với người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm gây đau như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở người cao tuổi do cột sống bị thoái hóa, sau chấn thương, người phải lao động, làm việc nặng nhọc, tăng trọng tải lên cột sống một cách đột ngột hoặc trong thời gian dài như: mang vác nặng,… Ngoài ra, các thói quen sinh hoạt như tư thế ngồi làm việc không đúng cách, tập thể dục sai phương pháp,… cũng gây nên thoát vị đĩa đệm.

Đặc trưng của bệnh là đau cột sống và rễ thần kinh. Cơn đau tái phát nhiều lần, theo từng đợt, đau âm ỉ hoặc dữ dội. Tùy theo vị trí bị thoát vị đĩa đệm mà có những triệu chứng khác nhau. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến cho người bệnh thường có cảm giác đau, tê từ thắt lưng lan xuống hông, mặt sau của mông, đùi và cẳng chân. Thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ sẽ gây ra hội chứng cổ, vai – gáy, còn ở vùng thắt lưng thì dẫn tới đau dây thần kinh tọa. Khả năng vận động của bệnh nhân bị giảm sút rõ rệt. Trường hợp nặng, thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả nặng nề như: teo cơ, đại tiểu tiện không tự chủ, nghiêm trọng hơn là tàn phế.

Thoát vị đĩa đệm gây đau lưng. (Ảnh minh họa).
Thoát vị đĩa đệm gây đau lưng. (Ảnh minh họa).

Để điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc giảm đau chống viêm, tuy nhiên các thuốc này có thể gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, biện pháp giãn cơ, kết hợp thủy châm, kéo giãn cột sống, phẫu thuật… cũng hay được áp dụng. Nếu khối thoát vị chèn ép vào dây thần kinh gây biến chứng thì bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật.

Điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả

Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đang là sự lựa chọn của nhiều bác sĩ, bệnh nhân và mang tới kết quả khả quan. Điển hình cho xu hướng này và được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương và các đốt sống, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… nên có tác dụng giảm đau, chống viêm, làm chậm quá trình thoái hóa của tổ chức xương, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và ngăn chặn cơn đau tái phát.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trên 141 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và đau cột sống thắt lưng. Kết quả cho thấy: nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động của cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương và không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Cốt Thoái Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Để giảm nguy cơ thoát vị đĩa đệm và ngăn chặn những cơn đau do bệnh này gây ra, ngoài việc uống Cốt Thoái Vương thường xuyên, người bệnh cần tránh động tác ảnh hưởng xấu đến cột sống: tư thế ngồi lâu, cúi gập người, mang vác nặng…

 Sử dụng Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh toạ,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương; 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Quốc Anh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN