7 thói quen xấu nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

Có một số thói quen vẫn được mặc định không mấy thuận mắt chẳng hạn như: ngoáy mũi, mút tay… Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, không phải tất cả các thói quen xấu để có hại, một số thói quen có khi lại tốt cho sức khỏe.

Đi tiểu trong phòng tắm

1Các nhà nghiên cứu cho biết có ít nhất 75% đã đi tiểu trong nhà tắm mà không phải là bồn cầu. Điều này, không có gì đáng xấu hổ, thực tế đi tiểu ngay dưới sàn nhà khi tắm, axit uric và amoniac có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm trên ngón chân.

Khạc nhổ

2Khạc nhổ nơi công cộng là một hành động thiếu văn minh, khiến người khác cảm thấy ghê tởm. Tuy niên, khi tập thể dục khạc nhổ lại giúp bạn dễ thở hơn.

Thông thường, chúng ta thở qua mũi, cho phép cơ thể hấp thu oxy một cách hiệu quả hơn. Khi tập thể dục, bạn có xu hướng thở qua miệng, điều này tạo ra nhiều nước bọt, cản trở hơi thở. Khạc nhổ sẽ giúp loại bỏ nước bọt, đờm có trong cổ họng giúp cho việc thở trở nên dễ dàng hơn.

Kẹo cao su

3
Mặc dù, kẹo cao su không có bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào, nhưng khoa học đã chứng minh nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung hơn, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, cân bằng hóc môn bằng cách tăng hàm lượng cortisol.

Xì hơi

4Sau khi ăn khoảng 6 giờ, cơ thể bắt đầu sản xuất ra carbon dioxide và mêtan, xì hơi giúp cơ thể loại bỏ chúng. Nếu cố gắng giữ khí trong, nó có thể gây đau bụng hoặc đầy hơi.

Ợ hơi

ợ hơiỢ hơi sau khi ăn rất tốt cho hệ tiêu hoa, nó giúp giảm không khí bên trong dạ dày giúp hệ tiêu hóa dễ chịu hơn. Nếu cố gắng nén cơn ợ hơi, sẽ gây triệu chứng axit trào ngược, đau ngực…

Tuy nhiên, nếu ợ hơi quá nhiều lần trong một ngày nên đi gặp bác sĩ, vì bạn đang gặp vấn đề về dạ dày, như chứng trào ngược axit chẳng hạn.

Cắn móng tay của bạn

5

Khi bạn cắn móng tay, cơ thể sẽ nhiễm một số vi khuẩn dưới móng tay. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào máu trắng giúp chống lại vi khuẩn này. Trẻ em cắn móng tay sẽ tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống dị ứng.

Lười tắm

6Nếu tắm mỗi ngày, da sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mềm mại, giữ nước cho da. Đặc biệt khi tắm với sữa tắm có tính chất tẩy rửa cao, hoặc tắm nước nóng có thể phá hủy các vi khuẩn có lợi bảo vệ da, giúp da khỏe đẹp, có tính đàn hồi cao. Vì thế, lười tắm, không tắm vài ngày đôi khi lại tốt cho sức khỏe hơn.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN