Giải pháp công nghệ hoàn hảo giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

Học không hành, đội ngũ giáo viên thiếu và yếu, chương trình học lạc hậu, môi trường học gò bó và tinh thần học mang nặng sự ép buộc… chính là những vấn đề lớn khiến việc dạy và học tiếng Anh trên nhà trường Việt Nam trở thành nỗi ám ảnh.

Nỗi ám ảnh “dạy và học tiếng Anh” của cả hệ thống giáo dục

Một thực tế đáng buồn, khi khảo sát một em học sinh tại trường tiểu học, trung học cơ sở hay phổ thông trung học bất kỳ, đại đa số câu trả lời sẽ là học tiếng Anh rất chán. Việc học nặng lý thuyết, ít thực hành khiến các em bị động trước việc sử dụng tiếng Anh vào trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu đánh giá tổng quan đội ngũ giáo viên tiếng Anh trên cả nước thì tình trạng chung là thiếu và yếu. Không ít giáo viên phát âm chưa chuẩn, chưa có nền tảng tốt để cung cấp tri thức nhân loại cho thế hệ trẻ.

atomic0

Chương trình học môn tiếng Anh cũng khá chậm cải cách. Phương thức tiếp cận thứ ngôn ngữ toàn cầu lại đổi mới chậm rãi trước sự phát triển toàn diện và nhanh như vũ bão của nhân loại. Từ đó dẫn đến việc dạy và học tiếng Anh kém hiệu quả.

Môi trường học gò bó, thiếu cơ sở vật chất cũng là một vật cản lớn trong quá trình nâng cao năng lực tiếng Anh toàn quốc. Hơn chục năm trước, thế hệ học sinh đầu 9x vẫn còn học kỹ năng nghe qua chiếc đài cũ kỹ duy nhất của trường. Rồi hơn chục năm sau, chiếc đài đó vẫn còn được trưng dụng trong vô số tiết học, kỳ thi của các em, đặc biệt là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

atomic2

Thêm một yếu tố nữa khiến việc dạy và học tiếng Anh chưa có được những bước tiến đột biến, đó là tinh thần học nặng về ép buộc. Lẽ ra thứ ngôn ngữ toàn cầu phải khơi dậy được trong thế hệ trẻ sự hào hứng, niềm vui vẻ như khi trẻ thơ khám phá thế giới đầu đời. Tuy nhiên, áp lực từ thi cử, điểm số, thứ hạng, sự kỳ vọng của nhà trường, thầy cô và gia đình lại vô hình chung biến niềm hứng thú trở thành ép buộc và chống đối. Không thể giỏi thực sự khi không thích, và không thể sử dụng thành thạo khi ép buộc, đặc biệt là với một thứ kỳ diệu như ngôn ngữ.

Chính những điều đó đã biến tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh của cả hệ thống giáo dục. Vậy, giải pháp nào sẽ tạo bước nhảy cho việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam?

Atomic: công nghệ hoàn hảo giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

Atomic là một ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến giúp học sinh nâng cao hiệu quả khi học tiếng Anh ở tất cả các kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết. Với nội dung giáo án bám sát chương trình sách giáo khoa mới nhất, Atomic sẽ trang bị cho học sinh tri thức cơ bản, hữu ích trong quá trình ôn tập kiến thức trên lớp, nắm vững kiến thức để thi cử.

atomic1

Bên cạnh đó, Atomic còn ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói, phát hiện lỗi sai giúp học sinh sửa lỗi phát âm, rèn luyện phát âm và ứng dụng vào thực tế qua hệ thống giả lập hội thoại. Việc bổ sung vốn từ vựng cần thiết trong nhiều chủ đề thông qua các trò chơi thú vị và các ví dụ gắn bó với cuộc sống giúp học sinh dễ tiếp thu, dễ ứng dụng vào giao tiếp thực tế.

Thay vì học thêm tại các trung tâm và lo lắng về chi phí, chất lượng thì học sinh cũng có thể học trực tiếp với các giáo viên bản ngữ ngay trên ứng dụng thông minh Atomic.

Bản thân ứng dụng cũng là cầu nối giữa phụ huynh và học sinh. Không chỉ có thể học cùng con, các bậc phụ huynh còn có thể nắm bắt được trình độ hiện tại của con, lịch học thực tế và đánh giá hiệu quả qua ứng dụng Atomic Parent hoàn toàn miễn phí.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, Atomic xứng đáng là giải pháp công nghệ hoàn hảo giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

Tải và dùng thử miễn phí:

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN