Thúy Diễm gặp Lưu Trọng Ninh 6 lần mới được nhận vai

Dù đã nổi tiếng, Thúy Diễm vẫn phải casting như một diễn viên mới và gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh 6 lần mới được nhận vai chính trong phim ‘Cát đỏ’.

Đâu là động lực khiến chị quyết định nhận vai chính trong phim ‘Cát đỏ’ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh?

Sau khi sinh con trai Bảo Bảo, tôi luôn mong muốn và tìm kiếm một kịch bản thật hay để thử thách bản thân cũng như tạo dấu ấn với nghệ thuật thứ bảy. Đọc kịch bản phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, tôi thấy thích lắm. Đó là câu chuyện thực sự mới mẻ mà tôi chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm trong bất kỳ vai diễn nào. Chưa kịch bản nào khiến tôi đọc hoài 4-5 lần không thể buông xuống được như vậy. Nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều thăng trầm rồi nhưng tôi vẫn phải cuồng nhiệt vì nó và thực sự muốn dấn thân. Bên cạnh đó, danh tiếng và những gì anh Lưu Trọng Ninh từng làm càng khiến tôi tin tưởng rằng bộ phim khi hoàn thành sẽ có chất lượng tốt. Vì vậy, tôi quyết định hy sinh một số thứ, ví dụ như phải xa con dài ngày và gác lại một số dự án dang dở, để về Bình Thuận đóng phim này.

g1Thúy Diễm khi quay phim ‘Cát đỏ’.

Hành trình để chị đến với vai diễn này như thế nào?

Anh Lưu Trọng Ninh là một đạo diễn rất khó để chinh phục. Tôi chưa bao giờ thấy một đạo diễn nào kỹ tính trong việc chọn diễn viên đến như thế. Dù đã có nhiều năm trong nghề, tôi vẫn phải casting như một diễn viên hoàn toàn mới.

Đạo diễn gần như đã gặp tất cả những diễn viên nổi tiếng nhất Việt Nam để tìm người phù hợp cho vai này. Anh ấy ban đầu gọi tất cả diễn viên lên để gặp mặt và sau đó tổ chức các vòng casting. Đạo diễn không chỉ thử đi thử lại diễn xuất của các ứng viên mà còn trò chuyện, tiếp xúc để xem ngoại hình, tính cách của chúng tôi có phù hợp với nhân vật hay không. Cuối cùng, tôi đã phải gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh đến 6 lần và vượt qua nhiều gương mặt hot trong nghề mới được nhận vai này.

Là một diễn viên nổi tiếng, chị nghĩ sao được yêu cầu casting như một diễn viên mới vào nghề?

Tôi quá quen thuộc với nhiều khán giả nhưng đạo diễn Lưu Trọng Ninh chẳng biết tôi là ai vì anh ấy chủ yếu ở ngoài Bắc và rất ít xem miền Nam. Vì quá thích kịch bản nên dù phải casting như một diễn viên mới, tôi cũng chấp nhận và cố gắng làm mọi cách để chứng minh mình có thể làm tốt vai này. Không chỉ chứng minh bằng khả năng diễn xuất, tôi còn phải thể hiện rằng mình đáp ứng cách làm việc theo yêu cầu của đạo diễn.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh kỹ tới nỗi, khi tôi quay một phim khác ở Đà Lạt, anh ấy cũng bay lên đó để gặp riêng và nói chuyện lần cuối cùng. Dù đã yên tâm về diễn xuất của tôi, anh ấy vẫn muốn chắc chắn xem tôi có tỏ vẻ ngôi sao hay không. Để nhận vai diễn này, tôi thực sự đã trải qua quá nhiều thứ cam go. Với sự kỹ tính như vậy, tôi tin rằng đạo diễn làm gì cũng chỉn chu nên càng yên tâm trao hết hy vọng của mình cho anh ấy khi nhận vai này.

Sau khi thuyết phục được đạo diễn Lưu Trọng Ninh chọn mình, chị và anh ấy hợp tác với nhau như thế nào?

Đạo diễn rất khó tính khi chọn diễn viên nhưng khi ra hiện trường lại rất dễ gần. Tôi cũng rất bất ngờ vì điều đó. Ở trường quay, anh ấy không quá câu nệ chuyện nề nếp, chỉ cốt sao cho diễn viên tập trung hết cho vai diễn và thỏa sức sáng tạo.

Anh Lưu Trọng Ninh thích sự mộc mạc, đời thường nên đã mang tất cả những điều đó vào phim. Tôi rất nể tài sửa kịch bản ngay tại hiện trường của anh ấy. Đạo diễn có khả năng uốn nắn, để những người chưa từng đóng phim, không biết gì cũng có thể diễn rất hay. Quá trình đóng Cát đỏ cũng giúp tôi học được rất nhiều về diễn xuất từ anh Lưu Trọng Ninh. Anh ấy giúp tôi diễn đời hơn và có những trải nghiệm khác với tất cả những gì mình từng diễn.

Chị nghĩ tại sao một đạo diễn thường xuyên chọn những gương mặt mới tinh như Lưu Trọng Ninh lại giao vai cho mình?

Anh ấy nói tôi là trường hợp ngoại lệ. Đạo diễn vốn thích những người chưa biết gì, diễn như không diễn để uốn nắn cho dễ nhưng diễn viên đóng chính phim này cuối cùng lại là người có nhiều năm kinh nghiệm và được đông đảo khán giả biết đến như tôi. Có lẽ vì đó là cái duyên.

g2Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và diễn viên Thúy Diễm.

Nhân vật của chị là người như thế nào?

Nhân vật của tôi là cô gái thực sự rất hoang dã và mạnh mẽ. Cô ấy có lý tưởng phải vực dậy nghề làm nước mắm truyền thống của quê hương mình. Để vào phim này, tôi phải học rất nhiều thứ mà chưa từng làm như lái xe tải, phóng dao, cưỡi ngựa… Bên cạnh đó, tôi còn phải làm cá và lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Hầu hết các phân đoạn đều quay dưới trời nắng gắt, ở bãi biển hoặc sa mạc nên sau sáu tháng hóa thân vào nhân vật, tôi đen sạm giống hệt con gái miền biển. Tôi gặp nhiều tai nạn, bầm tím cơ thể trong quá trình làm việc nhưng thấy cam tâm vì tất cả khi lên hình đều đẹp như mơ, đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ.

Nỗi nhớ con trai ảnh hưởng thế nào đến cảm xúc của chị khi đóng phim?

Phim kể về những người phụ nữ chửa hoang ở miền biển. Nhân vật của tôi cũng làm mẹ. Nỗi nhớ mong con trai khiến tôi nhập tâm kinh khủng khi diễn những phân đoạn với con gái trong phim.

Bỏ nhiều công sức như vậy, chị kỳ vọng như thế nào vào sự thành công của phim?

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh là người rất tài giỏi, từng làm ra những bộ phim vừa đảm bảo tính nghệ thuật vừa hấp dẫn người xem. Danh tiếng của anh thì càng không phải bàn tới. Thêm nữa, Cát đỏ còn được sản xuất bởi một hãng phim uy tín, từng làm nên nhiều bộ phim đình đám thời gian gần đây. Với đầy đủ các yếu tố về kịch bản, bối cảnh, đạo diễn giỏi và nhà sản xuất như vậy, tôi tin rằng bộ phim sẽ giúp mình gần với khán giả miền Bắc hơn đồng thời chứng minh được thực lực của bản thân.

Nguyên An (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN