Siêu mẫu Vũ Thu Phương ủng hộ phụ nữ lập gia đình và sinh con

Tập cuối digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam đã chính thức lên sống với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền” cùng quan điểm, góc nhìn thẳng thắn của các vị khách mời: Diễn viên, đạo diễn, Co – founder, CEO A.C.T Academy – Kathy Uyên; Siêu mẫu, doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu, doanh nhân Ngọc Diễm. 

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” là Digital series đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia phát động trên fanpage Woman Talk Vietnam. Đây là một dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện hấp dẫn từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ. Trong đó, Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” sẽ là chuỗi mở đầu với những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống.

Trải qua hơn 8 tập phát sóng với những chủ đề ý nghĩa, độc đáo, digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” gây ấn tượng với khán giả bởi dàn khách mời cực “xịn”, thông điệp ý nghĩa, nội dung chỉn chu, sâu sắc và truyền cảm hứng tích cực. Mỗi tập đều mang đến những câu chuyện thú vị, thể hiện cái nhìn, quan điểm thẳng thắn của những người phụ nữ bản lĩnh, có sức ảnh hưởng và tiếng nói, truyền cảm hứng về phong cách sống hiện đại, mạnh mẽ.

Chung

“Nữ quyền – Trao Quyền” sẽ là một cuộc bàn luận hấp dẫn, thể hiện được nhiều luận điểm tiến bộ trong tư duy, suy nghĩ, cách phản ứng tích cực về các thực trang xoay quanh câu chuyện nữ quyền. Và ba khách mời nắm giữ câu chuyện “bàn tròn” sôi nổi của tập 9 không chỉ là những người đẹp nổi tiếng của Showbiz mà họ còn là những phụ nữ bản lĩnh, độc lập và thành công trong lĩnh vực mà họ đam mê. Diễn viên/ đạo diễn/ Co – founder/ CEO A.C.T Academy – Kathy Uyên; Siêu mẫu, doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu, doanh nhân Ngọc Diễm. Mang đến những câu chuyện từ chính câu chuyện cá nhân, khách mời của chúng ta đã thẳng thắng chia sẻ, đánh giá, bày tỏ quan điểm mạnh mẽ về nữ quyền của người phụ nữ Việt Nam hiện đại và với những giá trị, chinh phục thành công trong xã hội. Họ được trao quyền để có thể tự tin làm chủ cuộc sống cũng như khẳng định được vai trò độc lập của người phụ nữ trong thời đại công nghệ 4.0. Tập 9 cũng là tập phát sóng cuối cùng, khép lại hành trình nhiều thú vị và ý nghĩa của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”.

Khi VINAWOMAN định nghĩa “Nữ quyền”

Có thể thấy, tên chủ đề “Nữ quyền” khiến nhiều người liên tưởng đến một cái gì đó gai góc. Nhưng với các khách mời, họ sẽ đưa ra những quan điểm nhẹ nhàng bằng những trải nghiệm thực tế. Đối với Vũ Thu Phương, hiểu về nữ quyền, cô cho rằng: “Nữ quyền mềm mại, không đả kích đàn ông, không đưa ra những luận điểm tiêu cực để bảo vệ quyền của người phụ nữ, đơn giản đó là sự bình đẳng”. Kathy Uyên cũng đồng ý với Vũ Thu Phương và nêu lên quan điểm: “Thực ra nữ quyền hay không không phải ở bên ngoài mà nó ở bên trong, đó chính là nội lực, năng lượng và sự hiểu biết, mong muốn nhìn nhận bản thân mình”. Cô cũng cho biết bản thân muốn được nhìn nhận và đánh giá là một đạo diễn thay vì “nữ đạo diễn” để giảm bớt trạng thái bất bình đẳng giới trong nghề.

viawoman (2)Với Ngọc Diễm, cô chọn cách hiểu đơn giản nhất: “Vẫn luôn có một niềm tin rằng những điều tôi muốn làm và tôi có thể làm được, tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó và đó chính là nữ quyền”. Siêu mẫu Vũ Thu Phương đồng ý với Ngọc Diễm, những phụ nữ hiện đại – những VINAWOMAN mạnh mẽ hãy hiểu đơn giản: “Nữ quyền là nói lên được với thế giới “Tôi là ai? Tôi có khả năng gì? Tôi đẹp theo cách riêng của tôi””. Phụ nữ nên sống thật tốt cuộc đời của mình đi thì sẽ truyền cảm hứng được cho những người phụ nữ xung quanh.

Nữ quyền không phải là chống lại đàn ông

Trong khi xã hội đang dần cởi mở hơn về “trọng nam khinh nữ” nhưng ở đâu đó, vẫn có nhiều trường hợp như vậy xảy ra và ngay cả bản thân Vũ Thu Phương cũng từng là “nạn nhân”. Cô chia sẻ gia đình có 4 cô công chúa, nhưng nhiều người gặp thường hỏi có sinh thêm con trai không, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” vẫn còn sâu sắc. Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng tự nhận bản thân “đã theo nữ quyền từ bé”. Cô đã trải qua một quảng thời gian dài đấu tranh để có được quyền bình đẳng và tiếng nói riêng trong gia đình của mình.

viawoman (3)Kathy Uyên đồng cảm với Vũ Thu Phương và đưa ra quan điểm về việc bình đẳng trong các cảnh “nóng” phim Việt. Kathy Uyên và Vũ Thu Phương cũng gợi lại những kí ức “kinh hoàng” khi bị quấy rối trong lúc casting phim. Vũ Thu Phương chia sẻ từng bị một nhà sản xuất quấy rối vào năm 2008. Cô thẳng thắn bày tỏ dù là nam hay nữ, người lớn hay trẻ con, khi muốn đạt được một vai diễn nào đó thì cần dùng thực lực và diễn xuất: “Đó không phải là luật phụ nữ và đừng mất đi sự tôn trọng với họ”.

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng ý và chỉ trích đó là một “tư duy sai lầm”. Kathy cũng từng gặp tình huống tương tự trong một lần gặp một nhà sản xuất. Đừng bao giờ đồng ý với những lời đề nghị đó vì nó sẽ vô tình làm xấu đi hình ảnh của nữ giới. Tiếp lời, Vũ Thu Phương cho rằng “Nữ quyền” thể hiện bằng những lời nói, bằng những hành động cụ thể để chứng minh bản thân, chứ không phải phải là chống lại đàn ông.

Nữ quyền không phải là chống lại đàn ông, đôi khi “trao quyền” cho những người đàn ông lại thể hiện được sức mạnh của nữ quyền. Các khách mời đều đồng ý không nên dùng từ “đấu tranh” cho nữ quyền để làm cho nó tiêu cực mà nên thay thế bằng “truyền cảm hứng”. “Nữ quyền” là tạo điều kiện cho họ làm những gì họ thích, họ muốn làm. Phụ nữ nên thuyết phục đàn ông và thể hiện sức mạnh của nữ quyền bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu. “Nữ quyền làm can đảm nói lên những điều mình giỏi và không giỏi”.

Nữ quyền phải “cầm quyền”?

viawoman (1)Nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đang hiểu sai về quan điểm nữ quyền và từ đó, tạo nên nhiều hiểu lầm không đáng có. Vũ Thu Phương cảm thấy một số người đang hướng về yếu tố vị kỷ. Họ cho rằng phụ nữ không cần dựa dẫm vào đàn ông, không cần phải lập gia đình, không cần phải sinh con. Nữ quyền là không lập gia đình để dành nhiều thời gian cho sự nghiệp. Là người vừa truyền thống vừa hiện đại, cô lựa chọn gìn giữ những vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ “đức hi sinh, sự chịu thương chịu khó, chăm chồng, thương con, và để bảo vệ gia đình hạnh phúc”.

viawoman (1)Với tư tưởng của một người mẹ đơn thân, Hoa hậu Ngọc Diễm ủng hộ ý kiến của Vũ Thu Phương “Khi lựa chọn nữ quyền thì phải lựa chọn làm chủ hạnh phúc và cuộc đời của mình và nếu bạn hạnh phúc, giàu năng lượng thì mới đem được phần tốt đẹp đó trong cuộc sống lứa đôi, trong cuộc sống hôn nhân”. Các khách mời mong muốn giới trẻ Việt Nam đừng lạm dụng nữ quyền để đưa ra quan điểm sai lệch và khiến nhiều người hiểu sai về nó.

Suy nghĩ của các thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Ba vị khách mời có cơ hội lắng nghe chia sẻ của các bạn thí sinh của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 về chủ đề đặc biệt này. Theo thí sinh Bùi Thị Linh Chi, đến từ Hà Nội, sinh năm 1996, số đo ba vòng 84-62-93, cô cho rằng: “Ở Việt Nam đã dần quan tâm hơn đến vấn đề nữ quyền nhưng có những người chưa thực sự hiểu một cách sâu sắc. Nữ quyền không chỉ thể hiện qua hình ảnh của một người nội trợ chăm lo cho gia đình mà còn thể hiện ở phụ nữ chúng ta nhận ra giá trị của chính mình, trang bị hành trang kiến thức đầy đủ”. Hoa hậu Ngọc Diễm dành lời khen cho nụ cười của thí sinh và cảm nhận một số ý của bạn trùng quan điểm với Siêu mẫu Vũ Thu Phương trọng việc là hài hòa, tôn trọng mối quan hệ giữa nam và nữ.

Thí sinh tiếp theo là Nguyễn Thị Oanh, cao 1m83, sinh năm 1996 và đến từ quảng ninh, số đo 90-63-98, từng là Quán quân của Vietnam Next Top Model. Cô cho rằng: “Một trong những hiểu lầm lớn nhất ở Việt Nam hiện nay là nữ quyền và ghét nam giới”. Sau phần chia sẻ của Nguyễn Oanh, Hoa hậu Ngọc Diễm đã có những góp ý cho cô về lỗi “body language”. Nhưng dành lời khen cho việc làm chủ giọng nói tốt. Kathy thì lại cảm thấy Nguyễn Thị Oanh đang cố giấu đi sự thiếu tự tin sau lớp tóc: “Với chủ đề như Nữ quyền thì cần phải mạnh mẽ hơn nữa, đối mặt với mọi thứ”.

Thí sinh cuối cùng là Nguyễn Thị Ngọc Châu, đến từ Tây Ninh, số đo ba vòng 84-58-94. Ngọc Châu chia sẻ: “Thực chất nữ quyền không đối đầu, không đấu tranh với bất kỳ giới tính nào. Nữ quyền bình đẳng để chung sống, không phải để đối đầu”. Cảm nhận phần trình bày của Ngọc Châu, Ngọc Diễm mong bạn có thể thân thiện hơn, dùng nụ cười nhiều hơn. Cô chia sẻ: “Có thể hình ảnh thì sexy, mạnh mẽ nhưng trong giao tiếp thì nên chú ý đến năng lượng và sự thân thiện”.

Chung 3Với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”, các VINAWOMAN bản lĩnh đã mang đến nhiều quan điểm cùng những câu chuyện hấp dẫn. Tập cuối Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 27/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube UNI NETWORK, phát lại vào 12h trưa Chủ nhật ngày 28/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” tập 9. Video: Uni Network

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến ngày 15/3/2022 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank, Charm Resort, IJC, Elise, Royal Group, TikTok, Bytesoft, Bamboo Airways, Neva, Diamond Fitness, Sakura Beauty, Charme, Dolly, White Palace, Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC, Khách Sạn Sheraton Saigon, 007Flower, Emwear, Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau, Vietnam Solar, Touch Music, Diamond Stars Bến Tre Hotel, Royal Golf Long An, Dalat Palace, Dalat Golf Club, Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ, Dalat Boutique PNP, Du Parc Hotel Dalat, King Palace, Rồng Ngọc, Nha Trang Center, Diamond Bay Nha Trang, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí Illume, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN