Đạo diễn Kathy Uyên đòi “nữ quyền” trong các “cảnh nóng” của phim Việt

Với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”, Diễn viên – đạo diễn Kathy Uyên, Siêu mẫu – doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu – doanh nhân Ngọc Diễm sẽ cùng mang đến những góc nhìn, quan điểm khách quan xoay quanh vấn đề bình đẳng giới mà nhiều phụ nữ Việt Nam đang gặp phải. Teaser tập 9 cũng hé lộ những thảo luận thú vị về vấn đề này khiến khán giả thích thú.

Chỉ với vài phút ngắn ngủi trong teaser nhưng nhiều góc nhìn, quan điểm được các khách mời đã trình bày và tạo ấn tượng cho khán giả. Tập 9 cũng là tập phát sóng cuối cùng, khép lại hành trình nhiều thú vị và ý nghĩa của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”.

“Nữ quyền” đang là một trong những vấn đề nóng hổi nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Có thể hiểu, Nữ quyền là quyền nữ giới hay quyền phụ nữ, là các quyền bình đẳng giới được khẳng định dành cho phụ nữ và trẻ em gái trong nhiều xã hội trên thế giới. Là những người phụ nữ hiện đại, các khách mời trong tập 9 đã cùng thảo luận với mong muốn đấu tranh và hướng đến một xã hội bình đẳng giới, nữ quyền được cọi trọng và phụ nữ sẽ được bảo về quyền lợi.

Kathy Uyên 2Kathy Uyên đề cập đến tính “Nữ quyền” trong cảnh nóng của các bộ phim Việt Nam. Cô chia sẻ: “Hồi trước xem nhiều phim Việt Nam, mỗi lần có cảnh làm tình đa số phụ nữ nằm ở dưới, đàn ông nằm trên, sau đó sẽ quay cảnh cô gái chảy nước mắt”. Kathy Uyên cho rằng điều đó nên được cải thiện và phim Việt nên khai thác nhiều khía cạnh hơn, có thể đưa sự chủ động của phụ nữ nhiều hơn thay vì bị động, điều đó cũng thể hiện sự bình đẳng giới một cách văn minh về các vấn đề nhạy cảm.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương 2Trước chia sẻ thẳng thắn của Kathy Uyên, Vũ Thu Phương và Ngọc Diễm khá thích thú và ủng hộ. Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng tự nhận bản thân “đã theo nữ quyền từ bé”. Cô tâm sự: “Bản thân cũng gặp trường hợp” trọng nam khinh nữ” khi ở nhà, nhà mình có hai anh em trai, nhưng mà tất cả mọi thứ anh trai luôn đúng và mình luôn sai”. Cô đã trải qua một quảng thời gian dài đấu tranh để có được quyền bình đẳng và tiếng nói riêng trong gia đình của mình.

Hoa hậu Ngọc Diễm 2Giữa lúc dư luận có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau về nữ quyền, Ngọc Diễm chọn cách hiểu nó một cách đơn giản nhất: “Vẫn luôn có một niềm tin rằng những điều tôi muốn làm và tôi có thể làm được, tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó, và đó chính là nữ quyền. Mặc kệ thế giới có hay không đấu tranh cho nữ quyền, mặc kệ việc người ta có thể nhìn nhận việc đó chỉ dành cho đàn ông, Ngọc Diễm vẫn vững tin và theo đuổi quan điểm của mình”.

Với chủ đề “Nữ quyền – Trao quyền”, các VINAWOMAN bản lĩnh chắc chắn sẽ mang đến nhiều quan điểm cùng những câu chuyện hấp dẫn. Hãy cùng đón xem tập cuối Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 27/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube UNI NETWORK, phát lại vào 12h trưa Chủ nhật ngày 28/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến ngày 15/3/2022 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank, Charm Resort, IJC, Elise, Royal Group, TikTok, Bytesoft, Bamboo Airways, Neva, Diamond Fitness, Sakura Beauty, Charme, Dolly, White Palace, Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC, Khách Sạn Sheraton Saigon, 007Flower, Emwear, Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau, Vietnam Solar, Touch Music, Diamond Stars Bến Tre Hotel, Royal Golf Long An, Dalat Palace, Dalat Golf Club, Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ, Dalat Boutique PNP, Du Parc Hotel Dalat, King Palace, Rồng Ngọc, Nha Trang Center, Diamond Bay Nha Trang, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí Illume, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN