Phụ Nữ và Cuộc Sống – Phiên chợ đêm

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Vũ Tiến Chương –  Số 53, Đường 6, Ruộng Lớn, Bảo Vinh, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Hằng năm, vào khoảng từ tháng Bảy cho tới tháng Chín âm lịch, trái thanh trà xứ Huế chín rộ. Cùng thời điểm này dọc theo đường Trần Hưng Đạo (trước chợ Đông Ba) kéo dài tới chân cầu Gia Hội thành phố Huế, bắt đầu từ lúc nửa đêm cho đến hừng đông, trái thanh trà ở vùng đất cố đô được tập trung về đây, kẻ mua người bán diễn ra thật nhộn nhịp. Điều đặc biệt công việc mua, bán ở đây đa số là phụ nữ và phiên chợ đêm kết thúc vào lúc trời sáng. Cây thanh trà vốn thuộc họ bưởi nhưng quả bé hơn, da xanh vàng, vỏ mỏng, múi dày ăn có vị ngọt thanh… Thanh trà xứ Huế, được  trồng khắp nơi ở vùng đất cố đô nhưng nổi tiếng nhất vẫn là thanh trà Thủy Biểu…
Hằng năm, nghành du lịch Huế còn tổ chức lễ hội Thanh Trà với mục đích quảng bá thương hiệu “Thanh Trà Huế” đến với mọi người cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

DSC_1010

MS: 0198

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN