Những người phụ nữ với trái tim dành cho người khiếm thị

“Đây không phải là một câu chuyện cổ tích!” – Phim ngắn “Nơi nào dành cho em” đã bắt đầu bằng một lời tự sự của nhân vật chính – Cô gái với ước mơ được đứng trên sân khấu, được mang tiếng hát lời ca của mình đến với xã hội, một ước mơ có thể dễ dàng với người bình thường nhưng lại là một điều xa tầm với đối với cô, một cô gái nhà quê lại còn bị khiếm thị.

Đây là một câu chuyện của tấm lòng và niềm tin: “Người khiếm thị cũng như người bình thường với những tài năng và nhiều ước mơ, hy vọng trong cuộc sống, thế thì cơ hội nào dành cho họ? Ai sẽ là người mang đến cho họ những cơ hội đó? Liệu trong cuộc sống này có ai tự nguyện làm “thiên sứ” chịu hết mọi thiệt thòi về mình để cho người khác thỏa mãn ước mơ của những số phận thiệt thòi?”

Phunungaynay.vn đã có những phỏng vấn ngắn với 3 nhân vật trong phim.

Diễn viên Quỳnh Hoa – Vai cô gái khiếm thị Nguyễn Thị Tâm  

quynh hoa111' PV: Quỳnh Hoa bên ngoài là một cô gái có đôi mắt đẹp, thế mà lại vào vai một cô gái khiếm thị, Hoa có thể chia sẻ những tâm tư của mình về vai diễn này?

DV Quỳnh Hoa: Quỳnh Hoa thật sự cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội thử sức mình trong một vai diễn hoàn toàn mới lạ. Vai diễn này giúp Quỳnh Hoa có thêm nhiều kinh nghiệm sống cũng như tích lũy được nhiều kiến thức cho nghiệp diễn. Trong quá trình ghi hình cho bộ phim, Quỳnh Hoa được Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ và Đạo diễn Hoàng Minh Phi hướng dẫn rât nhiều về cách thức diễn xuất, đặc biệt là những cử động của đôi mắt và cảm xúc sao cho đúng với người khiếm thị. Sau khi phim quay xong, Quỳnh Hoa đã phải mât một thời gian mới có thể quay về với đôi mắt như bình thường… (Cười!)

PV: Quỳnh Hoa đồng cảm với người khiếm thị?

DV Quỳnh Hoa: Quỳnh Hoa cảm thấy hạnh phúc khi có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc nói lên những khát khao cháy bỏng cũng như nỗi lòng riêng của những bạn khiếm thị khi những nỗ lực của các bạn chưa được công nhận một cách xứng đáng. Quỳnh Hoa cũng như các anh chị trong Gánh Hát Từ Tâm sẽ cố gắng làm hết sức mình để kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các bạn khiếm thị có cuộc sống tốt hơn.

Diễn viên trẻ tuổi nhất trong ekip đoàn phim lần này là diễn viên trẻ Kiều Liên trong vai bà chủ quán nước đầy khắc nghiệt nhưng có trái tim biết yêu thương.

dv tre tuoi1

PV: Trẻ tuổi nhất, đóng vai người lớn tuổi, lại còn hung dữ, điều này có làm khó Kiều Liên?

DV Kiều Liên: Kiều Liên rất vui khi được tham gia trong phim “Nơi nào dành cho em ” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ. Một bộ phim đầy ý nghĩa nói về sự khó khăn của các bạn khiếm thị khi hoà nhập vào đời sống cộng đồng. Quả là không dễ khi vào vai một người lớn tuổi lại khó tính, khắc nghiệt, chỉ biết tính toán lợi ích kinh tế. Kiều Liên cũng gặp khá nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật bà chủ quán, từ khí chất cho đến sự biến đổi về tâm lý. Tuy nhiên, sự động viên của anh chị em trong đoàn phim chính là động lực để Kiều Liên hoàn thành tốt vai diễn của mình.

PV: Sau khi xem phim thì Kiều Liên cảm nhận như thế nào về vai diễn của mình?

DV Kiều Liên: Khi phim đã được chiếu thì Kiều Liên cũng khá hài lòng với vai diễn của mình, rất cảm ơn Đạo Diễn Nguyễn Hoàng Vũ và Đạo Diễn Hoàng Minh Phi đã giúp Kiều Liên rất nhiều, từ việc thị phạm về thần thái cho đến việc tạo hình và cả cách phát âm, ngôn từ trong phim.

Diễn viên không chuyên duy nhất trong phim ngắn này chính là Nữ hoàng Trí Huệ Việt – Trương Ngọc Minh Đăng. Được biết, chị Minh Đăng tham gia vai diễn này với vai trò là diễn viên khách mời.

minh dang1

PV: Chị có thể cho biết từ hình ảnh một Nữ Hoàng Trí Huệ Việt sang hình ảnh mộc mạc của một Hiệu trưởng Trường dành cho trẻ khiếm thị, có những điểm giống và khác nhau như thế nào?

NHTHV – Minh Đăng: Trước hết, Minh Đăng cảm ơn 2 đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ và Hoàng Minh Phi đã cho Minh Đăng cơ hội tham gia vào bộ phim đầy ý nghĩa này. Điểm giống nhau giữa tôi và nhân vật cô Hiệu trưởng chính là tấm lòng nhân văn với mong muốn mang lại niềm tin và hạnh phúc cho những ai chưa đủ điều kiện. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là tôi rũ bỏ hình ảnh lộng lẫy, sang trọng để sống trong một vai rất đời thường, rất gần gũi với mọi người.  (Cười)

PV: Được biết sau khi được trao tặng danh hiệu “Nữ Hoàng Trí Huệ Việt” chị đã có những dự án mang tính giáo dục và xã hội, và bây giờ là một bộ phim về khiếm thị. Chị có thể cho biết dự định sắp tới của chị?

NHTHV – Minh Đăng: Việc đầu tiên cần làm là quảng bá rộng rãi cho mọi người biết đến bộ phim “Nơi nào dành cho em”, một bộ phim mà ekip Classic Film đã rất tâm huyết, bên cạnh đó là tìm thêm nguồn quỹ cho ekip có thể thực hiện tiếp 6 tập phim còn lại nói về đề tài khiếm thị. Song song với dự án film này, Minh Đăng vẫn tiếp tục hoàn thiện và xây dựng cho dự án “Cùng con đi khắp thế gian” để có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiên thức nhỏ bé của mình đến với những bà mẹ đơn thân trong việc nuôi dạy con.

PV: Cảm ơn 3 nữ diễn viên của “Nơi nào dành cho em”, chúc cho bộ phim sẽ nhận được sự đồng cảm từ khán giả cũng như những nhà hảo tâm để Classic Film sẽ sản xuất thêm nhiều bộ phim mang đầy tình nhân văn.

Một số hình ảnh của các nữ diễn viên trong phim “Nơi nào dành cho em”

MDang1

Một cô Hiệu trưởng tự hào giới thiệu về học trò của mình

van anh1

Chị Minh Đăng và Cô Vân Nga – Hiện thân của nhân vật cô Hiệu trưởng ngoài đời thực

jii

Cuộc đời này không gì là không có thể, một câu trong phim “Nơi nào dành cho em”

bbb1

Chị Minh Đăng, Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, một em học sinh khiếm thị và Đạo diễn Hoàng Minh Phi trong ngày họp báo ra mắt phim

aaa1

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, NHTHV Trương Ngọc Minh Đăng, Diễn viên Kiều Liên và Đạo diễn Hoàng Minh Phi

toan bo ekip1

Toàn bộ ekip Classic Film

Quý vị có thể xem phim “Nơi nào dành cho em” tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=-MuukNBBU9g

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN