Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2017

Sự đa dạng xuyên suốt

Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu Mùa Thu mùa 2017, lần thứ 11 diễn ra trong một tuần, được đầu tư không hề nhỏ khi trải đều cả ba lĩnh vực nhạc kịch (opera), hòa nhạc thính phòng, giao hưởng (4 đêm diễn chuyên nghiệp) và múa đương đại.

_MG_8674

Vở opera Con Dơi diễn ra trong đêm 19 và 20/8, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn quốc tế người Đức David Hermann, chỉ huy dàn nhạc Askan Siegfried Geisler và dàn dựng hợp xướng Trần Nhật Minh, chính là vở opera nổi tiếng nhất và được ca ngợi nhiều nhất của J. Strauss II thời trẻ.

David Hermann 02

Sự tham gia diễn tấu của nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam: Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương chủ xướng với dàn nhạc, đêm diễn Tám mùa (24/8), kiệt tác của A. Vivaldi và Bốn mùa Buenos Aires của A.Piazzolla, một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất thế kỷ 20, người đã có công nâng tango từ một truyền thống âm nhạc quốc gia trở thành một cách thể hiện mang tầm vóc quốc tế.

Bui Cong Duy 2

Trước một đêm (23/8), International Chamber Players sẽ ra mắt chùm tác phẩm nhạc thính phòng của các nhà soạn nhạc Pháp, gồm có Gabriel Fauré, Claude Debussy, Ernest Chausson.

Tác phẩm múa đương đại Đi qua tình yêu của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải sau nhiều kỳ ra mắt ấn tượng, một phần không thể thiếu của liên hoan, với sự tham gia của các tài năng trẻ Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Thái Bình, Sùng A Lùng về đề tài tình yêu muôn thuở.

Le Phi Phi 2

Điểm nhấn đến từ Châu Âu

Điểm nhấn của đêm 25/8 nằm ở Gala Concert Hành trình Châu Âu, các tác phẩm lần đầu công diễn tại Việt Nam quy tụ sáng tác của những nhà soạn nhạc đến từ khắp Châu Âu.

Tiêu biểu nhất trong chùm tác phẩm này là Ride of the Valkyries của Richard Wagner, trích Opera Walküre (Nữ chiến binh) là tác phẩm thứ hai trong chùm 4 vở opera Der Ring des Nibelungen (Chiếc nhẫn của người Nibelung), lấy cảm hứng từ Saga Volsunga và Trường thi Edda của Bắc Âu – quen thuộc trong trường đoạn trực thăng của bộ phim Apocalypse Now, ĐD Francis F. Coppola về chiến tranh Việt Nam, một trong những cảnh phim đáng nhớ nhất mọi thời đại.

CHUONG VU

Liên hoan Giai điệu mùa thu sẽ kết thúc bằng chương trình Đêm nhạc giao hưởng, gồm bộ 3 tác phẩm Giao hưởng Double Concerto cho ViolinVioloncello cung La thứ, Op. 102, Vltava (The Moldau) của Bedřich Smetana, và Capriccio Italien của Tchaikovsky, với sự tham gia của cello lừng danh Ulrich Horn (Đức) cùng với dàn nhạc.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN