HHVN 2016: Nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sắp bước vào vòng Chung kết toàn quốc. Các thí sinh năm nay được đánh giá là ngang sắc ngang tài, đây sẽ là thách thức cho cả thí sinh và Ban giám khảo. Phụ Nữ Ngày Nay đã có cuộc trao đổi với chị Phạm Kim Dung – Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Á Hậu Việt Nam 1994 Trịnh Kim Chi – thành viên BGK về những nét mới của cuộc thi năm nay. Dựa trên những tiêu chí này, nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Phạm Kim Dung – Phó Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016: “Thí sinh đồng đều cả sắc vóc lẫn trình độ”

HHVN 2016: Nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Với tư cách là Phó ban tổ chức cuộc thi, chị đánh giá chất lượng của các thí sinh năm nay như thế nào?

Theo nhận định của BGK và giới chuyên môn thì chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều về sắc vóc lẫn trình độ. Chúng tôi thấy vui khi chất lượng thí sinh – linh hồn của cuộc thi ổn như vậy. Tôi nghĩ chắc chắn cuộc thi sẽ có
kết quả tốt.

Cuộc thi năm nay về mặt tổ chức có gì khác so với những lần trước, thưa chị?

Năm nay khác rất nhiều, cụ thể cả hai cuộc chung khảo đều tổ chức với quy mô lớn, có truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng ở 13 đài PTTH khác.

Mỗi đêm thi đều có sự đầu tư rất cao về nghệ thuật, ca sĩ… Chúng tôi muốn mỗi vòng thi đều là những đêm trình diễn nghệ thuật rất chuyên nghiệp để tạo thêm sự hào hứng cho khán giả đang dõi theo sự kiện văn hóa đáng xem nhất trong năm này. Riêng đêm chung kết toàn quốc sẽ có sự tham gia của ngôi sao quốc tế Bi Rain. Điều này chắc chắn sẽ đem lại niềm vui lớn cho khán giả trẻ hâm mộ Bi.

Việc chúng tôi mời Bi Rain trình diễn trong đêm Chung kết có truyền hình trực tiếp cũng là cách mà chúng tôi quảng bá Việt Nam ra thế giới, đêm đó fan hâm mộ của Bi trên toàn cầu sẽ đón xem anh ấy trình diễn và chắc chắn rằng hình ảnh của Việt Nam sẽ tràn ngập.

HHVN 2016: Nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Ngoài các giải như những lần thi trước, được biết năm nay còn có thêm một số giải mới, tiêu chí bình chọn và ý nghĩa của nó như thế nào?

Cuộc thi năm nay, BTC tăng thêm 2 giải thưởng là Người Đẹp Nhân Ái và Người Đẹp Truyền Thông.

Đối với Người Đẹp Nhân Ái thì chúng tôi mong muốn góp phần định hướng lối sống có trách nhiệm, vì cộng đồng cho giới trẻ thông qua chuỗi hoạt động từ thiện cộng đồng. Toàn bộ thí sinh vào vòng chung kết sẽ bốc thăm dự án nhân ái để thực hiện một mình với rất nhiều thách thức về thời gian, thời tiết và ứng xử. Như trước đây chúng ta có thể thấy các cuộc thi hoa hậu, kể cả cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều làm từ thiện theo nhóm và theo hình thức thăm hỏi, tặng quà… Năm nay chúng tôi quyết định thực hiện theo hướng các dự án có chiều sâu, ngân sách từ thiện lớn và để lại giá trị lâu dài như: ánh sáng về vùng nông thôn, học bổng dài hạn, xây cầu, tôn tạo lại các công trình, nước sạch… Sau tập đầu tiên phát sóng trên VTV9 lúc 20 giờ, ngày 26/6 vừa qua hiệu ứng từ khán giả rất tốt. Khán giả và truyền thông đều khen các thí sinh có nhiều nỗ lực, tự tin và rất bản lĩnh dù tuổi đời còn rất trẻ. Giải thưởng sẽ do BGK chấm và dựa trên các tiêu chí: Giá trị nhân văn của dự án; Sức ảnh hưởng của dự án đối với nơi dự án thực hiện; Sức lan tỏa của dự án; Nỗ lực của thí sinh trong quá trình thực hiện; Cảm xúc của người tiếp nhận dự án.

Đối với Người Đẹp Truyền Thông thì chúng tôi quan niệm “một đại diện nhan sắc cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam thì không chỉ đẹp mà còn có chiều sâu, có tầm ảnh hưởng và làm được điều có ích cho xã hội. Thông qua dự án truyền thông các bạn sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh của đất nước con người Việt Nam, để truyền tải thông điệp Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi!”. Giải thưởng này cũng sẽ do BGK chính thức của cuộc thi chấm dựa trên chất lượng của sản phẩm truyền thông của thí sinh.

Cả Người Đẹp Truyền Thông và Người Đẹp Nhân Ái đều mặc nhiên bước vào top 5 của Hoa Hậu Việt Nam để tham gia ứng xử.

HHVN 2016: Nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Có nhiều cuộc thi sắc đẹp vì sao chị lại chọn phối hợp tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc lâu đời và uy tín nhất Việt Nam, có thể gọi là Hoa hậu Quốc Dân! Đó cũng là lý do vì sao nhiều cô gái xinh đẹp đều mong muốn tham gia cuộc thi này.

Á hậu Việt Nam 1994 Trịnh Kim Chi: “Chúng tôi sẽ là người bị phán xét đầu tiên”

HHVN 2016: Nhan sắc nào sẽ tỏa sáng?

Lần đầu tiên làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chị có thấy khó để chọn ra một gương mặt đại diện không?

Khi nhận lời làm giám khảo cho một cuộc thi nhan sắc tầm quốc gia, tôi cũng biết mình sẽ có phần bị áp lực vì trách nhiệm cao, vì vậy tôi cẩn thận và kỹ tính lắm. Tôi chọn hoa hậu dựa trên khuôn mặt đẹp, số đo hình thể chuẩn, đương nhiên chọn ra người đầy đủ hết mọi thứ không dễ nhưng nói về tổng thể vẻ đẹp đó phải là sự hài hòa, đều đặn. Tôi nghĩ không riêng gì tôi mà cả BGK của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng sẽ như vậy, bởi vì chúng tôi sẽ là người bị phán xét đầu tiên nếu không làm tốt vai trò của mình. Chúng tôi cũng muốn tìm ra một người xứng đáng và tôi tin chúng tôi sẽ làm được điều đó.

Vừa chấm xong vòng Chung khảo phía Nam, chị thấy thí sinh năm nay như thế nào?

Kết thúc vòng Chung khảo phía Nam chúng tôi chọn ra được 18 gương mặt vào vòng Chung kết. Tuy vậy cũng chưa thể đánh giá hết được chất lượng các thí sinh. Nhìn chung tôi thấy các em có sự chuẩn bị khá tốt cho cuộc thi. Các em đến với cuộc thi có vẻ rất tự tin, một số em tuy bỡ ngỡ nhưng thể hiện được quyết tâm tập luyện để theo kịp các bạn. Tôi nghĩ, các em có được sự tự tin và quyết tâm cao độ có lẽ do cuộc thi được chuẩn bị khá chu đáo và minh bạch.

046_049_pv thi hoa hau

Ngôi vị hoa hậu được chấm dựa trên tiêu chí nào, thưa chị?

Số đo hình thể; Vẻ đẹp thể hình; Vẻ đẹp tài năng – trí tuệ; Phong cách và vẻ đẹp tâm hồn.
Đặc biệt cuộc thi còn là dịp để mỗi thí sinh thể hiện mình, trải nghiệm mình trong một hoàn cảnh đặc biệt với phương châm “Tự tin, Chủ động, Sáng tạo, Tích cực” để giành chiến thắng.
Các giá trị về Đức – Trí – Thể – Mỹ là nền tảng cho phái nữ phát huy mọi tài năng, thực hiện mọi ước mơ, cống hiến cho Tổ quốc và để họ tiến tới đỉnh vinh quang.

Từng là thí sinh dự thi hoa hậu, nay là giám khảo cuộc thi, vậy chị có lời khuyên nào dành cho các thí sinh?

Cách đây hơn 20 năm tôi đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Khi đó điều tôi cảm nhận được và củng cố niềm tin cho tôi là sự chu đáo, thân thiện và gần gũi của Ban tổ chức. Chúng tôi lúc đó chỉ là những cô gái mới lớn, suy nghĩ còn non nớt và rất rụt rè, thế nhưng đến với cuộc thi tôi thấy mình chín chắn hơn và tự tin hơn rất nhiều…

Tôi muốn nói với các em rằng bất cứ ai cũng có ưu và khuyết điểm, thế nên khi đến với cuộc thi các em sẽ có cơ hội tự hoàn thiện mình, các em hãy tự tin thể hiện hết thế mạnh của bản thân, không ngừng học hỏi, sáng tạo và nhạy bén với tất cả các tình huống.

Chị kỳ vọng gì vào Hoa hậu Việt Nam 2016?

Không riêng gì tôi mà hầu như tất cả những ai quan tâm đến cuộc thi cũng kỳ vọng sẽ có một sắc đẹp tỏa sáng và có tầm ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ, không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN