Á khôi 2 Lan Phương: “Là phụ nữ, độ tuổi nào cũng phải đẹp”

Là người trẻ nhất cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2015 và đoạt danh hiệu Á khôi 2, nhưng nhắc tới chuyện hoạt động showbiz, người đẹp Lan Phương khẳng định ngay “kinh doanh mới là đam mê của tôi”.

Đam mê này đã kéo cô gái 20 tuổi nghỉ ngang việc học ở Học viện hàng không để theo đuổi nghề truyền thống gia đình: kinh doanh mỹ phẩm.

Nhắc đến cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2015, giọng của Lan Phương mềm lại. Cô kể về chiếc đầm dạ hội theo kiểu phương Tây, màu tím hồng, cúp ngực, đuôi cá, “nhìn rất nhẹ nhàng”, cô mặc trong đêm đăng quang, mà giờ thành một món thời trang kỷ niệm ở nhà. “Từ một người ít giao tiếp mà sau cuộc thi một tháng lên liên tục 4, 5 báo cũng vui”, cô hào hứng kể.

Bạn muốn tìm đến điều gì khi tham gia cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân 2015?

Đầu tiên, tôi muốn mở rộng kiến thức, để khẳng định bản thân mình. Tiếp cận được với những đàn chị cũng làm kinh doanh, tôi học hỏi rất nhiều. Mặt khác, mỹ phẩm là thế mạnh khiến tôi hoàn thiện bản thân và tôi tự tin trên bước đường chinh phục danh hiệu.

Bạn có hài lòng khi chỉ giành được danh hiệu Á khôi 2?

Tôi là người trẻ tuổi nhất trong cuộc thi, đa phần là các chị đứng tuổi, đã có gia đình, có rất nhiều trải nghiệm. Vượt qua được hơn 40 người để có vị trí đó, kết quả này khiến tôi hạnh phúc lắm.

Á khôi 2 Lan Phương: “Là phụ nữ, độ tuổi nào cũng phải đẹp”

Nhưng trong cuộc thi sắc đẹp, trẻ đẹp như bạn là một lợi thế ?

Cuộc thi bao gồm nhiều hoạt động, mà chỉ thể hiện sắc đẹp thôi còn chưa đủ. Giống như bạn có ngoại hình đẹp, bạn tạo ấn tượng tốt cho người khác nhưng nếu thiếu duyên dáng bạn sẽ không thuyết phục được người ta mua sản phẩm của mình. (cười)

Khoảnh khắc ấn tượng nhất của cuộc thi với bạn?

Mỗi chặng thi đều có ấn tượng riêng, nhưng ấn tượng sâu sắc nhất với tôi là khi tham gia từ thiện tại Mái ấm Thiện Duyên. Rất nhiều trẻ mồ côi, khuyết tật, tôi cảm thấy rất đau lòng trước cảnh đó.

Bạn được gì từ cuộc thi này?

Khi tham gia cuộc thi tôi đang tiến hành một số công đoạn gấp rút trong công việc nên có nhiều áp lực. Đó là khoảng thời gian mất ăn mất ngủ, tập trung vào quần áo, trang điểm, rèn luyện thêm cách giao tiếp. Nhỏ tuổi nhất nên tôi cần khẳng định sự chững chạc của mình trong cuộc thi này. Nhưng vượt qua những điều này, tôi thấy mình gần gũi hơn, hòa đồng hơn với tất cả mọi người, vì trước đây tôi ít giao tiếp với các mối quan hệ ở ngoài. Đa phần là tôi trao đổi thông qua điện thoại, mạng xã hội. Khi tiếp xúc với những người lớn tuổi, tôi học hỏi cách nói chuyện của họ, tạo được lòng tin cho người khác còn bản thân mình tự tin hơn, cảm thấy mình tỏa sáng hơn trong đối thoại.

Được biết Lan Phương đảm nhiệm phân phối mỹ phẩm Nelly. P, thuộc công ty xuất nhập khẩu DOP, đã được gần 2 năm. Đó là những dòng sản phẩm gì?

Đó là kem và thuốc điều trị về da, đặc trị mụn, nám, tàn nhang, các bệnh về da, và còn có chức năng dưỡng, làm trắng, chuyên phục hồi tái tạo da.

Là phụ nữ phải đẹp, ở độ tuổi nào cũng đẹp. Phụ nữ cần biết cách chăm sóc bản thân, biết yêu bản thân nhiều hơn nữa.

Đặc trưng nhất của Nelly P?

Mỗi sản phẩm đều chuyên sâu với chức năng, sử dụng thấy ngay hiệu quả và độ an toàn. Từ khi bắt đầu đến ngày hôm nay, lượng đại lý và khách phân phối rất đông. Hệ thống đại lý đã tập hợp hơn 400 đại lý trên tất cả tỉnh thành, xuất khẩu ra nước ngoài, nhiều nhất là ở Malaysia. Sản phẩm đã nhận được nhiều bằng chứng nhận.

Bạn đánh giá thế nào về thị trường mỹ phẩm? Với một môi trường nhiều cạnh tranh bạn làm thế nào để tồn tại và phát triển?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều ngành hàng mỹ phẩm, nhưng không chuyên sâu. Đa phần là hàng sang tay. Chúng tôi mạnh hơn người khác ở cách quảng bá, và là người biết được sản phẩm có thành phần như thế nào, chuyên sâu ra sao.

Muốn tồn tại, sản phẩm phải chất lượng và cách phục vụ phải tốt. Huấn luyện mọi người biết cách tiếp cận, tư vấn khách hàng, cách quảng bá sản phẩm. Nói chung vẫn phải củng cố từng khâu.

Thực tế, có rất nhiều người trong đó có nữ doanh nhân chọn sử dụng mỹ phẩm từ các spa?

Tôi sở hữu 4 spa trên toàn quốc – TP.HCM, Long An, Khánh Hòa, Hà Nội. Ở TP.HCM tôi trực tiếp quản lý. Đây cũng là một trong những kênh phân phối sản phẩm.

Kế hoạch cuối năm của Nelly P?

Tôi chuẩn bị đi Thái Lan để nhận giải Doanh nhân Asian. Vừa qua tôi đã nhận giải Doanh nhân uy tín tại Đức và Doanh nhân tiêu biểu 2015. Ngày 12/12 tôi sẽ tổ chức kỷ niệm 2 năm hoạt động của thương hiệu, và trao giải cho các đại lý đạt tiêu chuẩn hệ thống.

Á khôi 2 Lan Phương: “Là phụ nữ, độ tuổi nào cũng phải đẹp”

Điều gì khiến bạn khó quên trong quá trình xây dựng hệ thống?

Tôi tự tin nói rằng mình là người đầu tiên trong ngành mỹ phẩm, xây dựng thương hiệu cho từng cá nhân trong hệ thống.

Tôi tự tay gầy dựng thương hiệu chuẩn cho một người nhưng họ đã quay lại tấn công tôi, “cướp” khách hàng của tôi, bịa chuyện ngược lại để câu khách. Những người bị họ lừa, khóc lóc than phiền với tôi về những ảo tưởng họ đã có. Đây cũng là câu chuyện mà tôi luôn dùng để nhắc nhở với các đại lý trong hệ thống.

Và bạn đã xử lý thế nào?

Tôi sống tình cảm nên không thể nào gò bó người khác. Trong một nghìn người sẽ có một người phản lại mình. Nhưng người đó sẽ gánh hậu quả, còn người tốt thì mình vẫn cứ tạo điều kiện cho họ phát triển, như vậy họ vừa có tiền, có sự quan tâm, có yêu thương, khâm phục mình. Tôi không lo cho chuyện bị hụt chân, một vị trí bị bỏ sẽ nhanh chóng có người bổ sung.

Hi Lam (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN