Tủ bếp gỗ công nghiệp – Tất cả những gì bạn cần biết!

Đối với không gian bếp thì tủ bếp là nơi đóng vai trò quan trọng trong nhà bếp. Tủ bếp được sử dụng là nơi nấu ăn, lưu trữ đồ dùng trong bếp và cũng có công dụng trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ, tiện nghi hơn cho phòng bếp.

Hiện nay việc sử dụng tủ bếp gỗ được phổ biến lựa chọn phổ biến ứng dụng trong nhà bếp với những ưu điểm vượt trội. Tủ bếp gỗ công nghiệp cũng đang là lựa chọn đang được chú ý nhưng nhiều bà nội trợ vẫn còn băng khoăn khi sử dụng gỗ công nghiệp làm tủ bếp.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không?

Gỗ công nghiệp là chất liệu thường được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà ở đặc biệt là được dùng làm tủ bếp. Đối với mọi chất liệu đều có ưu nhược điểm của từng loại chất liệu phù hợp với môi trường sử dụng.

Sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp cho không gian nhà bếp hiện đại
Sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp cho không gian nhà bếp hiện đại 

Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng loại tủ bếp gỗ công nghiệp chính là ở giá thành của sản phẩm. So với sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên thì tủ bếp gỗ công nghiệp có giá thấp hơn rất nhiểu bởi chi phí gia công gỗ công nghiệp đơn giản, ít nhân công, giá phôi gỗ rẻ.

Tủ bếp gỗ công nghiệp ít cong vênh hơn các loại gỗ tự nhiên do các tấm gỗ được chế tạo từ bởi dăm gỗ và những lát gỗ mỏng nên hạn chế được độ co giãn cho nên ít bị cong vênh. Có thể làm cánh phẳng và được sơn màu khác nhau tạo nên nhiều phong cách nội thất hiện đại khi thiết kế tủ bếp.

Tủ bếp gỗ công nghiệp đang là xu hướng sử dụng hiện nay.
Tủ bếp gỗ công nghiệp đang là xu hướng sử dụng hiện nay.

Nhược điểm khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền không bằng tủ bếp gỗ tự nhiên với độ bền khoảng hơn 10 năm nếu như được sản xuất đúng quy trình, chuyên nghiệp, đội ngũ tay nghề cao tại cơ sở sản xuất uy tín. Đặc biệt các phụ kiện đi kèm như bản lề, ray trượt, tay cầm có chất lượng thấp rất dễ gây hư hỏng cho tủ bếp gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp có đặc tính hút nước cao nên  khi sử dụng làm tủ bếp cần đảm bảo sơn từ 4 đển 7 lớp để tránh thấm nước vào bên trông cốt gỗ. Nếu lớp sơn không đảm bảo đúng tiêu chuẩn khi gặp nước rất dễ gây nên hiện tương bung keo trong gỗ gây hư hỏng không thể sử dụng được.

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp thường được sử dụng:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng khác nhau được sử dụng làm tủ bếp nhưng thông dụng với gỗ công nghiệp sử dụng trang trí nội thất đặt biệt là tủ bếp thường sử dụng là loại gỗ công nghiệp MFC và gỗ công nghiệp MDF.

  • Loại gỗ công nghiệp MFC:

Đây là loại gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rùng trồng như bạch đàn, keo, cao su có độ bền cơ lý hóa cao cùng kích thước bề mặt rộng và phong phú về chủng loại và được phủ lớp elamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước. Với những tính năng của gỗ công nghiệp MFC thích hợp để sử dụng trang trí nội thất, sản xuất đồ mộc, đặc biệt thích hợp sử dụng làm tủ bếp.

ủ bếp gỗ công nghiệp MFC được phủ lớp elamine làm tăng thêm vẻ đẹp cho tủ bếp.
Tủ bếp gỗ công nghiệp MFC được phủ lớp elamine làm tăng thêm vẻ đẹp cho tủ bếp.
  • Loại gỗ công nghiệp MDF

Loại gỗ công nghiệp được sản xuất theo quy trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã được trộn keo với tỷ trọng từ 520 đến 850 kg/m3 tùy thuộc vào chất lượng và nguyên liệu gỗ, độ dày của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có 3 loại gỗ công nghiệp MDF chính là: gỗ MDF trơn, gỗ MDF chịu nước, gỗ MDF phủ melamine. Với loại gỗ công nghiệp MDF trơn khi sử dụng thường sẽ được phủ lớp veneer, sơn hoặc phủ PU để tăng độ bền, độ bóng đẹp cho gỗ. Còn gỗ MDF chịu nước cũng chính là gỗ MDF trơn điểm khác biệt duy nhất đối với loại chịu nước là trong quá trình sản xuất sử dụng keo trộn chịu nước nên thường được dùng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hay có độ ẩm cao như cửa, đồ gỗ trong nhà bếp, tủ bếp. Gỗ MDF melamine có cả 2 mặt ván được phủ lớp melamine tạo vẻ đẹp cùng khả năng chống ẩm và trầy xước cho bề mặt gỗ.

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF được đánh veneer, phủ PU tăng độ bền, độ bóng cho bền mặt gỗ
Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF được đánh veneer, phủ PU tăng độ bền, độ bóng cho bền mặt gỗ.

Có nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp hay không?

Với những gia đình thường xuyên thay đổi phong cách thiết kế thì lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp là phương án tối ưu nhất cho gia đình. Bởi các ưu điểm như thời gian gia công nhanh, giá thành thấp hơn các loại tủ bếp gỗ tự nhiên rất thích hợp cho gia đình luôn muốn đổi mới cho nhà bếp mà lại tiết kiệm chi phí. Đối với những gia đình muốn sử dụng tủ bếp lâu bền nên cân nhắc khi lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp, đặc biệt là cần chọn lựa nơi thi công tủ bếp uy tín chất lượng để tăng tuổi thọ sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp.

Theo nhadepsang.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN