12% phụ nữ không hài lòng với bạn tình

Chính xác và cụ thể hơn, chỉ có 125 phụ nữ nói với bạn tình sau khi quan hệ rằng “ anh tệ quá”. Tỉ lệ này có đúng với thực tế và tài sao họ không hài lòng. Con số này được cung cấp bởi website dành cho đàn  ông  khá  nổi  tiếng  askmen.com.  Nghĩa  là khảo sát này được tiến hành tại Mỹ và câu trả lời là của các phụ nữ Mỹ. Còn ở Việt Nam, con số này có dừng ở 12%? Trong buổi hội thảo chuyên đề về Chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ vào cuối năm 2011, các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe tình dục, sức khỏe phụ nữ  như  bà Nguyễn  Thị Ngọc Phượng,  Lê  Thúy  Tươi, Trần Quán  Anh…  cũng  công  bố một  số  nghiên  cứu lên quan đến đời sống tình dục của cả hai giới tại Việt Nam, trong đó, thực tế chưa coi tình dục của phụ nữ là nhu cầu đời sống chính đáng, nên được quan tâm, đã được đề cập đến.

ban tinh(4)

Những  phụ  nữ  Việt  có  hài  lòng  với  bạn  tình  của mình không, họ có nói: “Anh tệ quá không”?

Câu trả lời đến từ 30 phụ nữ công sở tham gia khảo sát  nhanh  online  của  trang Sức  khỏe  –  giới  tính  của Phụ Nữ Ngày Nay mà chúng tôi nhận được là: “Chúng tôi lịch sự và e ngại sự thật làm anh ấy mặc cảm”. Bỏ phiếu kín, tỉ lệ này vượt quá mức 58%! Tần suất quan hệ tình dục đạt đỉnh của bạn là bao nhiêu? Câu trả lời với phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi là 20%! Thực  tế,  tỉ  lệ như  trên có những nguyên nhân gì?

Chúng ta có thể tham khảo ý kiến của chính những phụ nữ tham gia khảo sát như sau:

Thời gian dạo đầu để gần gũi quá ngắn, không đủ để chị em có cảm xúc và hưng phấn. Các chàng trai trẻ sốt ruột trước một cơ thể gợi cảm, các quý ông đứng tuổi muốn cho xong nghĩa vụ với vợ… nói chung là họ không dành thời gian âu yếm đủ để chị em thấy được “nóng lên”. Một vòng tay và vài nụ hôn vội vã chưa đủ, hãy cố gắng kéo dài thời gian dạo đầu này bằng những câu chuyện âu yếm và gợi cảm. Trang phục, làn da, đôi tay và ba vòng… có khá nhiều đề tài để màn dạo đầu thú vị hơn vài hoạt cảnh kịch câm vội vã và gấp gáp!

Thời gian đạt đỉnh của các quý ông ngắn hơn rất  nhiều  so  với  phụ  nữ.  Các  chàng  thường  huênh hoang về chuyện kéo dài thời gian bao lâu tùy ý nhưng tình  trạng “chưa đến chợ đã hết  tiền” xảy  ra khá phổ biến, trong khi thời gian lên đỉnh của phụ nữ kể từ lúc “lắp ráp” thường là 15 đến 20 phút.

Đa số  phụ  nữ  cần  và  mong  muốn  một  câu chuyện có mở, dẫn dắt và kết thúc có hậu chứ không chỉ là một “trích đoạn” ngắn gọn. Nhưng sau khi quan hệ tình dục, nguồn glycogen trong cơ thể cạn kiệt, các chất tiết ra như oxytocin, dopamin, endorphin được tạo ra dễ làm cả hai muốn chìm ngay vào giấc ngủ, chuyện hỏi han vợ hay người tình lúc này với các chàng quả thật hơi “sến” và trên 70% lăn ra ngủ luôn.

Bị gián đoạn bởi các yếu tố khách quan. Điều này giải  thích  tại  sao  chuyện đi nghỉ,  có  không gian riêng để hâm nóng tình yêu là điều cần thiết. Phòng có cửa và cửa có khóa… chuyện đơn giản này là điều tiên quyết để có một đời sống tình dục thú vị.

phunungaynay.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN