Người thứ ba: có phải luôn đáng trách?

Tình cảm, cảm xúc vốn dĩ vẫn là thứ khó đoán, khó làm chủ nhất của con người. Trong tình cảm, người trong cuộc thường nghe theo trái tim nhiều hơn là lý trí. Vậy nên, đôi lúc người ta vẫn tự hỏi rằng, trong chuyện tình yêu, có phải lúc nào người thứ ba cũng luôn đáng trách?

Đâu phải ai cũng biết mình là người thứ ba…

Ai sinh ra cũng có quyền được yêu, được rung động trước một bóng hình nào đó. Nhưng tiếc thay, trái tim của mỗi người lại không thể biết được nên yêu ai thì đúng, yêu ai thì bản thân sẽ không bị tổn thương. Và, khi yêu rồi, người ta thường tin tưởng con tim hơn là nghe theo lý trí.

Trái tim của mỗi người không thể biết được nên yêu ai thì đúng, yêu ai thì bản thân sẽ không bị tổn thương.
Trái tim của mỗi người không thể biết được nên yêu ai thì đúng, yêu ai thì bản thân sẽ không bị tổn thương.

Có một sự thật là, có không ít người thứ ba không hề biết rằng họ đang xen vào cuộc tình của người khác. Vì sao ư? Vì họ quá tin đối phương và người kia cũng quá giỏi “che đậy”!

Không phải ai cũng biết mình là người thứ 3.
Không phải ai cũng biết mình là người thứ 3.

Người ta bảo nhau rằng, phụ nữ phải thật sáng suốt, phải thật lý trí khi bước vào một mối quan hệ nào đó. Nhưng mấy ai làm được như vậy. Đã gọi là yêu thật sự thì người ta thường đặt niềm tin tuyệt đối vào nửa kia. Để rồi, một ngày nào đó, không ít người trong số họ chợt nhận ra, mình là người thứ ba!

Chấp nhận đứng sau hạnh phúc của người phụ nữ khác

Tuy nhiên, vẫn có người dù biết rằng mình đã yêu phải người có gia đình/có bạn gái, nhưng vẫn “ngang bướng” mà lao vào. Người này đáng trách hơn là đáng thương!

Biết mình đang phá vỡ một hạnh phúc mà vẫn làm, quả thật rất đáng trách!
Biết mình đang phá vỡ một hạnh phúc mà vẫn làm, quả thật rất đáng trách!

Phá vỡ một hạnh phúc, có làm mình hạnh phúc hơn? Thử tượng tượng mình là người vợ/người bạn gái đấy và hạnh phúc của mình đang bị phá vỡ bởi kẻ thứ ba. Bạn có đau không? Hãy nhớ rằng, nếu bạn là người thứ ba xen vào hạnh phúc của hai người nào đó, thì chắc chắn cũng sẽ có “người thứ tư”, thậm chí là “người thứ năm” đến “tham gia” vào cuộc tình rắc rối ấy!

Vui gì với tên "con giáp thứ 13"?!?
Vui gì với tên “con giáp thứ 13″?!?

Chẳng ai muốn mình bị ghét bỏ, bị miệt thì và bị ghán cho một cái tên không mấy đẹp đẽ: “con giáp thứ 13”. Nhưng có lẽ vì đã lỡ trao yêu thương cho người ấy quá nhiều, chẳng thể nào buông bỏ được nên nhiều người chấp nhận đứng sau hạnh phúc của người phụ nữ khác cùng với mối tình “vụng trộm” của mình.

Người đàn ông trong “chuyện ba người”…

Trong một cuộc tình, khi người phụ nữ phát hiện ra chồng/người yêu mình đang có tình ý/cặp kè với một người phụ nữ khác, chị em vẫn thường hay “điên lên như một con thú hoang xổng chuồng”! Tìm bằng được người thứ ba kia và rồi như mọi người vẫn thường hay nói, hãy dạy cho “con giáp thứ 13” ấy một “bài học”, để họ biết điều mà tránh xa người đàn ông của mình ra…

Vì người đàn ông không chung thủy, nên mới xuất hiện người phụ nữ thứ ba!
Vì người đàn ông không chung thủy, nên mới xuất hiện người phụ nữ thứ ba!

Chị em chúng ta, khi ghen lên quả thật rất đáng sợ. Tìm mọi cách để dằn mặt, rồi đe dọa, thậm chí là đánh đập, phá hoại dung nhan của “tình địch”… Nhưng sao chẳng ai thử một lần bình tĩnh lại và nghĩ rằng: nếu người đàn ông thật sự chung thủy, chỉ yêu mỗi mình thì dù cô gái kia có “ve vãn” đến nhường nào đi nữa rồi thứ tình cảm vụng trộm ấy cũng chỉ là con số 0.

Trong "chuyện ba người", đáng trách nhất vẫn là người đàn ông!
Trong “chuyện ba người”, đáng trách nhất vẫn là người đàn ông!

Nói đúng ra, trong “chuyện ba người”, kẻ đáng trách nhất vẫn chính là người đàn ông, người đã đầu ấp tay gối, đã nói bao lời đường mật với mình, từng thề non hẹn biển. Và giờ, những lời “có cánh” ấy lại đến tai của một người phụ nữ nữa, để họ siêu lòng rồi tự biến mình thành kẻ thứ ba!

Người thứ ba: có phải luôn đáng trách?

Tình yêu vốn dĩ giống như một con đường chật hẹp, chỉ đủ chỗ cho hai người cùng bước đi. Người thứ ba xuất hiện, liệu có còn chỗ cho họ chen chân?

Tình yêu là con đường mang tên hạnh phúc, nhưng vốn dĩ chỉ giành đủ cho 2 người đi!
Tình yêu là con đường mang tên hạnh phúc, nhưng vốn dĩ chỉ giành đủ cho 2 người đi!

Tình yêu của người thứ ba là tình yêu nhầm chỗ, giống như người đi lạc đường và rồi họ bị mắc kẹt trong đau đớn, loay hoay tìm lối thoát giữa một đống ngổn ngang, tạm gọi là cảm xúc!

Tình yêu của người thứ ba là tình yêu nhầm chỗ, giống như người đi lạc đường...
Tình yêu của người thứ ba là tình yêu nhầm chỗ, giống như người đi lạc đường…

Lời phân trần nào cho những người thứ ba, ai sẽ là người phân trần cho những số phận chẳng biết nên gọi là đáng thương hay đáng trách ấy? Vốn dĩ thì, tình yêu không có đúng chính xác hay sai hoàn toàn; chẳng qua là, nó đến sai thời điểm mà thôi…

Vốn dĩ, người thứ ba chưa bao giờ được cảm thông!
Vốn dĩ, người thứ ba chưa bao giờ được cảm thông!

Ngay từ khi xuất hiện, cho đến khi rời đi, người thứ ba rõ ràng sẽ chẳng được cảm thông. Bởi, một phần nào đó của lí do, là vì họ, là vì tình cảm của họ mà khiến cho một người phụ nữ khác bị tổn thương, một người đàn ông nào đó trở thành kẻ phản bội.

Là thân phụ nữ, chẳng ai muốn mình là người thứ ba cả, chẳng ai muốn mang trong mình thứ tình cảm không thể gọi tên…
Là thân phụ nữ, chẳng ai muốn mình là người thứ ba cả, chẳng ai muốn mang trong mình thứ tình cảm không thể gọi tên…

Người thứ ba, dẫu vô tình hay cố ý cũng đã làm tổn thương một người khác cùng phận phụ nữ như mình, cũng chen ngang vào cuộc tình vốn mình chẳng có chỗ đứng. Nhưng người thứ ba cũng mang trong mình không ít tâm sự với nhiều nỗi trái ngang. Là thân phụ nữ, chẳng ai muốn mình là người thứ ba cả, chẳng ai muốn mang trong mình thứ tình cảm không thể gọi tên… Nhưng, tình yêu là thứ không bao giờ lí giải được.

Người thứ ba đáng trách, nhưng cũng thật đáng thương...
Người thứ ba đáng trách, nhưng cũng thật đáng thương…

Nói đúng ra, người thứ ba thật đáng trách, nhưng ẩn sâu trong đó, họ cũng đáng thương vô cùng.

Queenie Phạm

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN