Anh chàng ‘ăn chắc mặc bền’ đưa bạn gái ốm đi truyền nước ra về ‘tính lãi’ hẳn 600k

Một chuyện tình vừa đẹp vừa hồi hộp: cô gái đổ bệnh, chàng trai nhiệt tình đưa đi truyền nước, còn thanh toán hộ cả tiền viện phí.

Ngờ đâu, cả “nữ chính” lẫn “khán giả” đều vỡ mộng với kết thúc mông lung như một trò đùa, khiến cô gái phải lên mạng cầu cứu.

Hình như “thời ông bà anh”, chuyện đôi lứa luôn diễn ra một cách trong sáng giản dị nên chẳng có mấy “sự cố” để bóc mẽ, nói xấu nhau khắp MXH như thời nay. Hồi lâu lâu đọc báo thấy có vụ chia tay nhau, cậu ấm nào đó đòi lại đôi giày mới tặng để “bán đi thu lại vốn”. Hôm trước lướt facebook, lại nghe dân mạng rầm rĩ chuyện chàng trai đòi 2 triệu “tình phí”, đòi cả chiếc sim rác sau cuộc chia phôi…

anh

Chẳng phải tự dưng mà bây giờ, các chàng trai cô gái lại ám ảnh và sợ từ “thực dụng” đến thế. Cả một cụm từ “chia tay đòi quà” sinh ra để trở thành câu cửa miệng trong từ điển ngôn ngữ @ của giới trẻ, khiến người ta cảm thấy quan ngại về chuyện tình cảm thời smartphone. Tuy nhiên, yêu nhau nồng cháy khét lẹt xong đòi phí đòi quà giờ ai cũng quen rồi, chẳng có gì ghê gớm nữa, muốn “gây bão” thì phải đòi tiền từ lúc chưa yêu nhau mà mới trong giai đoạn “thả thính”, giống như chàng trai trong kịch bản phim hài có thật dưới đây này.

Bức tâm thư dài như sớ trên đây mới được đăng tải trên một hội nhóm kín dành riêng cho phái đẹp, do một thiếu nữ tên T.B đăng lên. Dù không muốn rình rang nhưng vì gặp phải đối tượng quá “lầy lội”, tán gái theo kiểu bá đạo nên T.B buộc lòng phải viết ra để nhờ cư dân mạng phân xử hộ. Vừa mới “ra lò” thì câu chuyện dở khóc dở cười của cô nàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em.

Các mẹ đòi lại công bằng cho em với!

Chả là em có quen anh này, anh ấy cũng kiểu thích em. Hôm em ốm, anh ấy đòi đưa em đi viện truyền nước bằng được, em ngại nên không đi, phần vì muốn truyền tại nhà. Lúc ấy em đang đi làm. Anh ấy nằng nặc đòi đưa em đi viện, còn gọi cho bạn em, nhờ xin quản lý nghỉ, rồi gọi điện bảo đến chỗ em làm rồi. Em đành phải đi cùng, xong anh ấy trông em cả đêm.

Đến lúc truyền xong cũng muộn nên em bảo anh ấy đi ăn. Cả ngày em ốm chưa ăn gì nên đói. Thanh toán viện phí thì em thấy ghi 190k, nên ra chỗ ăn em đưa anh 200k, bảo trả tiền viện. Mặt anh ý ngơ ra:

– Anh biết ngay là em quên, anh định thử xem em như nào thôi, em biết tiền nước truyền ở đâu ra không? Người ta tự nhiên đưa cho em chắc. May anh mang đủ tiền nên anh trả trước tiền thuốc, 200k chỉ là tiền công thôi.

1

Đã mất oan 800k đi viện, cô gái trẻ còn bị kể xấu khắp nơi là người “thực dụng”. (Ảnh minh họa).

Em đơ ra không biết gì, vì em chưa truyền bao giờ cả.

– Thế tiền thuốc hết bao nhiêu, anh cứ bảo để em gửi.

– Em muốn làm tròn hay số chính xác?

– Thôi anh cứ làm tròn đi.

– Của em hết 616k anh lấy tròn 600″.

Thật là bốc hơi lời với anh chàng khôn lỏi này! Tội nghiệp cô gái trẻ, cứ tưởng “đào ao thả thính” vớ được cá ngon, ngờ đâu… gặp ngay cá mập. Hàng trăm thành viên mạng đã trố mắt ngạc nhiên khi theo dõi diễn biến “tán gái” của anh chàng kia, đọc đoạn nằng nặc đưa “nữ chính” đi bệnh viện xong ai cũng ngỡ hành động hào hiệp đầy quan tâm ấy sẽ tạo nên một bộ phim ngôn tình xúc động, hơn cả drama Hàn Quốc. Nhưng mà đời không phải giấc mơ, trong khi cả nữ chính và khán giả đang “ăn dưa bở” thì nam chính đã lộ nguyên hình là một thanh niên “tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát”. Vỡ mộng!

“Em ngại kinh khủng các chị ạ, vì không mang đủ tiền trong người. Mà hôm ấy còn đêm mùng 1 âm cơ! Em cũng chủ động hỏi tiền để trả, có phải em quỵt đâu mà anh cứ nói giọng đấy. Em gửi trước 200k, hẹn hôm sau trả 600k luôn.

Ăn xong thì hết 70k/2 bát bún. Em đưa 50k bảo trả tiền bát của em, anh ấy kêu không có tiền giả lại, em cầm cả 70k trả hết luôn, nói là em mời. Anh ấy lại kêu mai anh sẽ trả em 35k tiền bún!

Hôm sau em gọi hẹn ra trả tiền luôn, và không thèm cầm tiền bún. Em thấy anh mất điểm trầm trọng nên không nói chuyện hay liên lạc gì, thì hôm trước anh và bạn anh cùng đăng status chửi em, chắc nghĩ em vì tiền hay sao ấy. Em có inbox nói chuyện thì bơ không thèm đọc, nhờ chị bạn nhắn tin, còn hẹn gặp em đòi đánh!”.

2

Lực lượng chị em đông đảo bênh vực T.B, chỉ trích chàng trai kia thậm tệ.

Tội nghiệp cô gái, rõ ràng là T.B không muốn đi viện nhưng chàng trai kia ép đi, để rồi phải trả 800k trong ấm ức, rồi bỗng dưng tai bay vạ gió rơi xuống đầu, bị “anh hùng rởm” đi rêu rao khắp nơi là một đứa lợi dụng tiền bạc, lừa tiền ăn không. Trước lời kêu cứu tha thiết “em chỉ muốn lấy lại công bằng và danh dự của bản thân”, kèm theo những bằng chứng cho thấy thái độ “lồi lõm” của anh người yêu hụt, rất đông chị em tỏ ra hung hãn, chửi mắng anh chàng không tiếc lời.

“Trời ơi, sao mà bạn hiền thế, phải mình thì có mà nó ăn đòn trước khi dám mở miệng dọa đánh”. “Đúng là tiểu nhân, đàn ông gì mà cư xử kỳ quặc thế, không muốn đưa tiền cho gái thì ép con người ta đi bệnh viện làm gì rồi đi bêu riếu sai sự thật”.

Không những thế, nhiều ý kiến cho rằng T.B bị lừa, chỉ mệt ốm bình thường đi truyền nước làm gì đắt đến gần triệu bạc như thế, cũng chẳng bệnh viện nào đòi 200k tiền công… cắm kim truyền cả. “Trời ơi, bạn này đúng là không biết gì, mình truyền ngoài gọi tư nhân đến mà 3 ngày 6 bình với mấy mũi tiêm ổn định huyết áp hết có gần 500k. Bạn truyền 1 tối ở viện mà mất 800k lận, ông này cho vay nặng lãi à”. “Sao không đòi nó đưa hóa đơn thanh toán rõ ràng ra, nói mồm vậy mà cũng đưa nó tiền”.

Sau khi bị T.B bức xúc lên mạng tố cáo, “nam chính” tên P.Q.T đã lên tiếng bằng cách viết status châm chọc, đá đểu cô nàng là người thực dụng, giải thích cho hành động đòi tiền sòng phẳng của P.Q.T là vì “em đã là gì đâu mà phải cho em tiền”. Thậm chí, anh chàng còn bồi thêm câu chốt khiến T.B phải nhảy dựng lên rằng “chúc em thành công trên đại lộ danh vọng”!

3

Hiện tại, P.Q.T đã xóa dòng trạng thái này trên trang cá nhân.

4

Ngay lập tức, T.B đã đáp trả rất mạnh mẽ.

Đành rằng T.B còn trẻ nên chưa nhiều kinh nghiệm sống, gặp phải đối tượng tán gái “lầy lội” mặt dày như anh chàng kia cũng là hy hữu trên đời, thế nên cũng khó trách khi cô ấy giải quyết sự việc theo cảm tính. 500 chị em kéo nhau đi tìm facebook của “nam chính” trong bộ phim ngôn tình phiên bản lỗi, dù tức giận nhưng cũng phải bò lăn ra cười vì cốt truyện quá ư… khó đỡ. Bớt hẳn 16 nghìn tiền thuốc thang cho T.B cơ mà! Nhìn P.Q.T mặt mũi cũng sáng sủa thân thiện. Ấy vậy mà sau khi bị T.B bóc mẽ trò ga lăng giả tạo thì có vẻ P.Q.T cũng giật mình, anh chàng đã xóa hết status mỉa mai bạn gái “hụt”, như chưa hề có cuộc chia ly.

Sòng phẳng là tốt, nhưng cũng cần tỉnh táo nữa, chỉ vì danh dự bản thân trước một anh chàng ranh ma mà mất khoản tiền kha khá, chắc T.B nghĩ lại cũng tiếc lắm!

Theo Trí Thức Trẻ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN