Những bó hoa ăn được giá bạc triệu đắt khách ngày 8/3

Hoa dâu tây, sầu riêng, socola được nhiều khách hàng đặt mua dù có giá lên tới triệu đồng, cao hơn so với hoa tươi thông thường. 

Anh Quân ở quận 10 (TPHCM) cho biết, năm nay thay vì tặng hoa hồng tươi cho bà xã như mọi năm thì anh chuyển sang đặt một bó hoa làm bằng trái cherry. “Tham khảo tại cửa hàng thì tôi thấy những bó hoa gói từ quả cherry rất đẹp và bắt mắt, hơn nữa đây là loại quả vợ tôi rất thích. Tôi đặt mua một bó gồm 99 quả kết hợp với hoa baby trắng có giá 2,5 triệu đồng tặng vợ nhân dịp 8/3″.

Bó hoa được gói bằng trái cherry.
Bó hoa được gói bằng trái cherry.

Chị Xuân, một chủ cửa hàng hoa trên đường Hồ Thị Kỷ, quận 10 cho biết năm nay số lượng khách đặt các bó hoa ăn được tăng gấp đôi so với năm ngoái. Các bó hoa này có giá dao động 450.000 – 2.500.000 đồng tùy thuộc vào loại trái cây và yêu cầu gói của khách hàng.

Xu hướng hoa tươi kết hợp với trái cây trở thành trào lưu tặng quà những năm gần đây. Nắm bắt được xu hướng yêu thích trái cây của phụ nữ, nhiều cửa hàng tại TP HCM đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng với những bó hoa độc đáo được gói bằng những trái cây như cherry, dâu tây, măng cụt, sầu riêng…

“Hiện cửa hàng chúng tôi đã nhận được khoảng hơn 300 đơn đặt hàng hoa ăn được chủ yếu các loại trái cây phổ biến như dâu, cherry. Dự kiến số lượng sẽ còn tăng trong ngày mai”, chị Xuân chia sẻ thêm.

Cũng cung cấp hoa ăn được dịp 8/3 nhưng một cửa hàng khác trên đường Hồ Thị Kỷ bán ra bó hoa độc đáo hơn làm từ sầu riêng, rau củ quả. Những bó hoa này chủ yếu do khách hàng yêu cầu và có mức giá dao động 500.000 – 1.000.000 đồng mỗi bó.

Bó hoa sầu riêng kết hợp baby tại một cửa hàng.
Bó hoa sầu riêng kết hợp baby tại một cửa hàng.

Anh Hoàng Sơn, khách hàng yêu cầu một bó hoa sầu riêng, cho biết: “Năm nào cũng tặng hoa hồng cho vợ thì thường quá. Vì thế năm nay tôi mua bó hoa sầu riêng vừa độc lạ, vừa mang ý nghĩa lưu luyến để tạo bất ngờ cho bà xã. Bó hoa tôi đặt gồm một quả sầu riêng và kết hợp cùng 10 bông hoa hồng có giá 890.000 đồng”.

Ngoài những bó hoa ăn được làm từ hoa quả thì socola, hoa hồng, trang sức được cánh mày râu lựa chọn làm quà tặng nhân dịp 8/3. Theo các tiểu thương tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, giá hoa hồng năm nay không có biến động lớn, dự kiến sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với ngày thường.

Theo Sơn Nam (ngoisao.net)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN