5 huyệt đạo bấm vào là giảm huyết áp cao tức thì

Những người bị huyết áp cao nếu không hỗ trợ kịp thời dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Để hạ nhanh đường huyết hãy bấm một trong 5 huyệt đạo dưới đây.

LV 3

huyet dao 1

Huyệt đạo này nằm giữa ngón chân cái và chân thứ hai được gọi là gan 3 (LV3). Khi bị cao huyết áp dùng lục tay ấn vào vài phút, sẽ giảm huyết áp, đau bụng kinh và lo lắng.

Ll 4

huyet dao2Huyệt Li 4 là một điểm dễ tiếp cận trên tay. Dùng ngón tay cái bấm vào vài phút, hoặc bấm vừa day, nó sẽ giúp giảm chứng đau đầu mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch, thời thời làm giảm huyết áp.

PC 6

huyet dao3

Huyệt đạo này nằm trên cổ tay một chút (xem hình minh họa), bấm huyệt này giúp điều hòa hệ tuần hoàn, điều trị buồn nôn, nhức đầu, say tàu xe.

GB 20

huyet dao4

Huyệt đạo này hai bên bên cột sống sau cổ, dưới hộp sọ. Bấm tay vào khoảng một phút, giữ tay cố định, không di chuyển và nên dùng ngón tay cái. Huyệt đạo này giúp giải phóng căng thẳng cổ, hạ sốt, và các vấn đề về mắt.

GV 20

huyet dao 5Nằm trên đỉnh đầu, ở giữa đầu. Xóa bóp hoặc nhấn vào điểm này sẽ giảm huyết áp, điều trị chóng mặt, và thư giãn.

Thảo NguyênPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN