Những bức ảnh chân thực – ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ khi sinh con

Cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề “sinh đẻ” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, do Hiệp hội các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp quốc tế (IAPBP) đứng ra tổ chức. Đến nay sau, hơn 7 năm tổ chức BTC đã nhận được nhiều tác phẩm tham gia. Riêng năm 2018, BTC đã sàng lọc và lựa chọn ra nhiều tác phẩm tiêu biểu để trao giải.

Ẩn đằng sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện riêng, nhưng tựu chung lại đều toát lên vẻ đẹp diều kỳ của phụ nữ lúc sinh con. Khoảnh khắc ấy, người mẹ đã phải chịu biết bao nhiêu đau đớn, nhưng mọi thứ dường như tan biến đi khi nhìn thấy con yêu chào đời. Như vậy mới biết, tình mẫu tử thiêng liêng biết nhường nào.

Các nhiếp ảnh gia đã cố gắng tiếp cận một cách chân thực nhất, cống hiến cho người xem những khoảnh khắc đẹp, khó quên và ý nghĩa trong cuộc đời làm mẹ của mỗi người phụ nữ. Người giành giải cao nhất năm 2018 nay thuộc về nhiếp ảnh gia Marijke Theon Geboortefotografie với bức ảnh: Chị đón em bé chào đời.

sinh con2

Trước đó, vào năm 2016, nữ nhiếp ảnh gia này cũng từng đạt giải nhất tại cuộc thi này với bức ảnh em bé sinh dưới nước.

sinh con1

Hiệp hội các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp quốc tế (IAPBP) chú thích thêm rằng, người chị ngồi nhìn em bé chào đời ở bức ảnh trên chính là em bé sinh dưới nước trong bức ảnh chụp năm 2016.

Cùng ngắm xem thêm những bức ảnh sinh con chân thực của các nhiếp ảnh gia khác đã tham dự cuộc thi dưới đây:

#1.

sinh 14

#2.

sinh con 3

#3.

sinh con 5

#4.

sinh con 6

#5.

sinh con 7

#6.

sinh con 8

#7.

sinh con 11

#8.

sinh con 14

#9.

sinh con

#10.

sinh con10

#11.

sinh con12

#12.

sinh13

Hạ Trâm Phụ Nữ Ngày Nay (Dịch theo smartparenting)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN