Ngon như bánh

Đàn ông trước đây có thể coi tình dục là bánh. Đàn bà trước đây hay bây giờ vẫn coi chuyện “quan hệ” như bánh là sự xúc phạm. Phụ nữ ngày nay cho rằng chuyện ấy nên được coi như một món ăn. Bạn sẽ thấy nhiều cô gái giờ đây biết chuẩn bị, thưởng thức, mãn nguyện hay từ chối món ăn ấy, đóng hộp cho tủ lạnh hay chuyển giao cho người khác thì cũng là do mình, vì mình, quyền của mình.

a1-3

Họ không thể sống mà không ăn, nhưng khi ăn, khi nấu, họ để toàn bộ tâm trí và tình cảm của mình vào đó, họ yêu cầu bạn tình, người yêu, chồng mình cũng có thái độ tương tự như vậy. Không có chuyện chồng chúa vợ tôi trong sex. Không có đâu! Và chuyện gần gũi của đàn ông đàn bà, giống với việc thưởng thức một món ăn, vì cũng như món ăn, ngon dở là do mình, có những giờ phút hạnh phúc, thăng hoa với bạn tình hay không, một phần rất lớn phụ thuộc vào chính phụ nữ.

depositphotos_60907615-stock-photo-happy-loving-couple-on-a

Những cuộc trò chuyện với người bạn – bà ngoại trẻ, đang hoang mang về những thay đổi mạnh mẽ giữa những khái niệm luôn được coi là “truyền thống”, cần kín đáo, tế nhị lại trở thành một cuộc trao đổi đầy tính vĩ mô giữa chúng tôi. Là những phụ nữ hiện đại, đã thoáng hơn, có cái nhìn bớt cổ điển hơn về quan hệ đàn ông đàn bà, về sex, tôi và nhiều phụ nữ khác nhận ra, không biết đến khi nào, quan điểm về sự công bằng, bình đẳng về giới trong sex, mới thật sự đến với khu vực vẫn tự hào mang truyền thống Á Đông, chuẩn mực, kín đáo, để ngụy biện cho một tình trạng bất bình đẳng rõ như hiện tại này?

1345245313-manhthu2

– Đến khi nào thì phụ nữ, bao gồm cả cơ thể và tinh thần, luôn được trân trọng như khi đang tán tỉnh hay yêu, chứ không phải như một món đồ, đã mua về xong là mặc sức xài, không hài lòng là khó chịu? Hoa hậu thì có giá (dù rẻ), còn phụ nữ bình thường thì vô giá, kết hôn xong, lấy nhau xong, được/ bị quan hệ tình dục có khi đến chục năm với hai ba mặt con xong, đứng lên ra đi thì tay trắng, không có giá thật hay ảo gì hết?

preludiu-1399455298

– Đến khi nào thì hoạt động tình dục vẫn chỉ được xem là một trong tứ khoái (của đàn ông) chứ không được đặt công khai, được nói đến công khai, nếu không phải như biểu hiện của tình yêu, tình cảm thì cũng là một trong những quyền của phụ nữ, đáng được công nhận và bảo vệ.

– Đến khi nào thì phụ nữ có quyền từ chối “quan hệ” mà không bị chồng hay bạn tình mặt nặng mày nhẹ vì đã “không chiều”?

– Đến khi nào thì phụ nữ được quyền đề nghị “quan hệ” mà không bị coi là dâm loạn?

– Đến khi nào thì đàn ông quan tâm đến cảm xúc và cơ thể của vợ/ người yêu mình như hưng phấn và khoái cảm của chính mình?

– Đến khi nào thì phụ nữ cũng được quyền xem xét các quan hệ tình dục nằm ngoài tình cảm, thuần tuý chỉ như một giao tiếp mang nặng tính bản năng như đàn ông vẫn làm?

– Đến khi nào thì đã quan hệ ngoài luồng, đàn ông hay đàn bà đều có lỗi như nhau, đều không đáng/ hay đáng được tha thứ?

23-3

Chuyện bình đẳng trong hôn nhân, ngoài hôn nhân, sex hay những chuyện ngoài sex, luôn là vấn đề đáng được xem xét một cách nghiêm túc, nhưng tiếc là sẽ còn lâu lắm mới đến một dự thảo, chứ đừng nói là luật! Trong khi chờ thế thì phụ nữ chúng ta cứ tự bảo vệ mình thôi.

Đừng “ừ” khi thật tâm không hề muốn thế, bạn nhé!

(Trích VẪN YÊU, NXB TRẺ)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN