Khám phá bí quyết nuôi con thông minh, hạnh phúc của các mẹ hiện đại

Không phải hạng nhất hay ngôi vô địch, xã hội càng phát triển, dân trí càng đi lên, các bậc phụ huynh càng quan tâm đến việc nuôi dạy trẻ thông minh, hạnh phúc nhiều hơn.

Quan điểm “trời sinh voi sinh cỏ” dần dần được các mẹ hiện đại thay thế bằng những phương pháp nuôi dạy con khoa học, ưu tiên cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ. Cùng điểm qua những bí quyết đơn giản được các bà mẹ áp dụng để nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tăng niềm vui, giảm áp lực

Thay vì tập trung vào những thành tựu con đạt được và thúc ép con cố sức, mẹ nên chú trọng hơn tới việc kích thích sự tìm tòi, khám phá và tạo cơ hội để con trẻ được bộc lộ tài năng của mình. Trẻ sẽ dễ dàng và thỏa sức phát triển hơn nếu tìm thấy được niềm vui trong việc khám phá và học tập, khi không có quá nhiều áp lực thành tích trên vai.

Bên cạnh việc khuyến khích và tạo điều kiện thường xuyên cho trẻ phát huy khả năng của mình, mẹ cũng nên chú ý bổ sung năng lượng cho bé. Bởi khi được “nạp” đủ năng lượng, bé mới có thể sẵn sàng cho ngàn điều vui và những điều mới mẻ sắp tới.
anh 1Ngoài Choline, Ovaltine còn có vitamin B12, Canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác tiếp thêm năng lượng để “cháy” hết mình cho những điều mình thích.

Một lời yêu hơn ngàn câu chỉ trích

Liên tục bị chỉ trích về lỗi sai, bé sẽ hình thành sự rụt rè trong ứng xử và hành vi. Sợ tiếp tục mắc lỗi và bị la mắng, bé sẽ không tự đưa ra những quyết định của bản thân. Thay vào đó, bé sẽ như một con rối làm theo lời ba mẹ và mất dần tính chủ động.

Vì vậy, thay vì la mắng, mẹ nên chỉ ra lỗi sai của bé, khuyên bé đừng nên tái phạm với một thái độ ôn hòa để bé dễ dàng tiếp thu và thấu hiểu hơn.

Nghiêm khắc vừa đủ

Nghiêm khắc và áp đặt quá mức sẽ chỉ làm con trẻ sợ hãi và cảm thấy nghẹt thở. Thậm chí, bé sẽ hình thành xu hướng xa lánh bố mẹ nhiều hơn.
anh 2Thay vì vậy, mẹ chỉ nên nghiêm khắc vừa đủ để khiến con cảm thấy tôn trọng mình. Song song đó, hãy thường xuyên dành thời gian tâm sự và chia sẻ cùng con về những câu chuyện xảy ra quanh con. Việc trở thành người bạn của con là cách tốt nhất để hỗ trợ con trên con đường trưởng thành, đồng thời cũng giúp mối quan hệ gia đình bền chặt và gắn kết hơn.

Dạy con các kỹ năng xã hội

Liên tục trong vòng 20 năm, các chuyên gia đến từ Đại học Pennsylvania State và Đại học Duke đã tiến hành nghiên cứu mối quan hệ giữa việc trang bị kỹ năng xã hội từ năm học mẫu giáo và tỷ lệ thành công trong tương lai. Theo đó, trẻ được trang bị kỹ năng xã hội sớm sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, việc trang bị kỹ năng xã hội sẽ không làm bé “ông cụ non, bà cụ non” đi mà chỉ giúp bé phát triển toàn diện và sẵn sàng hơn trong giai đoạn trưởng thành.

Không còn những gánh nặng thành tích, với những ông bố bà mẹ hiện đại, niềm vui và hạnh phúc vẫn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình nuôi dạy con cái. Ngoài những cách trên đây, để nuôi dạy con thông minh, hạnh phúc, mẹ nên tìm hiểu thêm nhiều phương pháp nuôi dạy con cũng như kết hợp với dinh dưỡng hợp lý. Đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mẹ đi đúng hướng trong hành trình cùng con lớn khôn.

Ra đời tại Thụy Sỹ năm 1904, Ovaltine với hệ dưỡng chất vượt trội gồm Cholin, Vitamin B12, Canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác giúp trẻ phát triển trí não và thể chất, sẵn sàng năng lượng để “cháy” hết mình cho những điều trẻ thích.

Tham khảo và tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm tại link

Phụ Nữ Ngày Nay

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Đại Việt Toàn Cầu.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN