6 trò chơi dành cho bé từ 0-3 tháng tuổi ,mẹ có thể chơi với bé mỗi ngày

Trẻ từ 0-3 tháng tuổi, có nhiều trò chơi để kích thích bé phát triển các kỹ năng vận động, mẹ có thể thường xuyên chơi 6 trò này với bé mỗi ngày, vừa gắn kết với bé, giúp bé thư giãn.

Trò chơi mặt đối mặt

mat doi mat

Theo các nghiên cứu, trẻ từ 0-3 tháng tuổi thích được nhìn khuôn mặt của mẹ, người thân hay thậm chí mặt thú bông, món đồ chơi nào đó. Trò chơi này, kích thích trí tò mò khám phá của bé, bé sẽ vô cùng thích thú khi được nhìn ngắm khuôn mặt mẹ, hoặc bất cứ món đồ chơi nào nhìn đối mặt với bé, nở nụ cười, làm trò, nói chuyện với bé. Trò chơi này giúp bé rèn kỹ năng quan sát, nghe và đọc hiểu ngôn ngữ biểu cảm trên khuôn mặt.

Nói chuyện với bé

tro choi 0-3 thang tuoi

Không quan trọng bạn nói gì, có thể những câu chuyện phiếm, những câu ú òa, hay một đoạn bài hát, một câu chuyện nào đó. Bạn có thể nói chuyện với bé khi bé đang ăn, bé tắm, cho bé mặc quần áo… Nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi ngày cha mẹ dành 3 tiếng để nói chuyện với bé, sẽ giúp bé rèn kỹ năng xử lý âm thanh, giúp bé tập trung và học cách phân biệt giọng nói của từng người khác nhau trong gia đình.

Bắt chước hành động hoặc âm thanh của bé

Closeup faces of young happy mother with cute newborn baby

Khi bé làm bất cứ hành động nào đó, phát ra âm thanh ú ớ bạn có thể bắt chước theo âm thanh và hành động của bé. Trò chơi này sẽ khiến bé rất thích thú, vì bé cảm thấy ngôn ngữ bé đang diễn đạt được người khác hiểu và làm theo. Giúp bé tự tin thể hiện ngôn ngữ cơ thể, và giao tiếp với cha mẹ nhiều hơn.

Dạy bé nhảy theo một giai điệu nào đó

nhay

Trẻ từ 0-3 tháng tuổi, dù chưa thể đứng nhưng bạn có thể bế bé đứng và dạy bé nhảy theo một giai điệu nào đó mà bạn ngân nga, hoặc một đoạn nhạc trong chiếc điện thoại. Mẹ biết không, hoạt động này mang lại nhiều lợi ích cho bé nhiều hơn mẹ nghĩ đấy nhé. Nhảy sẽ giúp bé yêu phát triển các kỹ năng vật động. Chắc chắn bé yêu sẽ rất thích trò thú vị này đấy.

Cho bé xem sách, đồ chơi nhiều màu sắc

nhieu mau sac

Bạn có thể treo những món đồ chơi có nhiều màu xanh, đỏ, tím vàng trên chiếc xe nôi để bé tập cầm nắm, quan sát. Hoặc đọc cho bé nghe một cuốn sách có nhiều tranh ảnh, nhiều màu sắc. Trò chơi này sẽ giúp kích thích thị giác của bé rất tốt. Hãy luyện tập chúng mỗi ngày khoảng 15 phút mẹ nhé.

Trò chơi nằm sấp trên sàn nhà

nam sap

Trong giai đoạn từ 3 tháng tuổi, bé bắt đầu biết nằm sấp, lất ngửa người, một số bé bắt đầu học bò, ngồi, vịn vào cái gì đó để ngồi một mình. Trò chơi này sẽ kích thích các kỹ năng vận động như bò, trườn, ngồi và đi sau này của bé giai đoạn về sau.

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN