9 bức ảnh sinh động cho thấy khi nuôi con nhỏ mẹ bỗng trở thành siêu nhân

Làm mẹ “công việc miễn phí” nhưng lại không hề nhàn tênh, rảnh rỗi như nhiều người vẫn nghĩ. Nhiều ông chồng luôn trách vợ “chỉ mỗi việc ở nhà nuôi con thôi cũng không làm được”.

Từ việc cho con ăn, tắm rửa, dọn dẹp, chơi với con những việc tưởng rất đơn giản nhưng chỉ có ai đã làm mẹ, đang nuôi con nhỏ mới hiểu được những vất vả, khối lượng công việc mà một bà mẹ phải làm khi ở nhà với con.

#1. Mẹ ưa sạch sẽ, cố giữ cho con thơm tho suốt cả ngày. Vậy mà, vừa bước ra khỏi nhà tắm là con lại chơi nghịch đất bẩn như thế này đây.

nuoi con 4

#2. Từ khi có con, mẹ có thêm nhiều kỹ năng mới trong việc nấu nướng, thấy mình vững chãi hơn nhiều.

nuoi con 5

# 3. Trước đây, mỗi lần đi siêu thị, ba con đều giúp mẹ mang vác đồ nặng. Giờ thì không cần nữa. Mẹ có thể làm mọi thứ, vừa bế con vừa nghe điện thoại, vừa mang vác đồ có gì khó chứ.

nuoi con 6

#4. Từ ngày có con mẹ cũng trở thành một người kể chuyện nữa. Có lẽ tài năng này đã bị lãng quên trước đó, nhờ có con – con chính là người phát hiện ra khả năng kể chuyện lôi cuốn này của mẹ đấy.

nuoi con 7

# 5. Không chỉ kể chuyện đâu nhé. Mẹ còn có thể làm siêu điệp viên với những màn nhào lộn, ẩn mình, vượt qua mọi cảm bẫy do con giăng khắp nhà nữa đấy.

nuoi con 8

# 6. Siêu nhân cũng có lúc cảm thấy mệt!

nuoi con 9

#7. Con với mẹ cùng thi xem ai làm xong trước nhé!

nuoi con

# 8. Để con giúp mẹ lau dọn… mẹ yên tâm con biết cách làm mà!

nuoi con1 nuoi con2

#8. Chỉ là ăn bột thôi mà! Có cần phải làm nhiều trò như vậy không con!

nuoi con3 nuoi con4
Như vậy đấy, làm mẹ có bao nhiêu việc đó thôi. Tưởng dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì mới thấy mọi thứ lại không hề đơn giản. Nuôi con gian truân, vất vả nhưng dù có vất vả đến mấy chỉ cần con khôn lớn, khỏe mạnh là mọi mệt mỏi của mẹ tiêu tan. Làm mẹ ai rồi cũng phải trải qua những điều như vậy thôi.

Hạ Trâm /Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN