Tuệ Nghi – nữ giám đốc xinh đẹp “đừng lo, sẽ có cách!”

17 tuổi thành lập công ty riêng, 19 tuổi kết hôn, không ít người cho rằng, có lẽ những thứ mà Tuệ Nghi có được là do “đại gia chống lưng” và “dùng sắc đẹp để đổi chác“.

Phan Thanh Bảo Ngọc (tên thường gọi là Tuệ Nghi) – sinh năm 1993 – vừa là một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013. Đây là một giải thưởng lớn và có giá trị đối với những người làm kinh doanh. Việc Tuệ Nghi – một giám đốc ở độ tuổi 20, nhận được giải thưởng này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ và tò mò về cô. Ít ai biết được để chạm tới thành công này, cô gái ấy đã phải trải qua những năm tháng khổ cực với 6 năm lăn lộn vào đời.

14 tuổi bố mất, hai mẹ con Tuệ Nghi dắt nhau vào Thành phố Hồ Chí Minh khi trong người mẹ có 2 khối u. Hai mẹ con vừa sống tạm bợ trên một góc ban công thuê của một gia đình, phải phơi quần áo lên tứ bề để che nắng, che mưa vừa chữa bệnh. Tuệ Nghi từ một cô học sinh trường chuyên, phải nghỉ học và đi học tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở TP HCM. Thương mẹ đau ốm, Tuệ Nghi bắt đầu tập tành kinh doanh. Nhờ một người quen ở Hà Nam có một xưởng lụa, biết hoàn cảnh của cô, họ đã cho Tuệ Nghi nhập vải về TP HCM bán mà không cần tiền đặt cọc hay tiền vốn. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ đó.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc xinh đẹp "đừng lo, sẽ có cách!"
Vừa qua, sau khi lọt Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013, Tuệ Nghi là gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí, khi chỉ mới 20 tuổi đã vinh dự nhận được giải thưởng lớn mà ít doanh nhân làm được ở độ tuổi đó. Nhiều người đã thắc mắc, cô lấy đâu ra vốn, mối quan hệ, đối tác để gây dựng sự nghiệp. Không chỉ có vậy, việc nữ doanh nhân trẻ này kết hôn vào năm ngoái khi mới 19 tuổi cũng khiến cho không ít người đàm tiếu rằng, có lẽ những thứ mà cô có được là do “đại gia chống lưng”, và “dùng sắc đẹp để đổi chác”.Lăn lộn thương trường từ năm 15 tuổi, Tuệ Nghi rất nhạy bén trong kinh doanh. Năm 19 tuổi, Tuệ Nghi có bằng CEO Master do The Oxford Centre for Leadership United Kingdom cấp, cũng như các chứng chỉ chuyên môn khác như: CFO, CPO…Hiện tại cô đang theo học Đại học Mở, ngành Luật Kinh tế.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc xinh đẹp "đừng lo, sẽ có cách!"

Sau 4 năm làm việc cật lực, công ty chính thức của Tuệ Nghi thành lập năm 2011 nhằm chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh. “Công ty tôi làm về thương mại nên đã từng đầu tư vào khá nhiều lĩnh vực như: Nhà hàng, khách sạn, giáo dục, lụa tơ tằm,… Năm 2012 công ty tôi có dự án phát triển đường bay Việt Nam – Bangladesh, tuy nhiên vì một số lý do khách quan giữa chính sách 2 nước nên đến thời điểm này vẫn chưa thể triển khai. Hiện nay tôi đang đầu tư ngành Yến sào và quản lý vận hành các dự án BĐS du lịch”.

Sống lam lũ là vậy, khắc khổ là vậy, nhưng Tuệ Nghi chưa bao giờ oán trách số phận, bởi cô nghĩ rằng, chính nghịch cảnh đó đã khiến cô lớn hơn, trưởng thành hơn, biết được mình có thể làm được gì và làm được đến đâu. Mặc dù đến hiện tại, nhớ lại thời điểm 5 năm về trước, có những kỉ niệm giữa cô và mẹ với cuộc sống thiếu thốn đủ đường khiến cô vẫn không thể kìm được nước mắt.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc xinh đẹp "đừng lo, sẽ có cách!"

“Có lần, 2 mẹ con Nghi hết tiền nên chỉ mua được 1 tô hủ tiếu gõ và một bịch cơm không, trộn vào nhau để ăn. Vừa chuẩn bị ăn thì chủ shop thời trang nơi Nghi làm việc gọi điện hỏi Nghi có ra bán được không vì khách rất đông. Muốn kiếm thêm thu nhập nên Nghi sẵn sàng tăng ca vào cuối tuần lúc không đi học. Nghi vội vàng bỏ dở phần ăn, nói mẹ ăn trước không cần để cho Nghi, rồi chạy đi làm. 11 đêm về, Nghi dở ra thấy còn y nguyên, mì với hủ tiếu trộn lại lúc này để trương phình lên, mẹ Nghi nói biết Nghi đi làm không có gì ăn nên đợi Nghi về. Hai mẹ con lại ngồi ăn tô hủ tiếu cơm trương phình đó…”

Có lẽ chính vì những ngày tháng vất vả đó mà cho đến bây giờ, khi không còn phải lo nghĩ quá nhiều về kinh tế, Tuệ Nghi rất hay đi làm từ thiện. “Nghi đi làm từ thiện đơn giản vì cảm nhận rằng cuộc sống này vốn ngắn ngủi, con người cứ mải miết chạy theo hư danh, tiền bạc vật chất và những đố kỵ ghen ghét lẫn nhau mà quên mất rằng ai rồi cũng sẽ có lúc trở về với cát bụi. Sống thế nào để khi rời khỏi trần thế cảm thấy bản thân mình được thanh thản và hoan hỷ. Nghi may mắn được như bây giờ và Nghi muốn chia sẻ sự may mắn của mình cho những số phận kém may mắn hơn…”

Theo kenh14.vn
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN