Bà Clinton được bầu là người phụ nữ quyền lực thứ 2 thế giới

Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đứng thứ hai trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố, xếp sau Thủ tướng Đức Angela Markel.

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 6/6 công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. Đánh bại ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Markel giữ vị trí số 1 và trở thành người đứng đầu danh sách này lần thứ 6 liên tiếp.

Ba Clinton duoc bau la nguoi phu nu quyen luc thu 2 the gioi hinh anh 1

 Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters

“Nếu có một nhà lãnh đạo có khả năng đương đầu mọi thử thách kinh tế và chính trị với Liên minh châu Âu, từ bề mặt đến cốt lõi, thì đó là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Những hành động mới nhất của bà là minh chứng rõ nhất. Bằng việc mở cửa biên giới Đức cho hơn 1 triệu người tị nạn từ Syria và các nước Hồi giáo khác trong vài năm qua, bà Merkel đã quyết định sử dụng sức mạnh của mình với chiến lược địa chính trị kỳ lạ nhất: chủ nghĩa nhân văn tuyệt đối”, Forbes nói về Thủ tướng Đức.

Xếp thứ hai trong danh sách là cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người vừa chính thức trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

“Bà vẫn là ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử mùa thu này. Sự theo đuổi điềm tĩnh và kiên trì của Clinton với văn phòng quyền lực nhất nước Mỹ đã giữ bà ở vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay”, tạp chí danh tiếng của Mỹ viết về cựu ngoại trưởng Clinton.

Ba Clinton duoc bau la nguoi phu nu quyen luc thu 2 the gioi hinh anh 2

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đứng thứ hai trong danh sách những người phụ nữ quyền lực thứ hai thế giới do tạp chí Forbes công bố. Ảnh: Reuters


Theo US News, danh sách của Forbes được đưa ra trước khi bà Clinton đạt con số 2.383 đại biểu cần thiết, để giành quyền được đảng Dân chủ đề cử tranh cử tổng thống Mỹ. Với kết quả này, bà Clinton có thể trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện cho một chính đảng ở Mỹ để tranh cử tổng thống.

Bà Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xếp ở vị trí thứ ba, tăng một bậc so với năm 2015. Bà Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates đứng vị trí thứ 4 và kế sau đó là giám đốc điều hành hãng General Motors, bà Mary Barra.

Danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các nhà lãnh đạo, giám đốc điều hành, doanh nhân, các nhà đầu tư… Họ được lựa chọn dựa trên tiêu chí về tầm ảnh hưởng, mức độ hiện diện trên truyền thông, nguồn tài chính, thành công trong việc thực hiện những thay đổi.

Theo zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN