Doanh nhân Phạm Hoài Thanh: “Không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ”

“Chỉ chọn hôn nhân hoặc công việc – đó là tự đánh mất đi một nửa hạnh phúc của đời mình. Sống cho cả hai mới là cuộc sống trọn vẹn!”, doanh nhân Phạm Hoài Thanh luôn gây ấn tượng cho bất cứ ai trong lần đầu gặp mặt không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp mà còn ở sự sâu sắc trong suy nghĩ, hiện đại trong lối sống hằng ngày!

pham hoai thanh (8)“Tài sắc vẹn toàn” hay “Người phụ nữ bản lĩnh”… là những gì người khác nghĩ đến mỗi khi nhắc về doanh nhân Phạm Hoài Thanh. Chị tốt nghiệp Đại học tài chính Bắc Kinh năm 2009 bằng xuất sắc, sau đó tiếp tục theo học MBA của Đại học Griggs Hoa Kỳ, đồng thời thông thạo hai ngoại ngữ Anh và Trung.

Công việc khá bận rộn khi mang trên mình nhiều trọng trách nhưng doanh nhân Phạm Hoài Thanh luôn biết cách để cân bằng cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp. Cùng Phụ Nữ Ngày Nay lắng nghe những chia sẻ về công việc cũng như cuộc sống hiện tại của người phụ nữ đầy bản lĩnh này nhé!

pham hoai thanh (11)Xin chào doanh nhân Phạm Hoài Thanh! Chị không chỉ được biết đến là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Thanh Minh mà còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nữ vừa và nhỏ Việt Nam, đồng thời cũng là chủ sở hữu thương hiệu Café 88. Cùng một lúc đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng, đã bao giờ chị thấy bị áp lực và muốn từ bỏ?

Tôi chưa từng đặt ra những mục tiêu quá cao để rồi tự áp lực với những thành tựu. Nhưng ở một khía cạnh khác, khi nhìn đồng nghiệp có những bước tiến trong sự nghiệp, đó cũng là thời khắc tôi nhìn lại bản thân để có thể hiểu rõ những mong ước đích thực của chính mình và xoay chuyển mọi thứ để tinh thần được thư giãn nhất. Khi quyết định làm một công việc nào đó thì tôi không bao giờ nghĩ đến hai chữ “từ bỏ”, tôi chuẩn bị cho mình nội lực luôn ở trạng thái tốt nhất. Lúc mệt mỏi thì nghỉ ngơi rồi lại đứng dậy đi tiếp, chứ tôi không quay đầu.

pham hoai thanh (2)Được biết, chị từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Top 100 Phong cách doanh nhân, Giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018, Top 10 Nữ doanh nhân Sắc Tâm Tài năm 2017. Chị có thể chia sẻ đôi chút về hành trình đến với những giải thưởng này?

Không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ để bạn bước đi, tất cả những thành quả bạn có đều là do nỗ lực và sự kiên trì. Một cách nghiêm túc mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được những giải thưởng trên. Trong công việc, tôi luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức và không quay đầu. Thậm chí, có lúc, tôi còn có niềm tin rằng chỉ cần mình luôn nỗ lực thì điều gì đến sẽ đến. Bản thân dường như không có sự chuẩn bị trước để nắm lấy nó, mà thời gian nỗ lực vừa qua đã đưa tôi đến với những giải thưởng danh giá ấy.

pham hoai thanh (14)Cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Châu Á tại Osaka, Nhật Bản vừa khép lại. Chị có thể chia sẻ cảm xúc cá nhân với cương vị là nhà tài trợ đồng thời cũng là thành viên Ban giám khảo được không?

Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi ngồi hàng ghế Ban giám khảo của cuộc thi. Đây không chỉ là sân chơi thể hiện được tài sắc vẹn toàn của các thí sinh mà còn nâng cao tình hữu nghị hai nước Việt – Nhật. Các thí sinh duyên dáng trong trang phục Áo dài cũng như Kimono. Phần thi tài năng cũng đặc biệt ấn tượng, khả năng của các thí sinh làm ban giám khảo hết sức bất ngờ. Một ấn tượng mãi không phai trong lòng người xem nói chung cũng như đối với tôi nói riêng.

pham hoai thanh (20)Ngoài công việc chính, chị còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Vậy đâu là tiêu chí trong những chương trình từ thiện của chị? Chị nghĩ sao về việc sử dụng chương trình từ thiện để đánh bóng tên tuổi cá nhân/ đoàn thể?

Nói tiêu chí thì không đúng, tôi làm từ thiện xuất phát từ cái tâm của mình, tôi chỉ đơn giản muốn giúp đỡ những người có cuộc sống khó khăn, để họ có cơ hội thay đổi cuộc sống của họ dù chỉ là một phần nhỏ.

Tôi không xem việc làm từ thiện là để đánh bóng tên tuổi. Bởi vì từ thiện phải xuất phát từ tâm, còn tên tuổi phải dựa vào sự nỗ lực cố gắng của bản thân mới đạt được kết quả và lâu dài.

pham hoai thanh (21)Có ý kiến cho rằng phụ nữ chỉ có thể chọn gia đình hoặc công việc, rất khó để có thể cân bằng và thành công trên cả hai. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi nghĩ đó chỉ là ý kiến chủ quan của một số cá nhân thôi! Người thực sự thành công thì luôn biết cân bằng giữa công việc và gia đình, không có tiêu chuẩn nào quy định chỉ được chọn một trong hai. Thành công của phụ nữ không chỉ dựa trên thước đo về kinh tế mà còn phải dựa trên thước đo về hạnh phúc gia đình. Cân bằng được cả hai thứ thì mới gọi là một người phụ nữ thành công!

Bản thân chị đã và đang làm thế nào để hoàn thành tốt công việc mà vẫn giữ lửa cho tổ ấm của mình khi cả chị và ông xã đều rất bận rộn?

Ngoài thời gian cho công việc thì tôi vẫn dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Cả tôi và ông xã đều có sự tôn trọng và thông cảm cho nhau. Khi sắp xếp được công việc thì vợ chồng đều dành thời gian cho tổ ấm. Còn với công việc, tôi luôn có kế hoạch và thời gian biểu cụ thể để làm sao vừa hoàn thành tốt mà vẫn có thời gian cho ông xã và các con.

pham hoai thanh (16)Nhiều bạn nữ cho rằng phụ nữ hiện đại thì không cần lập gia đình, họ chỉ yêu mà không cưới. Tự chủ về tài chính để có thể làm những gì mình thích là điều mà phụ nữ thời nay cần làm chứ không phải kết hôn rồi về làm bà nội trợ. Chị có đồng tình với ý kiến này không?

Với tôi, phụ nữ hiện đại là cân bằng được sự nghiệp và tổ ấm. Tự chủ về tài chính không nhất thiết phải là độc thân. Quan trọng là cái tầm của bạn đang ở đâu. Một người phụ nữ thông thái và hiện đại là khi cân bằng được cả sự nghiệp lẫn hôn nhân. Bạn sống cho cả hai là bạn đang sống một cuộc sống trọn vẹn, chọn một trong hai là bạn đang mất nửa hạnh phúc của đời mình.

Phụ nữ muốn thành công ngoài giỏi còn phải đẹp! Chị thấy nhận định này có đúng không? Theo chị thì nhan sắc chiếm bao nhiêu phần trăm trong sự thành công của người phụ nữ?

Với tôi, định nghĩa về cái đẹp là một điều khó, bởi mỗi người đều có cảm nhận riêng. Bản thân tôi thấy người phụ nữ chỉ cần có ngoại hình đẹp hoặc duyên dáng, dễ nhìn là đủ. Tôi thích những phụ nữ có vẻ đẹp chiều sâu. Đó là sự hiểu biết sâu sắc, trí tuệ và khiến cho người khác bị cuốn hút. Muốn thành công, cái gốc rễ là đạo đức, trí tuệ và nghị lực. Còn vẻ đẹp bên ngoài là một phần yếu tố giúp bạn thành công nhanh hơn. Tôi không đánh giá nhan sắc chiếm bao nhiêu phần trăm trong sự thành công của người phụ nữ, vì như tôi đã nói định nghĩa cái đẹp là một điều khó, nếu đẹp là một loại tài năng, thế thì phải đẹp bao nhiêu mới đủ?

pham hoai thanh (18)Xinh đẹp, tài giỏi và bản lĩnh trong công việc, chị được xem là mẫu phụ nữ đang được nhiều bạn trẻ lấy làm hình mẫu để phấn đấu. Với tư cách là người đi trước, chị muốn nhắn nhủ điều gì? Đặc biệt là các cô gái đang có ý định khởi nghiệp?

Dù là nam hay nữ, già hay trẻ, giàu hay nghèo, khi bạn có đủ khát khao, bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn. Hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ thấu đáo, xác định tầm nhìn và thiết lập kế hoạch cho từng giai đoạn để đạt được điều hằng mơ ước. Hãy sẵn sàng đối mặt với khó khăn và xem khó khăn chính là những dấu hiệu tốt vì nếu như mọi việc quá dễ dàng thì có phải ai cũng làm được không? Vì vậy, nếu ngành nghề bạn đang theo đuổi có quá nhiều trắc trở, hãy kiên trì để vượt qua và ghi nhớ rằng nó sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bạn sau này.

Trong thời gian tới, chị có dự định đặc biệt gì cho công việc và cuộc sống của mình?

Tôi sẽ tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng, trẻ em nghèo cơ nhỡ và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, đưa công ty lên một tầm cao và xa mới, vươn ra thế giới và xây dựng nhiều giá trị cho cộng đồng trong – ngoài nước!

pham hoai thanh (6)Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, niềm đam mê được cống hiến, tin chắc doanh nhân Phạm Hoài Thanh sẽ còn tiến xa hơn nữa, cống hiến nhiều thành công hơn nữa trên con đường đã chọn.

Phụ Nữ Ngày Nay mến chúc chị luôn xinh đẹp và đạt được nhiều thành quả xứng đáng với tài năng – bản lĩnh của mình!

Model: Doanh nhân Phạm Hoài Thanh
Photographer, Stylist: Ti Ak
Lighting: Bội Bội
Costume: Kyo Trần, Vân Anh Scralet, Uyen Dang – Annaly Couture
Bài: Queenie

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN