Những việc cần chuẩn bị cho chuyến đi ngắm lá vàng lá đỏ

Bây giờ là thời điểm thích hợp để chuẩn bị cho chuyến du lịch vào cuối tháng 10 tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Từ giữa tháng 10, Trung Quốc, Hàn Quốc rồi Nhật Bản (giữa tháng 11) đâu đâu cũng ngập trong sắc vàng đỏ rực rỡ. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm, đón lượng khách khổng lồ từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng mùa thu ôn đới. Vì thế, nếu bạn có ý định thu này sẽ lên đường, bạn phải chuẩn bị từ bây giờ. Nhiều tour du lịch ngắm lá vàng lá đỏ đã khá nhộn nhịp. Để phục vụ kịp cho số lượng lớn du khách, các hãng lữ hành đều yêu cầu khách sớm nộp hồ sơ làm thủ tục visa. Với những người không đi tour mà đi tự túc, mọi việc càng phải khẩn trương hơn với nhiều thủ tục phức tạp hơn để chuyến đi thuận lợi. Hãy lên danh sách các việc cần làm.11. chuyến đi ngắm lá vàng lá đỏ

Vé máy bay khứ hồi

Với một chuyến đi, vé máy bay là bắt buộc khi bạn làm visa và thường sẽ phải trình diện khi làm thủ tục xuất cảnh trong nước và khi đến nước khác. Việc đặt vé máy bay hiện nay rất dễ dàng và thuận tiện với nhiều hãng vé cùng nhiều chuyến đi. Tùy vào khả năng tài chính và thời gian, bạn chọn lựa chuyến đi cho mình. Và hãy in những chiếc vé (cả chiều đi và về) để thuận tiện hơn. Hiện tại, nhiều hãng hàng không cũng đang có các chương trình khuyến mại lớn nên nếu nhanh chân, bạn sẽ có vé giá tốt.

Đặt phòng

Một yêu cầu khác với du khách chính là đặt phòng khách sạn. Tùy thời gian đi lại, bạn nên có kế hoạch đặt phòng chi tiết và cụ thể cho chuyến đi của mình. Đây là yêu cầu thiết yếu của mọi du khách trong hồ sơ làm visa. Các mức chi phí tại Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ rẻ hơn so với Nhật Bản. Đặt phòng sớm cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí. Lưu ý các website đặt phòng như Agoda, Booking hay Airbnb…

Lịch trình đi lại

Bạn chuẩn bị chuyến đi ngắm lá vàng lá đỏ, hãy xem ngay sơ đồ mùa thu của năm 2019 để lên một kế hoạch chi tiết và không lỡ một ngày nào vì lịch trình lộn xộn. Đã mất một công ra nước ngoài thì không thể chỉ mùa thu vàng mà còn có du lịch mua sắm và ẩm thực. Đừng tham các điểm đến, hãy sắp xếp sao cho vừa đi chơi lại vừa nghỉ ngơi hợp lý, không bỏ sót bất cứ đâu. Lịch trình này cũng bắt buộc phải có để hoàn tất hồ sơ xin visa.

Bảo hiểm cho cả hành trình

Tại một số quốc gia bạn đến, bảo hiểm là bắt buộc trong hành trình của bạn. Bảo hiểm du lịch nước ngoài với các mức chi phí cụ thể theo ngày giúp bạn an tâm hành trình dài tại đất nước không phải quốc gia mình. Kể cả trong trường hợp các nước bạn đến không yêu cầu, bạn cũng vẫn nên mua bảo hiểm du lịch để đề phòng bất trắc xảy ra khi đi du lịch như ốm đau, thiên tai, dịch bệnh… Chi phí bảo hiểm du lịch cho chuyến đi tầm 10 ngày chỉ khoảng 300.000 đến 500.000 đồng

Thủ tục visa cho khách du lịch tự túc

11. chuyến đi ngắm lá vàng lá đỏ1

Mỗi quốc gia có một yêu cầu về thủ tục làm visa khác nhau, nhưng đều có chung những giấy tờ cơ bản:

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng – hãy kiểm tra ngay thời hạn hộ chiếu của bạn.

– Công dân không phạm bất kỳ một tiền án tiền sự hay đã từng xuất khẩu lao động tại nước định xin visa

– Hồ sơ đầy đủ với: vé máy bay chiều đi và chiều về, đặt phòng trong các ngày đi lại, giấy xin phép công việc tại công ty, sao kê tài chính, hợp đồng lao động và tất cả đều làm song ngữ có công chứng nhà nước.

– Nên làm visa trước một tháng để chủ động.

Chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi

– Thời tiết là một trong những điều đáng lưu ý. Tháng 10 tại Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc trời đã bắt đầu lạnh với nhiệt độ dưới 20. Vì vậy, hãy chuẩn bị quần áo ấm.

– Với những người có bệnh, phải có xác nhận của bác sĩ và tự mang thuốc.

– Có một số quy định liên quan đến mang đồ ăn thức uống, thuốc, hoa quả vào các nước sở tại, vì vậy, bạn nên đọc kỹ các luật cấm để tránh bị phạt khi nhập cảnh.

– Tiền mặt và thẻ tín dụng nên được cất thật kỹ trong túi đeo.

– Bạn nên chụp lại hộ chiếu đề phòng trường hợp thất lạc.

– Các số điện thoại của Đại sứ quán, lãnh sứ quán Việt Nam tại các quốc gia luôn nhớ để sử dụng khi gặp vấn đề về hộ chiếu hay các trường hợp khác.

– Sân bay tại quốc gia rất rộng, hãy đi sớm, làm thủ tục và đến đúng quầy trước khi lạc lối ở các quầy hàng miễn thuế.

– Chụp ảnh lại mọi thứ trước, trong và sau chuyến đi, chia sẻ với bạn bè để luôn có được sự liên lạc cần thiết trong suốt chuyến đi.

– Tận hưởng chuyến đi theo cách của bạn.

Theo Lam Linh (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN