Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở cao nguyên đá Hà Giang

Miền đất Hà Giang khéo mê hoặc bao kẻ ưa khám phá bằng những con đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà Giang
Có người đến Hà Giang vì mải mê với những nụ tam giác hồng chúm chím, hay ngẩn ngơ trước những bông cúc cam rực rỡ trên phiến đá tai mèo. Nhưng cũng không ít người đến với Hà Giang vì mê mải những cung đường uốn lượn. Hà Giang luôn đẹp, không chỉ bởi những mùa hoa mà cả bốn mùa trong năm.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà Giang
Con đèo huyền thoại Mã Pì Lèng dài khoảng 22 km, vượt qua đỉnh Mã Pì Lèng, có độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển, nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thị trấn Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangĐốc Chín Khoang là con đường từ Phố Cáo về Sủng Là, có liên tiếp những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi. Tương truyền, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangĐèo Si Phai là tuyến đường đèo đất còn khá hoang sơ, uốn mình sau lưng những dãy núi cao tại thị trấn Đồng Văn. Tại đây, có thể nhìn rõ phía bên kia biên giới là Trung Quốc.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangDốc Pải Lủng là đoạn dốc thuộc tuyến đường Hạnh Phúc thuộc xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangDốc Bắc Sum hiểm trở với cung đường quanh co đồi núi và quanh năm bao phủ sương mù, khiến tầm nhìn hạn chế.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangĐường Bách Đích nối liền từ Na Khê tới cửa khẩu Bạch Đích và mốc 358. Con đường khi cong cong ôm trọn lấy những ruộng lúa mênh mông, khi xuyên thẳng giữa bốn bề rừng núi.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangDốc Thẩm Mã là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi đi từ Yên Minh đến Phố Cáo.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangDốc Xín Cái – Săm Pun nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangTừ Mèo Vạc về Yên Minh theo hướng Lũng Phìn, bạn sẽ thấy tuyến đường đèo dốc độc đáo này. Con đường chữ M mềm mại, uốn lượn trên nền đá tai mèo xám xịt, ẩn hiện trong làn khói lam chiều.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangTuyến đường đèo hiểm trở từ Lũng Hồ tới Du Già với khung cảnh hùng vĩ và khoáng đạt. Tại đây, bạn sẽ thấy hẻm vực Nậm Lang và rừng đá vôi Du Tiến.
Những cung đường hớp hồn phượt thủ ở Hà GiangDốc Đường Thượng là tuyến đường nối giữa xã Thái An, Quản Bạ với xã Đường Thượng, Yên Minh. Hai bên được ngăn cách bằng những dãy núi cao nhất. Chính vì vậy, từ trên đỉnh đèo nhìn xuống sẽ thấy thung lũng Đường Thượng tuyệt đẹp.

Theo Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN