Nữ du khách bị bắt vì giấu 24 con chuột dưới váy

Nhận thấy những biểu hiện bất thường, các nhân viên an ninh đã tiến hành bắt giữ một nữ du khách người Đài Loan và phát hiện ra bà giấu kín 24 con chuột dưới váy. Người này khai nhận mang chuột về tặng cho bạn bè.

Một nữ du khách người Đài Loan đã bị nhân viên an ninh tại trạm kiểm soát hải quan trên đảo Kim Môn tiến hành bắt giữ vì thấy những dấu hiệu khả nghi. Trước đó, người này vừa có chuyến du lịch từ Trung Quốc đại lục và trên đường trở về nhà.

1Khi thấy váy của người phụ nữ phồng bất thường, nhân viên hải quan đã yêu cầu kiểm tra và phát hiện 24 con chuột nhảy được buộc chặt dưới chân người này

Tại cơ quan kiểm tra, nhân viên an ninh phát hiện nữ du khách Ngô buộc 24 con chuột nhảy vào chân ngay dưới váy để tránh bị kiểm tra. Khi được hỏi tại sao lại mang nhiều chuột như thế về nhà, bà Ngô lúng túng cho biết, đã mua chúng để về làm quà tặng bạn bè. Nhưng nữ du khách này không giải thích được nguồn gốc của những con vật.

Bà Ngô cho hay, đã mua những con chuột nhảy ở một cửa hàng thú cưng tại tỉnh Phú Kiến với giá 50 tệ (170 nghìn đồng) một con đực và 150 tệ (gần 520 nghìn đồng) một con cái. Chi phí vận chuyển mỗi con vật là 60 tệ. Trong khi đó, tại thị trường Đài Loan, giá chuột nhảy cao hơn nhiều lần.

2Những con chuột nhảy bị phát hiện. Tại thị trường Đài Loan, giá chuột nhảy cao gấp đôi so với Trung Quốc

Các quan chức cảnh sát biển tin rằng, có thể nữ du khách này nằm trong mạng lưới đường dây buôn lậu, được cử đi tiền trạm xem các thủ tục hải quan ở cảng có kiểm soát chặt chẽ hay không. Hiện cơ quan điều tra vẫn tiến hành xác định vụ việc.

Nữ du khách Ngô bị bắt vì tội vi phạm Đạo luật kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh truyền nhiễm Đài Loan. Cũng trong cùng ngày, nhân viên kiểm soát dịch bệnh đã tiến hành kiểm tra những con chuột nhảy trước khi mang chúng đi tiêu hủy theo quy định.

Theo Dân Trí (Nguồn Taiwannews)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN