Lặng ngắm không gian núi đồi Hokkaido chìm đắm trong bụi kim cương

Đắm chìm trong cái lạnh rét buốt và đáp lại lời của những nàng tiên, bạn sẽ được trải nghiệm điều trên khi đến du lịch tại Nhật Bản.

Nếu nói phương Đông huyền bí có một cô gái ma mị mang tên Trung Quốc thì cũng có một nàng thơ đẹp e ấp mang tên Nhật Bản. Mùa xuân Nhật Bản có nhiều lễ hội đón chào năm mới. Bên cạnh những lễ hội từ hàng trăm năm lịch sử thì cũng có những lễ hội mới được hình thành cách đây không lâu như hoạt động ngắm bụi kim cương ở Hokkaido

pnnn 1

Theo truyền thuyết của người dân vùng Hokkaido, bụi kim cương chính là những dấu chân của các nàng tiên. Trong những ngày đông tuyết giá băng, các nàng sẽ được phái xuống trần để giúp đỡ những người lang thang, những lữ khách sa chân chưa kịp về nhà trong tuyết giá.

pnnn 2

Bụi kim cương được tạo thành khi những tinh thể tuyết rơi xuống hoặc hơi nước ngưng tụ trong không khi rơi xuống đúng lúc ánh nắng mặt trời phản chiếu.

pnnn 3

Hơi nước giữa tầng không tạo ra một luồng sương mù lấp lánh như những viên kim cương thật sự.

pnnn 4

Người Nhật Bản cho rằng mẹ thiên nhiên đã tạo ra kỳ quan thiên nhiên này để đền bù cho việc khan hiếm tài nguyên quốc gia ở đất nước này.

pnnn 5

Đây chỉ là một hiện tượng đơn giản đã được khoa học lý giải nhưng lại là một tài sản tinh thần có giá trị vô cùng to lớn với người dân Hokkaido.

pnnn 6 pnnn 7

Những người trẻ tuổi đã tạo ra “làn sóng” bụi kim cương và giới thiệu vẻ đẹp phi thường này ra ngoài biên giới Nhật Bản mới cách đây khoảng 30 năm.

pnnn 8

Vào năm 1987, “Cuộc hội ngộ lắng nghe tiếng thì thầm của thần tiên” lần đầu tiên được tổ chức. Từ đó đến nay, người Nhật Bản và du khách nước ngoài thường cố gắng sắp xếp chuyến du lịch của mình đến Hokkaido vào dịp này để thưởng thức kỳ quan thiên nhiên này.

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN