Hơn 550 nghìn lượt khách trẩy hội chùa Hương

Riêng chủ nhật (ngày 24-2), số khách về dự hội chùa Hương (dựa trên đầu vé bán ra) là khoảng 50 nghìn lượt người. 
Theo Ban tổ chức lễ hội chùa Hương, kể từ ngày 5-2 (tức mùng 1 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) đến nay, lễ hội chùa Hương đã đón hơn 550 nghìn lượt khách về tham quan, chiêm bái. Riêng chủ nhật (ngày 24-2), số khách về dự hội (dựa trên đầu vé bán ra) là khoảng 50 nghìn lượt người.
Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết, đến nay có hơn 550 nghìn lượt khách trẩy hội. (Ảnh minh họa)
Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết, đến nay có hơn 550 nghìn lượt khách trẩy hội. (Ảnh minh họa)
Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2019 cho biết, đến thời điểm này công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong không gian lễ hội được duy trì ổn định để người dân yên tâm trẩy hội. Một số vụ việc vi phạm mà báo chí phản ánh đều đã được xử lý kịp thời như: Chấm dứt các đò máy hoạt động trên suối Yến, bán các trò chơi không phù hợp. Các hiện tượng khác như cờ bạc trá hình, kinh doanh hàng quán không đúng nơi quy định, vi phạm vệ sinh môi trường… gần như không xuất hiện.
Theo thống kê, kể từ ngày khai hội đến nay, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2019 đã phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố và địa phương kiểm tra, xử lý hơn 20 trường hợp sử dụng xe gắn máy đeo bám, làm phiền du khách; 17 trường hợp sử dụng xuồng đò gắn máy không phép lưu thông trên suối Yến; 7 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; thu giữ, tiêu hủy hơn 500 sản phẩm không được phép kinh doanh như đồ chơi bạo lực, rùa tai đỏ…
Đặc biệt, ngày 22-2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đã phối hợp Công an huyện Mỹ Đức kiểm tra, bắt quả tang và xử lý nhóm đối tượng có hành vi lợi dụng nhu cầu tín ngưỡng của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong khu vực lễ hội.
Theo dulichvietnam.com

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN