Đến Bali cẩn thận khỉ móc túi du khách

Bạn có thể bị móc túi hoặc tấn công bởi động vật khi đi du lịch ở những nơi có nhiều khỉ sống chung với con người như Bali, đây chính là lời cảnh báo của một phượt thủ dành cho du khách.

Hiện nay, tình trạng khách du lịch bị khỉ tấn công diễn ra ngày càng phổ biến. Vì vậy, khi đến những điểm du lịch có nhiều khỉ (hoặc những loài động vật giống vượn khác) sống gần với con người như Bali (Indonesia), bạn nên cảnh giác mọi lúc mọi nơi. Chúng thường hay tấn công và ăn trộm đồ đạc của bạn. Đây chính là lời cảnh báo nghiêm trọng của một phượt thủ có tên Katy Mantyk mà du khách không nên bỏ qua.

Đến Bali cẩn thận khỉ móc túi du khách
Khỉ nhảy lên người và tấn công du khách. Ảnh: Plottingthecourse.

Theo Katy, khi những con vật này đi tìm đồ ăn, chúng sẽ đuổi theo du khách. Ban đầu, họ có thể cảm thấy hành động này rất thú vị và dễ thương. Nhưng sau đó, chúng sẽ nhảy lên người khách và giật túi xách, ví, mũ, máy ảnh, thức ăn hay bất cứ thứ gì có thể tóm được. Thậm chí những con trưởng thành có răng nanh lớn sẽ đe dọa đến tính mạng của khách du lịch bởi những vết cắn có nguy cơ truyền bệnh dại nguy hiểm.

Trong một lần thăm thú ở Indonesia, Katy đến tham quan một ngôi đền ở Bali. Khu vực xung quanh đó có rất nhiều vượn châu Phi sinh sống, chúng ngồi đầy trên những bậc cầu thang, tường và hàng rào. Du khách đến đây có thể mua những túi hoa quả nhỏ tại một sạp hàng ở cổng vào để cho chúng ăn. Tuy nhiên những gì diễn ra sau đó giống như một thảm họa.

Đến Bali cẩn thận khỉ móc túi du khách
Một con khỉ “chụp ảnh selfie” ở trong rừng bằng camera ăn trộm của khách du lịch. Ảnh: Youtube.

Những con khỉ nhìn chằm chằm theo dõi Katy đi lên cầu thang. Trên đường đi, cô nhìn thấy một khỉ mẹ đang bế con rất đáng yêu trên tay nên quyết định dừng lại để ngắm chúng. Đột nhiên, những con khỉ xung quanh bất ngờ nhảy lên lưng người bạn của cô, giật đôi kính râm rồi nhanh chóng trốn lên một cành cây trên cao và chỉ ném trả lại khi họ vứt hoa quả cho chúng ăn.

Một lần khác, Katy cũng phải nếm trải mùi vị bị móc túi bởi những con khỉ ranh mãnh và chứng kiến một số người khác trong đoàn chịu cảnh tương tự khi đang trong chuyến du lịch của mình. Vì vậy, cô khuyên du khách nếu không muốn rơi vào tình cảnh trớ trêu đó, hãy đựng tất cả đồ đạc quý giá của mình trong một chiếc túi, đồng thời chốt khóa thật cẩn thận.

Tại khu rừng khỉ Ubud ở Bali, trung bình mỗi ngày có 3 khách du lịch bị khỉ tấn công. Họ bị những tên “gangster” tí hon rượt đuổi, cắn và lấy cắp đồ đạc, khiến cho hình ảnh của địa điểm nổi tiếng này ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Đến Bali cẩn thận khỉ móc túi du khách
Những con vật có thể khiến cho kỳ nghỉ của bạn trở thành thảm họa bất cứ lúc nào. Ảnh: Emilyeneurope

Ngoài ra, những địa điểm du lịch cũng nằm trong danh sách “ác mộng khỉ” này còn có các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Phi. Chính vì thế, du khách cần thật sự cẩn trọng khi tới những nơi này tham quan.

Nguồn Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN