Top 10 món ăn gây thương nhớ của Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan không còn quá xa lạ với chúng ta, bạn có thể thưởng thức các món ăn Thái ở nhiều nơi nhưng được nếm thử những món ăn đặc trưng tại Thái Lan mới là một trải nghiệm thú vị.

10 hương vị ẩm thực đường phố tại Bangkok 10 hương vị ẩm thực đường phố tại Bangkok

Som tam mang đến vị chua ngọt của món nộm đu đủ xanh, còn moo ping lại hấp dẫn du khách bởi hương thơm nức mũi của những xiên thịt nướng.

Món ăn Thái là sự kết hợp hài hòa giữa gia vị, thảo dược và những nguyên liệu tươi ngon. Đa số các món ăn Thái đều có vị cay trở thành một phần không thể thiếu của các món ăn.

Dưới đây là những món ngon bạn nên thử khi đặt chân đến đất nước Chùa Vàng:

1Súp tôm chua cay (Tom Yum Goong)

Sự kết hợp của hương vị chua, mặn, ngọt, cay tạo nên sự độc đáo riêng biệt của ẩm thực Thái và nếu đến đây thì bạn đừng bỏ lỡ món súp tôm chua cay. Đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Thái Lan. Món ăn ngày sử dụng nhiều hương liệu như sả, giềng, lá chanh, hành khô, nấm và đặc biệt là tôm tươi sống. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị chua cay nóng hòa quyện cùng mùi thơm của các hương liệu khiến bạn không tài nào cưỡng lại được.

2Mỳ xào kiểu Thái (Pad Thai)

Pad Thai là một món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan, món ăn này có nhiều biến tấu nhưng nguyên liệu chính gồm có mì, trứng, đậu phộng, đậu phụ, nước sốt me, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực. Pha chế nước chấm với đường, bột ớt, nước mắm và đậu phộng nghiền nát sao cho vừa khẩu vị. Bạn có thể ăn Pad Thai với các loại đồ uống như nước dừa.

3Súp mì Thái (Noodle Soup)

Súp mì Thái là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, nó đã trở thành món ăn đường phố khá thịnh hành ở đất nước Chùa vàng. Có sự khác biệt ở nguyên liệu khi chế biến nên bạn ăn ở những nơi khác nhau thì sẽ có những hương vị khác nhau, vì vậy có đôi lúc nó không như mong đợi đối với một số người lần đầu dùng món này. Sợi mì mỏng dùng cùng nước lèo với các loại thịt như: lợn, gà, bò, vịt và hải sản.

5 khu phố ẩm thực hấp dẫn nhất ở Bangkok 5 khu phố ẩm thực hấp dẫn nhất ở Bangkok

Không chỉ mua sắm, đến với thủ đô Thái Lan, du khách nên khám phá thêm các nét ẩm thực ở Chinatown, Sulkhuvmit hay Saphan Lueng. Sau đây là gợi ý 5 khu phố ẩm thực hấp dẫn nhất Bangkok.

4Nộm đu đủ (Som Tam)

Som Tam được biết với tên gọi “gỏi đu đủ kiểu Thái” có nguồn gốc từ Đông Bắc Thái Lan. Som Tam được làm từ quả đu đủ xanh, đậu phộng, vị chua thấm nhuần của nước chanh tươi, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm, vị cay của ớt và và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng… Đây được đánh giá là một món ăn thơm ngon, tươi mát và rất lành mạnh, thích hợp với mọi người.

5Gà xào hạt điều (Gai Med Ma Moung)

Thành phần chủ yếu của món ăn gồm có thịt gà, hạt điều, nước tương ngọt, hành tây, bột mì, mật ong, tỏi và ớt là thành phần không thể thiếu. Gà rang hạt điều sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ bên cạnh những món ăn cay của Thái Lan. Phuket muốn trở thành nơi cung cấp hạt điều tốt nhất cho thế giới, họ đang trồng nó tại địa phương.

6Cà ri gà xanh (Geng Kheaw Wan Gai)

Đúng với tên gọi, món này có màu xanh, khác với màu vàng của hầu hết các loại cà ri khác. Một điểm khác biệt của món này là hương vị tạo ra từ nước cốt dừa. Cà ri xanh có thể được nấu với mọi loại thịt và phổ biến nhất là thịt bò, thịt heo, gà, và cá viên.

7Cơm chiên (Kao Phad)

Thoạt nhìn thì Kao Phad có vẻ bình thường như những món cơm chiên khác nhưng khi thưởng thức bạn mới cảm nhận được sự khác biệt đặc trưng của nó. Tôm và thịt gà là hai nguyên liệu chủ đạo của món ăn này, kết hợp với trứng, hành, tỏi, cà chua và rau mùi. Món cơm rang như ẩn chứa nhiều điều bí mật, vị cay của tương ướt và nước tương sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó quên.

Du lịch Bangkok ‘lạc lối’ ở chợ cuối tuần Chatuchak Du lịch Bangkok ‘lạc lối’ ở chợ cuối tuần Chatuchak

Nếu có một điểm đến nào ở Bangkok khiến cho bạn có cảm giác “rút ví” không thương tiếc và hoàn toàn hài lòng với hành động của mình thì không đâu khác, đó chính là chợ cuối tuần Chatuchak – khu chợ trời lớn nhất thế giới.

8Cà ri Massaman (Massaman curry)

Điểm đặc biệt của món ăn này là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối, được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm.

9Cơm gà (Khao man gai)

Đây là món đặc sản của Thái Lan, một món ăn quen thuộc xuất hiện trong bất kỳ bữa ăn nào trong ngày hoặc mọi nhà hàng. Món ăn này có hàm lượng cholesterol rất cao. Thịt gà dùng nước chấm sánh, vị ngọt và cay hòa quyện.

Minh Tú (Theo Phuket.com)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN