Sườn rim mặn ngọt ăn kèm cơm lá dứa

Thay vì ăn cơm trắng, bạn có thể nấu với nước dừa và lá dứa cho thơm, sau đó làm món sườn rim mặn ngọt để đổi món.

9. Sườn rim mặn ngọt ăn kèm cơm lá dứa

Nguyên liệu:

– Sườn: 700 gr
– Gạo
– Dừa tươi
– Lá dứa (lá nếp).

Cách làm:

– Dừa tươi lấy nước, lá dứa xay nhuyễn lấy nước.

– Nấu cơm như thông thường nhưng thay nước lọc bằng nước dừa tươi và nước lá dứa cho ngọt thơm.

– Sườn chặt miếng to vừa, rửa sạch với chanh và muối.

– Ướp sườn với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, ít dầu hào, tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp 30-40 phút.

– Cho ít dầu vào chảo, cho sườn vào nấu với lửa vừa, rim đến khi sườn có màu đẹp và gần cạn nước cho nước dừa tươi xâm xấp mặt sườn. Rim đến khi sườn mềm ngon, nêm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.

– Sườn rim ăn cùng cơm lá dứa với ít dưa, cà.

9. Sườn rim mặn ngọt ăn kèm cơm lá dứa1Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN